Lalarm - chống trộm laptop

Sử dụng Laptop ở nơi công cộng hẳn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề chống trộm bởi không phải lúc nào bạn cũng “kè kè” bên cạnh máy. Những lúc có việc cần phải rời khỏi laptop một lúc, hãy để Lalarm làm nhiệm vụ “gác cửa”. Nhiệm vụ chính của Lalarm là “hú” lên nếu USB (hoặc nguồn điện) bị ngắt khỏi laptop khi Windows đang ở chế độ khóa (Lock). Lalarm là phần mềm miễn phí cho người dùng cá nhân, bạn tải phiên bản mới nhất từ địa chỉ : http://www.lalarm.com/LaptopAlarm


Trong quá trình cài đặt, Lalarm sẽ yêu cầu bạn nhập số đăng ký (Authorization Code), nếu không có bạn cứ để trống và bấm OK để tiếp tục cài đặt.

Sau khi bạn khởi động máy, biểu tượng của Lalarm sẽ xuất hiện trên khay hệ thống và đã sẵn sàng làm việc. Bạn có thể thử bằng cách cắm một USB hoặc cắm điện cho Laptop, bấm phím Windows+L để khóa Windows. Giờ bạn hãy thử rút USB hoặc rút nguồn điện, Laptop của bạn sẽ “hú” lên ngay lập tức và chỉ khi nào bạn đăng nhập lại vào Windows thì tiếng chuông báo động mới tắt.

LAlarm

Cắm điện là giải pháp hiệu quả nhất bởi kẻ trộm không thể lấy laptop mà không ngắt nguồn điện. Với USB thì bạn cần có dây dài để cột vào một nơi cố định nào đó. Tuy nhiên nếu kẻ trộm bấm nút nguồn hoặc gập màn hình laptop lại thì Lalarm cũng bị vô hiệu hóa vì khi đó máy tính sẽ chuyển sang trạng thái Sleep/Hibernate hoặc bị shutdown nếu bạn để cấu hình mặc định của Windows. Bạn xem cách tránh điều này ở phần cuối của bài viết.


Ngoài tính năng cơ bản là “hú” lên mỗi khi USB hoặc nguồn điện bị ngắt kết nối với laptop, Lalarm còn có khả năng hủy dữ liệu/backup dữ liệu lên Gmail khi Laptop bị đánh cắp và vài tính năng khác. Để cấu hình bạn chạy nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống và chọn Options. Các thay đổi yêu cầu phải được Log off hoặc khởi động lại máy thì mới có hiệu lực.

LAlarm

1. Bật tính năng hủy/backup dữ liệu : Lalarm sẽ hủy/backup dữ liệu lên Gmail nếu sau tiếng còi báo động, bạn đăng nhập vào Windows thất bại quá số lần qui định. Từ hộp thoại Option bạn chọn thẻ Lockout > bấm Config > nhập số lần cho phép đăng nhập sai, nếu vượt quá con số này, dữ liệu mà bạn đã chỉ định trước đó sẽ bị hủy hoặc được backup lên Gmail. Xong bấm nút Enable để kích hoạt, lúc này tính năng hủy/backup dữ liệu mới có tác dụng.

2. Cấu hình hủy dữ liệu : Bạn chọn thẻ Destruction và chọn thư mục muốn hủy, bấm Apply.

3. Cấu hình backup dữ liệu : Chọn thẻ Recovery, chọn thư mục cần backup. Để backup được dữ liệu, yêu cầu máy tính phải đang kết nối với internet và bạn phải nhập vào địa chỉ Gmail và mật khẩu đăng nhập ở thẻ Email. Sau một khoảng thời gian không kết nối được internet và việc backup không thể diễn ra, Lalarm sẽ tiến hành hủy dữ liệu nếu mục Priority bạn chọn là “data destruction”. Nếu bạn muốn sau khi backup thành công mới tiến hành hủy dữ liệu thì chọn độ ưu tiên là “data recovery”.

4. Thực hiện các tác vụ khi máy tính bị đánh cắp : Lalarm cho phép bạn chạy các ứng dụng (hỗ trợ dòng lệnh và tham số, không dùng giao diện) khi máy tính bị đánh cắp (đăng nhập thất bại quá số lần cho phép được cấu hình ở mục 1). Bạn chỉ định đường dẫn của ứng dụng và tham số vào một trong các ô ở thẻ Theft Response.

5. Định nghĩa “Vùng an toàn” : nếu bạn rút USB hoặc rút nguồn ở một nơi có trong danh sách “Vùng an toàn” (như ở nhà chẳng hạn), Lalarm sẽ im lặng. Bạn chọn thẻ Zone, bấm nút Add, đặt tên cho vùng ở ô “place” và gõ địa chỉ IP của máy vào ô IP Address, nếu không rõ bạn bấm dòng “Show current IP Address”, xong bấm OK. Nếu bạn sử dụng địa chỉ IP động thì có thể cấu hình để Lalarm cảnh báo mỗi khi địa chỉ IP thay đổi : chọn thẻ Alarm và chọn mục “Enable Perimeter Alarm in the followingzone(s)”. Có một tùy chọn nữa là “Enable Inattention alarm in the following zone(s)” giúp đưa ra cảnh báo nếu bạn để máy không hoạt động trong một khoảng thời gian nào đó ở vùng do bạn chỉ định. Lalarm định nghĩa sẵn các vùng : safe (vùng an toàn) , unsafe (vùng không an toàn, gồm tất cả những vùng không nằm trong danh sách của vùng Safe), unknown (vùng không được nhận dạng, xảy ra khi laptop không được kết nối vào mạng).

6. Thông báo mọi thay đổi qua email : Lalarm có thể thông báo cho bạn qua email trong các tình huống : vùng an toàn bị thay đổi (Zone changes), laptop đang bị đánh cắp (Theft alarm events) và các sự kiện khác (Other alarm events). Bạn chọn thẻ Email > gõ đầy đủ username và mật khẩu đăng nhập Gmail, xong bấm nút Enable email alert > chọn một trong các sự kiện nêu trên > bấm Apply.

Ngoài ra Lalarm còn có thêm tính năng bảo vệ sức khỏe người dùng máy, tức là chương trình sẽ đưa ra hộp thoại kèm theo âm thanh nhắc nhở khi đúng thời gian qui định. Để sử dụng bạn chọn thẻ Alarm2 và chọn mục Enable Health Alarm, chỉ định thời gian dùng máy ở mục Work duration và thời gian nghỉ ngơi ở mục Break duration.

Nếu bạn không thích tiếng “hú” và các âm thanh khác của Lalarm thì có thể tự chọn âm thanh và thiết lập trong thẻ Sound (chỉ hỗ trợ định dạng wav).Với trường hợp Lalarm có thể bị vô hiệu hóa khi kẻ trộm đóng laptop (hoặc nhấn nút tắt nguồn) trước khi rút điện nguồn (hoặc USB), bạn có thể cấu hình lại trong Win7 bằng cách : truy cập vào Control Panel > chọn Power Options > trang hiện ra bạn bấm vào dòng chữ “Choose what the power buttons do” ở cột bên tay trái. Ở cột Plugged-in (khi laptop dùng điện) bạn đổi thành “Do nothing” ở tất cả các dòng. Nếu bạn không có ý định dùng điện mà chỉ dùng Pin kết hợp với USB thì cũng chọn “Do nothing” ở cột On battery.

LAlarm

Tiếp theo bạn quay trở lại trang Power Options và chọn dòng “Change when the computer sleeps” ở cột bên tay phải, trang hiện ra bạn chỉ định thời gian máy tính tự động chuyển sang trạng thái Sleep ở dòng “Put the computer to sleep”, chọn thời gian ở cột Plugged in hoặc cột On battery (dùng Pin). Nếu máy tính tự chuyển sang chế độ sleep thì Lalarm cũng bị vô hiệu hóa, do đó bạn có thể để thời gian lâu lâu một chút.

Với tính năng hủy/backup dữ liệu, bạn cần phải cân nhắc trước khi sử dụng và nếu không quá cần thiết thì có thể bỏ qua các tính năng này, chỉ cần cài xong Lalarm là có thể sử dụng được rồi. Mặc định chương trình sẽ hiện biểu tượng trên khay hệ thống bạn có thể ẩn nó đi bằng cách nhấp chuột phải và chọn Hide.

Nguồn: http://www.anhhangxomonline.comze.com

  Thông tin chi tiết
Tên file:
Lalarm - chống trộm laptop
Phiên bản:
5.7
Tác giả:
N/A
Website hỗ trợ:
http://www.lalarm.com/en/Download.htm
Thuộc chủ đề:
Bảo vệ
Gửi lên:
15/08/2010 00:18
Cập nhật:
15/08/2010 00:18
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
947.27 KB
Xem:
1575
Tải về:
47
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập139
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm125
 • Hôm nay30,452
 • Tháng hiện tại425,453
 • Tổng lượt truy cập38,502,065
 • Microsoft Edge chính thức chuyển sang nền tảng Chromium, sẽ ra mắt trong năm 2019

  Không còn là tin đồn nữa, Microsoft vừa qua đã chính thức xác nhận sẽ chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromiumtương tự như Chrome của Google. Sự chuyển đổi này sẽ được hoàn tất vào năm 2019 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • FireFox ra mắt phiên bản 63 với tính năng Content blocking giúp chặn theo dõi toàn diện

  Trình duyệt Mozilla Firefox 63 được tung ra kèm với tính năng Enhanced Tracking Protection để chặn cookie của bên thứ 3. Đáng chú ý là tính năng này được kích hoạt mặc định và ngay lập tức tất cả các nút mạng xã hội tích hợp lên website, các mã quảng cáo, mã thống kê truy cập... đều bị chặn.
 • Hướng dẫn kích hoạt reCaptcha trên NukeViet

  reCAPTCHA là công cụ hữu ích phòng chống SPAM được cung cấp bởi google. Ngày nay, đã và rất nhiều website sử dụng reCAPTCHA, không nằm ngoài nhóm đối tượng đó, các nhà phát triển đã tích hợp reCAPTCHA kể tư phiên bản NukeViet 4.1.01
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.04

  NukeViet 4.3.04 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Ngoài các cải tiến về hệ thống, phiên bản này còn là bản cập nhật quan trọng để sửa lỗi bảo mật của thế hệ NukeViet 4.x
 • Hướng dẫn Fix lỗi bảo mật của NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: các phiên bản NukeViet 4 (< 4.3.04) hiện tại đang chứa lỗi bảo mật. Đề nghị các bạn thực hiện tải bản vá cho website của mình. Lỗi này được Zepto Team phát hiện, và bạn hungnguyenmz thông báo cho ban quản trị ngày 14/11/2018. Đội code NukeViet đã hoàn thành vá lỗi, bản vá được phát hành vào ngày 15/11/2018 cho tất cả các phiên bản chính thức của NukeViet 4.x
 • Hướng dẫn cài đặt NukeViet lên Hostinger

  NukeViet là một CMS mã nguồn mở được viết bằng PHP và sử dụng MySQL làm hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Nukeviet được phát hành từ năm 2004 và vẫn giữ vững là một trong các CMS tốt nhất cho người Việt. NukeViet phù hợp cho việc tạo blog cá nhân, site tin tức, báo mạng, website giới thiệu doanh nghiệp.
 • NukeViet đồng hành cùng Hacktoberfest Hanoi

  NukeViet sẽ đồng bảo trợ cho sự kiện Hacktoberfest Hà Nội. Tuy nhiên tất cả các thành viên trong cộng đồng NukeViet ở khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây