NTS Beat Recorder v1.0.0.2: Thu âm karaoke

Bạn yêu thích ca hát và cũng rất thích vọc máy tính? NTS Beat Recorder v1.0.0.2 sẽ giúp bạn kết hợp hai sở thích đó làm một: chương trình sẽ phát những bản nhạc karaoke dạng Flash để bạn thu âm và xuất ra file nhạc MP3 (hay OGG) để khoe mọi người hay làm nhạc chuông cho di động của mình.

Đặc biệt, chương trình có bộ lọc chống rè tiếng, hỗ trợ tiếng bass trầm rất êm tai so với thu âm bằng công cụ Sound Recoder. NTS Beat Recorder  là phần mềm miễn phí của tác giả Mai Nhựt Tân (nhuttan.studio@gmail.com), dung lượng 5,6 MB. Bạn có thể tải tại đây (hay tại đây).

Mặc định trong danh sách bài hát của Beat Recorder chỉ có sẵn một bài mẫu, cho nên sau khi tải về và cài đặt chương trình, bạn cần bổ sung vào các bài karaoke cần thu. Bạn có thể truy cập các website www.soundchoicestore.com, http://sannhac.com/song, http://star.zing.vn... để tải về các file karaoke dạng Flash (.SWF). Sau đó bạn lưu vào thư mục C:NTS Beat Recorder v1.0Songs (với C: là ổ đĩa cài đặt chương trình).

Khởi động chương trình lên. Cửa sổ Beat Recorder gồm có 4 phần chính:

- Phần 1:Chọn thiết bị thu âm thanh. Đây là bước đầu tiên bạn phải thực hiện khi muốn thu âm bài hát. Nếu bạn chọn là Microphone thì chỉ những âm thanh nói vào micro mới được ghi lại. Nếu chọn Stereo Mix thì chương trình sẽ ghi lại mọi âm thanh từ máy và micro, do đó bạn nên chọn lựa chọn này để ghi âm cả nhạc và lời bạn hát vào micro (một số máy sẽ là Stereo hay Stereo Out).

- Phần 2: Các hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể dùng để hòa trộn vào bài karaoke của mình cho thêm phần hấp dẫn, sống động. Bạn có thể “mix” một lúc 5 hiệu ứng âm thanh khác nhau trong khi đang hát, chẳng hạn tiếng vỗ tay, reo hò... Để bật một hiệu ứng, bạn chỉ việc nhấn chuột một lần vào nó trong danh sách.

- Phần 3:Danh sách các bài karaoke mà bạn có thể hát. Những bài hát này xuất hiện trong danh sách là do trước đó bạn đã copy chúng vào thư mục Songs của chương trình. Để nghe bài hát nào, bạn nhấn chuột một lần vào bài hát đó.

- Phần 4: Nơi thể hiện nội dung bài hát karaoke để bạn có thể hát theo.

Để chọn định dạng âm thanh xuất ra, bạn nhấn chuột vào mũi tên đổ xuống ở cạnh nút Minimize trên thanh tiêu đề. Chương trình cho phép bạn lưu âm thanh theo chuẩn MP3 truyền thống, MP3 128 kbps, MP3 160 kbps, MP3 192 kbps, MP3 256 kbps và dạng OGG.

* Bắt đầu thu âm:
- Bạn nhấn phím R, nếu là lần đầu tiên thu âm, một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn chọn nơi lưu file (những lần sau bạn sẽ không được hỏi mà chương trình sẽ mặc định lưu vào thư mục đã chọn ban đầu).
- Nhấn chuột vào bài hát cần thu âm trong danh sách karaoke (phần 3). Lập tức nó sẽ phát nhạc và hiển thị lời ở khung cửa sổ chính (phần 4).
- Bạn bắt đầu hát theo lời karaoke. Trong khi hát bạn cũng có thể “mix” những hiệu ứng âm thanh nếu thích (phần 2).
- Khi kết thúc bài hát, bạn nhấn phím S. Chương trình sẽ mở thư mục chứa bài nhạc vừa thu âm để bạn nghe lại.

* Những phím tắt thông dụng của NTS Beat Recorder:
P: Chạy hoặc tạm ngừng một bản nhạc Flash.
S: Dừng bản nhạc đang chạy hoặc dừng và lưu file đang thu âm.
U: Chạy bài hát nằm kế trước bài hát hiện hành trong danh sách bài hát.
D: Chạy bài hát nằm kế sau bài hát hiện hành trong danh sách bài hát.
R: Bắt đầu thu âm bài hát.
M: Bật/Tắt mọi âm thanh phát ra loa.
H: Hiện file trợ giúp.
Ctrl+P: Hiển thị/Giấu bảng danh sách.
O: Mở rộng/Thu hẹp danh sách thiết bị âm thanh.
E: Mở rộng/Thu hẹp danh sách các âm thanh hiệu ứng.
L: Mở rộng/Thu hẹp danh sách các bản nhạc Flash.
Ctrl+O: Thêm một thư mục chứa các file SWF vào danh sách bài hát.
Alt+N: Sắp xếp danh sách bài hát theo tên bài hát.
Alt+R: Sắp xếp danh sách bài hát một cách ngẫu nhiên.
Alt+E: Làm mới danh sách âm thanh hiệu ứng.
Alt+P: Làm mới danh sách các bản nhạc Flash.
N: Làm mới tất cả các danh sách.
Alt+Enter: Phóng lớn cửa sổ chương trình toàn màn hình.
Ctrl+M: Thu nhỏ cửa sổ chương trình xuống tastbar.
Esc hay Alt+F4: Thoát chế độ toàn màn hình nếu đang ở chế độ Full Screen, nếu không thì thoát chương trình.

(Theo e-CHÍP)

  Thông tin chi tiết
Tên file:
NTS Beat Recorder v1.0.0.2: Thu âm karaoke
Phiên bản:
v1.0.0.2
Tác giả:
v1.0.0.2
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Media - Đồ họa
Gửi lên:
30/09/2008 00:54
Cập nhật:
30/09/2008 00:54
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
N/A
Xem:
1461
Tải về:
38
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập304
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm301
 • Hôm nay13,080
 • Tháng hiện tại118,131
 • Tổng lượt truy cập68,727,652
 • Bạn có cần nhân viên SEO không?

  Google không sử dụng từ SEOer để chỉ một người làm SEO mà gọi tên công việc và người làm công việc đó đều là SEO. Google mới đây đã có 1 bài phân tích việc một người làm kinh doanh liệu có cần nhân viên SEO không và hướng dẫn cách tuyển chọn nhân viên SEO. Mời các bạn cùng xem!
 • Cẩm nang SEO - Tài liệu chính thức của Google

  Nhiều bạn bỏ tiền học SEO, theo học các khóa SEO tại các trung tâm đào tạo với nhiều tips, tricks, mẹo, bí kíp... rất thiếu căn cứ nhưng lại chưa từng đọc "giáo trình chính thống" mà Google phát hành. Bqgt NukeViet thấy cần phải cho các thành viên cộng đồng NukeViet cái nhìn chính thống về SEO, chúng tôi quyết định cảnh báo các bạn đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm SEO nên đọc các tài liệu chính thống của Google trước tiên, vì mọi tips, tricks, mẹo, bí kíp... mà các bạn học bên ngoài chỉ là những thứ không chính thống, có thể bị Google thay thế, thậm chí là "phạt" bất cứ lúc nào.
 • 3 doanh nghiệp và câu chuyện sống sót trong mùa dịch cùng Google My Business

  Trong thời điểm dịch Covid vừa qua, các doanh nghiệp cũng như cá thể kinh doanh nhỏ lẻ đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và tìm hướng đi mới cho mình để tiếp tục duy trì và phát triển. Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 cũng đã rất cố gắng để cung cấp các công cụ miễn phí và hữu ích đến cho mọi người, đặc biệt là ứng dụng GMB - Google My Business giúp hiển thị trên Google một cách miễn phí và hiệu quả. Có rất nhiều doanh nghiệp và cá thể nhỏ lẻ đã ứng dụng và thành công, điển hình là 3 câu chuyện dưới đây.
 • NukeViet là nội dung thi Olympic tin học 2020 - Hạng mục phần mềm nguồn mở

  NukeViet đã được BTC cuộc thi Olympic tin học toàn quốc lựa chọn là nội dung thi Olympic tin học 2020 (Hạng mục phần mềm nguồn mở).
 • Lưu trữ website không giới hạn với Hosting miễn phí của 123HOST

  Vừa là Partner của NukeViet, vừa là nhà tài trợ hosting cho NukeViet.vn, mới đây 123HOST đã phát hành dịch vụ giúp lưu trữ website miễn phí. Dịch vụ gồm nhiều thông số không giới như băng thông, không giới hạn tài khoản Email, không giới hạn số lượng Tên miền phụ, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu và nhiều thứ tuyệt vời khác.
 • Công ty VINADES mở khóa đào tạo NukeViet chuyên sâu cùng Hệ thống Đào tạo CNTT T3H

  Vừa qua, VINADES đã ký kết hợp tác với Hệ thống Đào tạo CNTT T3H để mở khóa đào tạo chuyên sâu về NukeViet do chính giảng viên của VINADES đứng lớp. Đây là cơ hội lớn cho cộng đồng NukeViet được nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.
 • Mời thầu xây dựng website và cơ sở dữ liệu bản đồ tích hợp tỉnh Gia Lai

  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Gia Lai vừa công bố gói thầu xây dựng website và cở sở dữ liệu bản đồ dự án đầu tư tích hợp. Hãy cùng xem thông báo chi tiết dưới đây.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây