Lalarm - chống trộm laptop

Sử dụng Laptop ở nơi công cộng hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề chống trộm bởi không phải lúc nào bạn cũng “kè kè” bên cạnh máy. Những lúc có việc cần phải rời khỏi laptop một lúc, hãy để Lalarm làm nhiệm vụ “gác cửa”. Nhiệm vụ chính của Lalarm là “hú” lên nếu USB (hoặc nguồn điện) bị ngắt khỏi laptop khi Windows đang ở chế độ khóa (Lock). Lalarm là phần mềm miễn phí cho người dùng cá nhân, bạn tải phiên bản mới nhất từ địa chỉ : http://www.lalarm.com/LaptopAlarm


Trong quá trình cài đặt, Lalarm sẽ yêu cầu bạn nhập số đăng ký (Authorization Code), nếu không có bạn cứ để trống và bấm OK để tiếp tục cài đặt.

Sau khi bạn khởi động máy, biểu tượng của Lalarm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và đã sẵn sàng làm việc. Bạn có thể thử bằng cách cắm một USB hoặc cắm điện cho Laptop, bấm phím Windows+L để khóa Windows. Giờ bạn hãy thử rút USB hoặc rút nguồn điện, Laptop của bạn sẽ “hú” lên ngay lập tức và chỉ khi nào bạn đăng nhập lại vào Windows thì tiếng chuông báo động mới tắt.

LAlarm

Cắm điện là giải pháp hiệu quả nhất bởi kẻ trộm không thể lấy laptop mà không ngắt nguồn điện. Với USB thì bạn cần có dây dài để cột vào một nơi cố định nào đó. Tuy nhiên nếu kẻ trộm bấm nút nguồn hoặc gập màn hình laptop lại thì Lalarm cũng bị vô hiệu hóa vì khi đó máy tính sẽ chuyển sang trạng thái Sleep/Hibernate hoặc bị shutdown nếu bạn để cấu hình mặc định của Windows. Bạn xem cách tránh điều này ở phần cuối của bài viết.


Ngoài tính năng cơ bản là “hú” lên mỗi khi USB hoặc nguồn điện bị ngắt kết nối với laptop, Lalarm còn có khả năng hủy dữ liệu/backup dữ liệu lên Gmail khi Laptop bị đánh cắp và vài tính năng khác. Để cấu hình bạn chạy nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống và chọn Options. Các thay đổi yêu cầu phải được Log off hoặc khởi động lại máy thì mới có hiệu lực.

LAlarm

1. Bật tính năng hủy/backup dữ liệu : Lalarm sẽ hủy/backup dữ liệu lên Gmail nếu sau tiếng còi báo động, bạn đăng nhập vào Windows thất bại quá số lần qui định. Từ hộp thoại Option bạn chọn thẻ Lockout > bấm Config > nhập số lần cho phép đăng nhập sai, nếu vượt quá con số này, dữ liệu mà bạn đã chỉ định trước đó sẽ bị hủy hoặc được backup lên Gmail. Xong bấm nút Enable để kích hoạt, lúc này tính năng hủy/backup dữ liệu mới có tác dụng.

2. Cấu hình hủy dữ liệu : Bạn chọn thẻ Destruction và chọn thư mục muốn hủy, bấm Apply.

3. Cấu hình backup dữ liệu : Chọn thẻ Recovery, chọn thư mục cần backup. Để backup được dữ liệu, yêu cầu máy tính phải đang kết nối với internet và bạn phải nhập vào địa chỉ Gmail và mật khẩu đăng nhập ở thẻ Email. Sau một khoảng thời gian không kết nối được internet và việc backup không thể diễn ra, Lalarm sẽ tiến hành hủy dữ liệu nếu mục Priority bạn chọn là “data destruction”. Nếu bạn muốn sau khi backup thành công mới tiến hành hủy dữ liệu thì chọn độ ưu tiên là “data recovery”.

4. Thực hiện các tác vụ khi máy tính bị đánh cắp : Lalarm cho phép bạn chạy các ứng dụng (hỗ trợ dòng lệnh và tham số, không dùng giao diện) khi máy tính bị đánh cắp (đăng nhập thất bại quá số lần cho phép được cấu hình ở mục 1). Bạn chỉ định đường dẫn của ứng dụng và tham số vào một trong các ô ở thẻ Theft Response.

5. Định nghĩa “Vùng an toàn” : nếu bạn rút USB hoặc rút nguồn ở một nơi có trong danh sách “Vùng an toàn” (như ở nhà chẳng hạn), Lalarm sẽ im lặng. Bạn chọn thẻ Zone, bấm nút Add, đặt tên cho vùng ở ô “place” và gõ địa chỉ IP của máy vào ô IP Address, nếu không rõ bạn bấm dòng “Show current IP Address”, xong bấm OK. Nếu bạn sử dụng địa chỉ IP động thì có thể cấu hình để Lalarm cảnh báo mỗi khi địa chỉ IP thay đổi : chọn thẻ Alarm và chọn mục “Enable Perimeter Alarm in the followingzone(s)”. Có một tùy chọn nữa là “Enable Inattention alarm in the following zone(s)” giúp đưa ra cảnh báo nếu bạn để máy không hoạt động trong một khoảng thời gian nào đó ở vùng do bạn chỉ định. Lalarm định nghĩa sẵn các vùng : safe (vùng an toàn) , unsafe (vùng không an toàn, gồm tất cả những vùng không nằm trong danh sách của vùng Safe), unknown (vùng không được nhận dạng, xảy ra khi laptop không được kết nối vào mạng).

6. Thông báo mọi thay đổi qua email : Lalarm có thể thông báo cho bạn qua email trong các tình huống : vùng an toàn bị thay đổi (Zone changes), laptop đang bị đánh cắp (Theft alarm events) và các sự kiện khác (Other alarm events). Bạn chọn thẻ Email > gõ đầy đủ username và mật khẩu đăng nhập Gmail, xong bấm nút Enable email alert > chọn một trong các sự kiện nêu trên > bấm Apply.

Ngoài ra Lalarm còn có thêm tính năng bảo vệ sức khỏe người dùng máy, tức là chương trình sẽ đưa ra hộp thoại kèm theo âm thanh nhắc nhở khi đúng thời gian qui định. Để sử dụng bạn chọn thẻ Alarm2 và chọn mục Enable Health Alarm, chỉ định thời gian dùng máy ở mục Work duration và thời gian nghỉ ngơi ở mục Break duration.

Nếu bạn không thích tiếng “hú” và các âm thanh khác của Lalarm thì có thể tự chọn âm thanh và thiết lập trong thẻ Sound (chỉ hỗ trợ định dạng wav).Với trường hợp Lalarm có thể bị vô hiệu hóa khi kẻ trộm đóng laptop (hoặc nhấn nút tắt nguồn) trước khi rút điện nguồn (hoặc USB), bạn có thể cấu hình lại trong Win7 bằng cách : truy cập vào Control Panel > chọn Power Options > trang hiện ra bạn bấm vào dòng chữ “Choose what the power buttons do” ở cột bên tay trái. Ở cột Plugged-in (khi laptop dùng điện) bạn đổi thành “Do nothing” ở tất cả các dòng. Nếu bạn không có ý định dùng điện mà chỉ dùng Pin kết hợp với USB thì cũng chọn “Do nothing” ở cột On battery.

LAlarm

Tiếp theo bạn quay trở lại trang Power Options và chọn dòng “Change when the computer sleeps” ở cột bên tay phải, trang hiện ra bạn chỉ định thời gian máy tính tự động chuyển sang trạng thái Sleep ở dòng “Put the computer to sleep”, chọn thời gian ở cột Plugged in hoặc cột On battery (dùng Pin). Nếu máy tính tự chuyển sang chế độ sleep thì Lalarm cũng bị vô hiệu hóa, do đó bạn có thể để thời gian lâu lâu một chút.

Với tính năng hủy/backup dữ liệu, bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng và nếu không quá cần thiết thì có thể bỏ qua các tính năng này, chỉ cần cài xong Lalarm là có thể sử dụng được rồi. Mặc định chương trình sẽ hiện biểu tượng trên khay hệ thống bạn có thể ẩn nó đi bằng cách nhấp chuột phải và chọn Hide.

Nguồn: http://www.anhhangxomonline.comze.com

  Thông tin chi tiết
Tên file:
Lalarm - chống trộm laptop
Phiên bản:
5.7
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
http://www.lalarm.com/en/Download.htm
Thuộc chủ đề:
Bảo vệ
Gửi lên:
15/08/2010 11:18
Cập nhật:
15/08/2010 11:18
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
947.27 KB
Xem:
1916
Tải về:
47
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập149
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm147
 • Hôm nay9,304
 • Tháng hiện tại287,898
 • Tổng lượt truy cập68,897,419
 • Bạn có cần nhân viên SEO không?

  Google không sử dụng từ SEOer để chỉ một người làm SEO mà gọi tên công việc và người làm công việc đó đều là SEO. Google mới đây đã có 1 bài phân tích việc một người làm kinh doanh liệu có cần nhân viên SEO không và hướng dẫn cách tuyển chọn nhân viên SEO. Mời các bạn cùng xem!
 • Cẩm nang SEO - Tài liệu chính thức của Google

  Nhiều bạn bỏ tiền học SEO, theo học các khóa SEO tại các trung tâm đào tạo với nhiều tips, tricks, mẹo, bí kíp... rất thiếu căn cứ nhưng lại chưa từng đọc "giáo trình chính thống" mà Google phát hành. Bqgt NukeViet thấy cần phải cho các thành viên cộng đồng NukeViet cái nhìn chính thống về SEO, chúng tôi quyết định cảnh báo các bạn đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm SEO nên đọc các tài liệu chính thống của Google trước tiên, vì mọi tips, tricks, mẹo, bí kíp... mà các bạn học bên ngoài chỉ là những thứ không chính thống, có thể bị Google thay thế, thậm chí là "phạt" bất cứ lúc nào.
 • 3 doanh nghiệp và câu chuyện sống sót trong mùa dịch cùng Google My Business

  Trong thời điểm dịch Covid vừa qua, các doanh nghiệp cũng như cá thể kinh doanh nhỏ lẻ đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và tìm hướng đi mới cho mình để tiếp tục duy trì và phát triển. Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 cũng đã rất cố gắng để cung cấp các công cụ miễn phí và hữu ích đến cho mọi người, đặc biệt là ứng dụng GMB - Google My Business giúp hiển thị trên Google một cách miễn phí và hiệu quả. Có rất nhiều doanh nghiệp và cá thể nhỏ lẻ đã ứng dụng và thành công, điển hình là 3 câu chuyện dưới đây.
 • NukeViet là nội dung thi Olympic tin học 2020 - Hạng mục phần mềm nguồn mở

  NukeViet đã được BTC cuộc thi Olympic tin học toàn quốc lựa chọn là nội dung thi Olympic tin học 2020 (Hạng mục phần mềm nguồn mở).
 • Lưu trữ website không giới hạn với Hosting miễn phí của 123HOST

  Vừa là Partner của NukeViet, vừa là nhà tài trợ hosting cho NukeViet.vn, mới đây 123HOST đã phát hành dịch vụ giúp lưu trữ website miễn phí. Dịch vụ gồm nhiều thông số không giới như băng thông, không giới hạn tài khoản Email, không giới hạn số lượng Tên miền phụ, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu và nhiều thứ tuyệt vời khác.
 • Công ty VINADES mở khóa đào tạo NukeViet chuyên sâu cùng Hệ thống Đào tạo CNTT T3H

  Vừa qua, VINADES đã ký kết hợp tác với Hệ thống Đào tạo CNTT T3H để mở khóa đào tạo chuyên sâu về NukeViet do chính giảng viên của VINADES đứng lớp. Đây là cơ hội lớn cho cộng đồng NukeViet được nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.
 • Mời thầu xây dựng website và cơ sở dữ liệu bản đồ tích hợp tỉnh Gia Lai

  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Gia Lai vừa công bố gói thầu xây dựng website và cở sở dữ liệu bản đồ dự án đầu tư tích hợp. Hãy cùng xem thông báo chi tiết dưới đây.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây