MangVN

https://mangvn.org


6 lỗi mất điểm trong mắt người ấy

6 lỗi mất điểm trong mắt người ấy
Những buổi đầu hẹn hò là khoảng thời gian để kĩ năng “soi” và “mổ xẻ” phát huy mạnh mẽ nhất, từ cách ứng xử, chuyện trò đến kiểu ăn mặc, đi đứng... Do đó, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn lỡ dở chuyện cả đời.
1. Liên tục trả lời điện thoại
Không ít bạn vẫn nghĩ rằng hình ảnh một người luôn bận rộn với những cú điện tới tấp sẽ giúp ghi điểm trong mắt người ấy dễ dàng hơn. Thật là một sự nhầm lẫn tai hại!
Cứ nghĩ mà xem, sẽ khiếm nhã và khó chịu biết bao khi liên tục xen giữa câu chuyện hai người là tiếng chuông réo rắt cắt ngang. Bạn không thấy đây là thời điểm thích hợp nhất để phát huy tác dụng của hộp thư thoại sao?
2. Không để cho người ấy trả tiền bất cứ thứ gì
Hành động đó đã trở nên quá lỗi thời, mặc dù bạn chỉ có ý tốt muốn tỏ ra là một anh chàng hào phóng mà thôi. Hãy tôn trọng để nàng một lần rút ví, nếu thực sự nàng khăng khăng đòi làm vậy.
3. Tự ý kêu món ăn
… và sau đó sẽ chẳng nhận lại được lời cảm ơn nào đâu. Tốt nhất là hỏi ý kiến “người ta” trước đã - đó cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với họ. Cứ thử nghĩ xem, cô ấy/ anh ấy sẽ khó xử thế nào nếu thái độ quan tâm quá đáng của bạn được thể hiện bằng món ăn họ ghét cay ghét đắng?
4. Gặp bạn cũ và quên không giới thiệu hai người với nhau
Còn gì tội tệ hơn cảm giác là “người thừa” trong câu chuyện sôi nổi bất tận giữa một đám đông người xa lạ. Cứ tự đặt mình vào hoàn cảnh ấy mà xem - bạn sẽ cảm thấy tự ái và bị xúc phạm biết bao.
5. “Độc thoại” quá nhiều về mình
Anh ấy/ cô ấy có thể tròn mắt ngạc nhiên lắng nghe những câu chuyện bất tận, và thấy bạn có duyên ăn nói lạ kì. Thế nhưng chẳng lẽ bạn không thấy rằng: thật bất lịch sự nếu suốt cả buổi không hỏi han về cuộc sống riêng của họ một lời nào hay sao?
6. Bạn chắc mẩm: hai người sẽ tiếp tục hẹn hò
Tất nhiên là hoàn toàn có thể nếu bạn gây được ấn tượng tốt và gieo mầm tình cảm đẹp trong lòng chàng/ nàng. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn quên nói một lời đề nghị lịch sự, chẳng hạn như: “Chúng ta sẽ gặp lại nhau lần sau chứ?”. Điều đó thể hiện bạn rất tôn trọng và quan tâm đến người ấy.
Hải Minh

Nguồn tin: Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây