NTS Beat Recorder v1.0.0.2: Thu âm karaoke

Bạn yêu thích ca hát và cũng rất thích vọc máy tính? NTS Beat Recorder v1.0.0.2 sẽ giúp bạn kết hợp hai sở thích đó làm một: chương trình sẽ phát những bản nhạc karaoke dạng Flash để bạn thu âm và xuất ra file nhạc MP3 (hay OGG) để khoe mọi người hay làm nhạc chuông cho di động của mình.

Đặc biệt, chương trình có bộ lọc chống rè tiếng, hỗ trợ tiếng bass trầm rất êm tai so với thu âm bằng công cụ Sound Recoder. NTS Beat Recorder  là phần mềm miễn phí của tác giả Mai Nhựt Tân (nhuttan.studio@gmail.com), dung lượng 5,6 MB. Bạn có thể tải tại đây (hay tại đây).

Mặc định trong danh sách bài hát của Beat Recorder chỉ có sẵn một bài mẫu, cho nên sau khi tải về và cài đặt chương trình, bạn cần bổ sung vào các bài karaoke cần thu. Bạn có thể truy cập các website www.soundchoicestore.com, http://sannhac.com/song, http://star.zing.vn... để tải về các file karaoke dạng Flash (.SWF). Sau đó bạn lưu vào thư mục C:NTS Beat Recorder v1.0Songs (với C: là ổ đĩa cài đặt chương trình).

Khởi động chương trình lên. Cửa sổ Beat Recorder gồm có 4 phần chính:

- Phần 1:Chọn thiết bị thu âm thanh. Đây là bước đầu tiên bạn phải thực hiện khi muốn thu âm bài hát. Nếu bạn chọn là Microphone thì chỉ những âm thanh nói vào micro mới được ghi lại. Nếu chọn Stereo Mix thì chương trình sẽ ghi lại mọi âm thanh từ máy và micro, do đó bạn nên chọn lựa chọn này để ghi âm cả nhạc và lời bạn hát vào micro (một số máy sẽ là Stereo hay Stereo Out).

- Phần 2: Các hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể dùng để hòa trộn vào bài karaoke của mình cho thêm phần hấp dẫn, sống động. Bạn có thể “mix” một lúc 5 hiệu ứng âm thanh khác nhau trong khi đang hát, chẳng hạn tiếng vỗ tay, reo hò... Để bật một hiệu ứng, bạn chỉ việc nhấn chuột một lần vào nó trong danh sách.

- Phần 3:Danh sách các bài karaoke mà bạn có thể hát. Những bài hát này xuất hiện trong danh sách là do trước đó bạn đã copy chúng vào thư mục Songs của chương trình. Để nghe bài hát nào, bạn nhấn chuột một lần vào bài hát đó.

- Phần 4: Nơi thể hiện nội dung bài hát karaoke để bạn có thể hát theo.

Để chọn định dạng âm thanh xuất ra, bạn nhấn chuột vào mũi tên đổ xuống ở cạnh nút Minimize trên thanh tiêu đề. Chương trình cho phép bạn lưu âm thanh theo chuẩn MP3 truyền thống, MP3 128 kbps, MP3 160 kbps, MP3 192 kbps, MP3 256 kbps và dạng OGG.

* Bắt đầu thu âm:
- Bạn nhấn phím R, nếu là lần đầu tiên thu âm, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn chọn nơi lưu file (những lần sau bạn sẽ không được hỏi mà chương trình sẽ mặc định lưu vào thư mục đã chọn ban đầu).
- Nhấn chuột vào bài hát cần thu âm trong danh sách karaoke (phần 3). Lập tức nó sẽ phát nhạc và hiển thị lời ở khung cửa sổ chính (phần 4).
- Bạn bắt đầu hát theo lời karaoke. Trong khi hát bạn cũng có thể “mix” những hiệu ứng âm thanh nếu thích (phần 2).
- Khi kết thúc bài hát, bạn nhấn phím S. Chương trình sẽ mở thư mục chứa bài nhạc vừa thu âm để bạn nghe lại.

* Những phím tắt thông dụng của NTS Beat Recorder:
P: Chạy hoặc tạm ngừng một bản nhạc Flash.
S: Dừng bản nhạc đang chạy hoặc dừng và lưu file đang thu âm.
U: Chạy bài hát nằm kế trước bài hát hiện hành trong danh sách bài hát.
D: Chạy bài hát nằm kế sau bài hát hiện hành trong danh sách bài hát.
R: Bắt đầu thu âm bài hát.
M: Bật/Tắt mọi âm thanh phát ra loa.
H: Hiện file trợ giúp.
Ctrl+P: Hiển thị/Giấu bảng danh sách.
O: Mở rộng/Thu hẹp danh sách thiết bị âm thanh.
E: Mở rộng/Thu hẹp danh sách các âm thanh hiệu ứng.
L: Mở rộng/Thu hẹp danh sách các bản nhạc Flash.
Ctrl+O: Thêm một thư mục chứa các file SWF vào danh sách bài hát.
Alt+N: Sắp xếp danh sách bài hát theo tên bài hát.
Alt+R: Sắp xếp danh sách bài hát một cách ngẫu nhiên.
Alt+E: Làm mới danh sách âm thanh hiệu ứng.
Alt+P: Làm mới danh sách các bản nhạc Flash.
N: Làm mới tất cả các danh sách.
Alt+Enter: Phóng lớn cửa sổ chương trình toàn màn hình.
Ctrl+M: Thu nhỏ cửa sổ chương trình xuống tastbar.
Esc hay Alt+F4: Thoát chế độ toàn màn hình nếu đang ở chế độ Full Screen, nếu không thì thoát chương trình.

(Theo e-CHÍP)

  Thông tin chi tiết
Tên file:
NTS Beat Recorder v1.0.0.2: Thu âm karaoke
Phiên bản:
v1.0.0.2
Tác giả:
v1.0.0.2
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Media - Đồ họa
Gửi lên:
29/09/2008 13:54
Cập nhật:
29/09/2008 13:54
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
N/A
Xem:
1301
Tải về:
38
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập72
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm69
 • Hôm nay21,164
 • Tháng hiện tại809,486
 • Tổng lượt truy cập45,895,362
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây