NTS Beat Recorder v1.0.0.2: Thu âm karaoke

Bạn yêu thích ca hát và cũng rất thích vọc máy tính? NTS Beat Recorder v1.0.0.2 sẽ giúp bạn kết hợp hai sở thích đó làm một: chương trình sẽ phát những bản nhạc karaoke dạng Flash để bạn thu âm và xuất ra file nhạc MP3 (hay OGG) để khoe mọi người hay làm nhạc chuông cho di động của mình.

Đặc biệt, chương trình có bộ lọc chống rè tiếng, hỗ trợ tiếng bass trầm rất êm tai so với thu âm bằng công cụ Sound Recoder. NTS Beat Recorder  là phần mềm miễn phí của tác giả Mai Nhựt Tân (nhuttan.studio@gmail.com), dung lượng 5,6 MB. Bạn có thể tải tại đây (hay tại đây).

Mặc định trong danh sách bài hát của Beat Recorder chỉ có sẵn một bài mẫu, cho nên sau khi tải về và cài đặt chương trình, bạn cần bổ sung vào các bài karaoke cần thu. Bạn có thể truy cập các website www.soundchoicestore.com, http://sannhac.com/song, http://star.zing.vn... để tải về các file karaoke dạng Flash (.SWF). Sau đó bạn lưu vào thư mục C:NTS Beat Recorder v1.0Songs (với C: là ổ đĩa cài đặt chương trình).

Khởi động chương trình lên. Cửa sổ Beat Recorder gồm có 4 phần chính:

- Phần 1:Chọn thiết bị thu âm thanh. Đây là bước đầu tiên bạn phải thực hiện khi muốn thu âm bài hát. Nếu bạn chọn là Microphone thì chỉ những âm thanh nói vào micro mới được ghi lại. Nếu chọn Stereo Mix thì chương trình sẽ ghi lại mọi âm thanh từ máy và micro, do đó bạn nên chọn lựa chọn này để ghi âm cả nhạc và lời bạn hát vào micro (một số máy sẽ là Stereo hay Stereo Out).

- Phần 2: Các hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể dùng để hòa trộn vào bài karaoke của mình cho thêm phần hấp dẫn, sống động. Bạn có thể “mix” một lúc 5 hiệu ứng âm thanh khác nhau trong khi đang hát, chẳng hạn tiếng vỗ tay, reo hò... Để bật một hiệu ứng, bạn chỉ việc nhấn chuột một lần vào nó trong danh sách.

- Phần 3:Danh sách các bài karaoke mà bạn có thể hát. Những bài hát này xuất hiện trong danh sách là do trước đó bạn đã copy chúng vào thư mục Songs của chương trình. Để nghe bài hát nào, bạn nhấn chuột một lần vào bài hát đó.

- Phần 4: Nơi thể hiện nội dung bài hát karaoke để bạn có thể hát theo.

Để chọn định dạng âm thanh xuất ra, bạn nhấn chuột vào mũi tên đổ xuống ở cạnh nút Minimize trên thanh tiêu đề. Chương trình cho phép bạn lưu âm thanh theo chuẩn MP3 truyền thống, MP3 128 kbps, MP3 160 kbps, MP3 192 kbps, MP3 256 kbps và dạng OGG.

* Bắt đầu thu âm:
- Bạn nhấn phím R, nếu là lần đầu tiên thu âm, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn chọn nơi lưu file (những lần sau bạn sẽ không được hỏi mà chương trình sẽ mặc định lưu vào thư mục đã chọn ban đầu).
- Nhấn chuột vào bài hát cần thu âm trong danh sách karaoke (phần 3). Lập tức nó sẽ phát nhạc và hiển thị lời ở khung cửa sổ chính (phần 4).
- Bạn bắt đầu hát theo lời karaoke. Trong khi hát bạn cũng có thể “mix” những hiệu ứng âm thanh nếu thích (phần 2).
- Khi kết thúc bài hát, bạn nhấn phím S. Chương trình sẽ mở thư mục chứa bài nhạc vừa thu âm để bạn nghe lại.

* Những phím tắt thông dụng của NTS Beat Recorder:
P: Chạy hoặc tạm ngừng một bản nhạc Flash.
S: Dừng bản nhạc đang chạy hoặc dừng và lưu file đang thu âm.
U: Chạy bài hát nằm kế trước bài hát hiện hành trong danh sách bài hát.
D: Chạy bài hát nằm kế sau bài hát hiện hành trong danh sách bài hát.
R: Bắt đầu thu âm bài hát.
M: Bật/Tắt mọi âm thanh phát ra loa.
H: Hiện file trợ giúp.
Ctrl+P: Hiển thị/Giấu bảng danh sách.
O: Mở rộng/Thu hẹp danh sách thiết bị âm thanh.
E: Mở rộng/Thu hẹp danh sách các âm thanh hiệu ứng.
L: Mở rộng/Thu hẹp danh sách các bản nhạc Flash.
Ctrl+O: Thêm một thư mục chứa các file SWF vào danh sách bài hát.
Alt+N: Sắp xếp danh sách bài hát theo tên bài hát.
Alt+R: Sắp xếp danh sách bài hát một cách ngẫu nhiên.
Alt+E: Làm mới danh sách âm thanh hiệu ứng.
Alt+P: Làm mới danh sách các bản nhạc Flash.
N: Làm mới tất cả các danh sách.
Alt+Enter: Phóng lớn cửa sổ chương trình toàn màn hình.
Ctrl+M: Thu nhỏ cửa sổ chương trình xuống tastbar.
Esc hay Alt+F4: Thoát chế độ toàn màn hình nếu đang ở chế độ Full Screen, nếu không thì thoát chương trình.

(Theo e-CHÍP)

  Thông tin chi tiết
Tên file:
NTS Beat Recorder v1.0.0.2: Thu âm karaoke
Phiên bản:
v1.0.0.2
Tác giả:
v1.0.0.2
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Media - Đồ họa
Gửi lên:
29/09/2008 13:54
Cập nhật:
29/09/2008 13:54
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
N/A
Xem:
1244
Tải về:
38
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập143
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm137
 • Hôm nay43,770
 • Tháng hiện tại972,856
 • Tổng lượt truy cập40,246,515
 • Microsoft Edge chính thức chuyển sang nền tảng Chromium, sẽ ra mắt trong năm 2019

  Không còn là tin đồn nữa, Microsoft vừa qua đã chính thức xác nhận sẽ chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromiumtương tự như Chrome của Google. Sự chuyển đổi này sẽ được hoàn tất vào năm 2019 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • FireFox ra mắt phiên bản 63 với tính năng Content blocking giúp chặn theo dõi toàn diện

  Trình duyệt Mozilla Firefox 63 được tung ra kèm với tính năng Enhanced Tracking Protection để chặn cookie của bên thứ 3. Đáng chú ý là tính năng này được kích hoạt mặc định và ngay lập tức tất cả các nút mạng xã hội tích hợp lên website, các mã quảng cáo, mã thống kê truy cập... đều bị chặn.
 • Hướng dẫn kích hoạt reCaptcha trên NukeViet

  reCAPTCHA là công cụ hữu ích phòng chống SPAM được cung cấp bởi google. Ngày nay, đã và rất nhiều website sử dụng reCAPTCHA, không nằm ngoài nhóm đối tượng đó, các nhà phát triển đã tích hợp reCAPTCHA kể tư phiên bản NukeViet 4.1.01
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.04

  NukeViet 4.3.04 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Ngoài các cải tiến về hệ thống, phiên bản này còn là bản cập nhật quan trọng để sửa lỗi bảo mật của thế hệ NukeViet 4.x
 • Hướng dẫn Fix lỗi bảo mật của NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: các phiên bản NukeViet 4 (< 4.3.04) hiện tại đang chứa lỗi bảo mật. Đề nghị các bạn thực hiện tải bản vá cho website của mình. Lỗi này được Zepto Team phát hiện, và bạn hungnguyenmz thông báo cho ban quản trị ngày 14/11/2018. Đội code NukeViet đã hoàn thành vá lỗi, bản vá được phát hành vào ngày 15/11/2018 cho tất cả các phiên bản chính thức của NukeViet 4.x
 • Hướng dẫn cài đặt NukeViet lên Hostinger

  NukeViet là một CMS mã nguồn mở được viết bằng PHP và sử dụng MySQL làm hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Nukeviet được phát hành từ năm 2004 và vẫn giữ vững là một trong các CMS tốt nhất cho người Việt. NukeViet phù hợp cho việc tạo blog cá nhân, site tin tức, báo mạng, website giới thiệu doanh nghiệp.
 • NukeViet đồng hành cùng Hacktoberfest Hanoi

  NukeViet sẽ đồng bảo trợ cho sự kiện Hacktoberfest Hà Nội. Tuy nhiên tất cả các thành viên trong cộng đồng NukeViet ở khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây