Quản lý nhiều tài khoản trong một hộp thư Gmail

Thứ hai - 07/02/2011 16:25
mail tiếp tục được Google "bồi bổ" với tính năng mới nhất vừa triển khai ngày 15-12, cho phép quản lý nhiều tài khoản Gmail trong cùng một hộp thư Gmail mà không phải thoát và đăng nhập nhiều lần.
Chọn lựa nhiều tài khoản nhanh trong Gmail - Ảnh minh họa: Mashable

Tính năng mới tạm gọi là "sự ủy quyền" (delegation), cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhiều tài khoản Gmail tập trung ngay trong hộp thư mà không cần thoát khỏi tài khoản hiện tại rồi đăng nhập tiếp vào tài khoản khác một cách thủ công.

Như vậy, khi người dùng có một tài khoản Gmail chính và nhiều tài khoản Gmail phụ khác thì vẫn có thể kiểm tra tất cả email từ các tài khoản ngay trong tài khoản chính. Rất tiện lợi cho những người dùng có nhiều tài khoản email phục vụ các mục đích khác nhau.

Để khai thác chức năng mới này, bạn đăng nhập tài khoản Gmail muốn sử dụng làm tài khoản chính, chọn tiếp phần thiết lập (Settings) ở trên cùng góc phải, click chọn vào thẻ "Accounts and Import", click chọn "Add another account" (bổ sung tài khoản khác) trong phần "Grant access to your account". Tại đây, bạn sẽ nhập địa chỉ email tài khoản Gmail phụ muốn đưa vào tài khoản chính, rồi nhấn "Send email to grant access".

 

Nhập tài khoản phụ vào trong tài khoản chính - Ảnh: Google

Một email yêu cầu xác nhận sẽ được gửi tới tài khoản phụ, bạn cần đăng nhập và click vào đường liên kết để xác nhận. Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản chính và phụ dễ dàng ngay trong hộp thư mà không phải thoát và đăng nhập lại. Biểu tượng quản lý nhiều tài khoản sẽ nằm ở góc phải phía trên giao diện webmail, thoát khỏi tài khoản chính đồng nghĩa với việc thoát khỏi tất cả tài khoản phụ có liên kết.

"Triệu hồi" danh bạ đã mất trong Gmail

Không chỉ nâng cấp cho Gmail, Google còn chăm chút chức năng quản lý danh bạ (Contacts).

Có những lúc bất cẩn bạn vô tình xóa một phần hay toàn bộ danh bạ quan trọng được lưu trong tài khoản Gmail (Google) thì vẫn có thể khôi phục trở lại với chức năng "Restore contacts" (khôi phục danh bạ) vừa được bổ sung.

 

Restore contacts để khôi phục danh bạ trong Gmail - Ảnh: Techradar

Để khôi phục danh bạ đã mất, bạn chọn "Contacts" phía tay trái trong hộp thư Gmail. Phần danh bạ liên hệ sẽ hiển thị, chọn tiếp "More actions - Restore contacts...". Chức năng này cho phép bạn chọn lựa khôi phục danh bạ đã mất trong nhiều khoảng thời gian, từ 10 phút trước đó cho đến 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần hay trong khoảng thời gian tùy chọn (Custom).

Với hai phần nâng cấp rất tiện lợi và hữu ích này, Google lại đẩy Gmail bứt xa các dịch vụ webmail của đối thủ như Yahoo! Mail hay Microsoft Windows Live Mail.

THANH TRỰC (tổng hợp)

Nguồn tin: nhipsongso.tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây