MangVN

https://mangvn.org


Đặt logo website của bạn lên thanh địa chỉ Explorer và trong danh sách Favorites

Đặt logo website của bạn lên thanh địa chỉ Explorer và trong danh sách Favorites
Trên các trang web nổi tiếng hay có Logo đều được ghi vào thanh Address Bar và trong danh sách các Favorites khi người sử dụng Save các trang web này vào Favorites. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách đặt Logo website lên Address Bar và Favorites.
Có hai phương pháp để ghi Logo website lên thanh Địa chỉ (Address Bar của trình duyệt) và Favorites, nhưng trước hết bạn hãy tạo Logo của bạn khi thiết kế website bằng các công cụ hiện có (chú ý file phải được lưu dưới dạng *.ico). Bạn cũng có thể download chương trình tạo Icon tại trang web www.download.com, gõ từ khóa "make icon". Bạn phải chú ý là file phải được tạo có kích thước là 16 x 16.

Cách thứ nhất cũng là cách đơn giản nhất:

Hãy Copy logo website của bạn vào thư mục gốc của website và đặt tên file này là favicon.ico khi người sử dụng Add website của bạn vào Favorites thì trình duyệt sẽ tìm file favicon.ico và lưu dưới dạng biểu tượng (thay chữ E của Explorer).

Cách thứ hai:

Nếu bạn không muốn đặt biểu tượng cũng như tên logo là favicon.ico mà đặt biểu tượng chẳng hạn ở thư mục là logo và tên file là tenlogo.ico chẳng hạn bạn hãy chèn đoạn mã sau giữa tab < HEAD>< / HEAD>:

<LINK REL="SHORTCUT ICON" HREF="/ thu_muc_dat_logo/tenlogo.ico">

Bằng các cách đơn giản trên bạn đã có thể đặt Logo web của bạn lên trình duyệt.

Tạo icon động cho site!
(Cập nhật ngày 02/02/2009)

Một biểu tượng nho nhỏ cho site đôi khi cũng đủ làm người truy cập ấn tượng. Vậy nếu nó là icon động hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ!Hiện nay có rất nhiều Website cho phép bạn tạo icon động, chỉ cần tìm kiếm chúng trên google.com với từ khóa "Animated favicon generator" Điển hình trong số đó có trang http://www.animatedfavicon.com

Chỉ cần Upload 1 ảnh nhỏ mà bạn muốn làm icon lên đồng thời điền vào dòng chữ mà bạn muốn nó chuyển động tại vị trí icon, lập tức site này sẽ tạo ngay cho bạn các file cần thiết cùng đoạn code sử dụng cho site mình. Còn nếu bạn muốn tự mình làm icon động? Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 2 dòng code sau ngay trong vị trí thẻ < HEAD>< / HEAD> của site:

<link rel="shortcut icon" href="https://mangvn.org/favicon.ico" >
<link rel="icon" href="https://mangvn.org/animated_favicon.gif" type="image/gif" >

Dòng thứ nhất có tác dụng tạo Icon tĩnh cho site như các bạn đã biết, còn dòng thứ 2 có tác dụng hiển thị 1 ảnh động ngay tại vị trí icon của site. Ảnh này tên là animated_favicon.gif, cũng có kích cỡ 16x16px.

Nguồn tin: NV Group (Nukevn.com)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây