MangVN

https://mangvn.org


Chuyển đổi qua lại các phiên bản AutoCAD

Xem file AutoCAD bằng

Xem file AutoCAD bằng

Nếu chưa đủ tiền để mua về những bộ AutoCAD đời mới giá trên 3.000 USD/bộ thì “Amethyst DWG-2-DWG” có lẽ sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời của bạn khi nó có khả năng chuyển đổi qua lại giữa mọi đời file AutoCAD, từ AutoCAD 2.5 DFX xưa nhất đến AutoCAD 2006 Drawing DWG.
Ngoài ra Amethyst DWG-2-DWG (ADD) còn tích hợp tính năng đọc file DWG rất tuyệt, giúp bạn có thể sử dụng các file AutoCAD bất kỳ trên mọi máy tính.


1. Chuyển đổi qua lại giữa mọi đời file AutoCADĐây là tính năng chủ yếu của ADD, nhằm hỗ trợ những bộ AutoCAD đời cũ có thể đọc được các file DWG do các bộ AutoCAD đời mới (2004, 2005, 2006) tạo ra. ADD tương thích với toàn bộ mọi định dạng file DWG từ AutoCAD 2.5 DFX đến AutoCAD 14 DFX; từ AutoCAD 2000 DFX cho đến AutoCAD 2006 DFX; và cũng tương tự như vậy với tất cả các đời AutoCAD Drawing từ 2.5 cho đến mới nhất là 2006.
Cách chuyển đổi mọi đời file AutoCAD của ADD cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn vào nút “Add files” nhằm tìm đến các file DWG cần chuyển đổi để “Open” nó ra trên giao diện chính -> chọn đời AutoCAD cần chuyển sang ở ô “Convert Drawing to” -> chọn folder lưu file mới ở ô “Output Folder” -> cuối cùng nhấn vào nút “Convert” để chuyển đổi. Tính năng này chấp nhận chuyển đổi đồng loạt mọi đời file DWG cùng lúc.


2. Xem mọi định dạng AutoCAD bằng “CAD Viewer”


Tuy được xem là tính năng phụ, nhưng “CAD Viewer” vẫn có thể vượt mặt tính năng chính bằng độ hấp dẫn và tiện dụng của nó. “CAD Viewer” giúp bạn xem được mọi định dạng AutoCAD ở mức độ chi tiết hệt như đọc trên bản AutoCAD đã tạo ra nó và xem tốt ngay cả trên những file DWG được thiết kế theo kiểu 3D.
Bạn nhấn vào nút “CAD Viewer” để hiện ra giao diện riêng dùng để xem file -> sau đó nhấn vào nút “Open” để tìm đến các file DWG cần xem. Trong “CAD Viewer” có đầy đủ mọi công cụ để xem file, với đầy đủ mọi tính năng như: phóng to, thu nhỏ, xoay trái-phải-trên-dưới, chỉnh màu nền, chỉnh màu bản vẽ, in ấn, cùng với nhiều tùy biến xem các file DWG được thiết kế theo kiểu 3D…


Độc đáo nhất là “CAD Viewer” đã tích hợp luôn tính năng chuyển đổi qua lại giữa mọi đời file AutoCAD trong tính năng “Save”. Bạn chỉ cần chọn “File -> Save As” hoặc nhấn vào nút “Save” là có thể chuyển file DWG đang xem thành một kiểu file DWG tương thích với một đời AutoCAD nào đó, ngay trong giao diện lưu file. Khi đã làm quen với giao diện “CAD Viewer”, có lẽ bạn sẽ không cần đến giao diện chuyển đổi chính của Amethyst DWG-2-DWG nữa.


Có lẽ vì khá hiệu quả nên công ty Amethyst đang bán ra bản Amethyst DWG-2-DWG 2.01 với giá đến những 75 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào http://www.cad-2.com/download.htm để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 10 MB.

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây