6 dự báo cộng tác trên nền điện toán đám mây

Thứ năm - 09/05/2013 03:00

6 dự báo cộng tác trên nền điện toán đám mây

Internet Kết nối Mọi thứ, những tiến bộ của công nghệ và điện toán đám mây sẽ mang lại nhiều hình thức làm việc cộng tác khác nhau. Ông Eric Schoch, Giám đốc cấp cao của Nhóm Cộng tác và Tru

>>Cisco hỗ trợ giảng viên cao học tiếp cận “đám mây”

Theo ông Eric Schoch, khi bước vào năm 2013 và có cái nhìn cận cảnh vào tương lai, chúng ta thấy được sự thay đổi xung quanh chủ đề về cộng tác dựa trên nền điện toán đám mây. Ông cũng đưa ra 6 dự báo về những cách thức làm việc cộng tác dựa trên nền điện toán đám mây. Cụ thể như sau:

Trong năm 2013, chúng ta sẽ thấy rằng yếu tố mềm dẻo và linh hoạt sẽ là những tiêu chí hàng đầu khi triển khai điện toán đám mây.

 “Các doanh nghiệp sẽ phải tạo ra một môi trường mà các nhân viên sẽ được kết nối theo những phương thức chưa từng xảy ra trước đó”. Khi càng nhiều công ty nhận ra những rắc rối gia tăng trong việc thu thập dữ liệu lớn và ngày càng có nhiều nhân viên phải làm việc ngoài văn phòng, việc áp dụng công nghệ đám mây sẽ tăng theo cấp số nhân. Thống kê của Gartner cho thấy 71% các doanh nghiệp đã sử dụng Dịch vụ phần mềm (SaaS) trong 3 năm qua, với ¾ trong số đó có kế hoạch về việc tăng ngân sách cho SaaS.

Để có thể cạnh tranh hiệu quả , các doanh nghiệp cần tạo ra một môi trường mà nhân viên được kết nối theo những phương thức chưa từng xảy ra trước đó - kết nối nhân viên với khách hàng, đối tác và nhà phân phối trong theo thời gian thực, mọi lúc, mọi nơi và cung cấp cả thông tin bối cảnh cho các kết nối cộng tác này. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ cộng tác và chia sẻ những dữ liệu phù hợp nhất trên các phương tiện truyền thoại, video và các đoạn chat truyền thống. Điện toán đám mây giúp tăng tốc độ triển khai của công nghệ này một cách nhất quán trong toàn bộ doanh nghiệp và các đối tác.

Những mô hình lai sẽ tăng lên nhanh chóng và các khách hàng sẽ yêu cầu những trải nghiệm người dùng xuyên suốt, liền mạch giữa điện toán đám mây và điện toán nội bộ của họ.

Hơn 50% các doanh nghiệp đã bắt đầu dịch chuyển tải công việc vào đám mây trong năm 2011.

Dần dần, các doanh nghiệp sẽ tìm đến một thế giới với nhiều đám mây nơi một số dịch vụ được lưu trữ trên các đám mây riêng cho những lý do như phù hợp với chính sách, quy định hoặc bảng cân đối tài chính trong khi các dịch vụ khác lại được lưu trữ bởi các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây công cộng. Các doanh nghiệp sẽ chuyển sang tìm một sự cân bằng hợp lý giữa hai hình thức trên với các mô hình đám mây lai. Hơn 50% các doanh nghiệp đã bắt đầu dịch chuyển tải công việc vào đám mây trong năm 2011 và tốt thiểu 12% tổng tải công việc của doanh nghiệp sẽ được vận hành trên các đám mây (các đám mây công cộng, đám mây riêng, đám mây lai và đám mây cộng đồng) trên toàn cầu vào năm 2013.

Việc triển khai những tiến bộ của điện toán đám mây sẽ cho phép chúng ta thực hiện kết nối video tới-bất-kỳ-đâu giữa các hệ thống di động, cá nhân và trong văn phòng.

Từ trước tới nay, 3 yếu tố chính gây cản trở cho sự áp dụng công nghệ video trên diện rộng là các chi phí cơ sở hạ tầng và thiết bị đầu cuối cao, chất lượng trải nghiệm ổn định và sự thiếu hụt tương tác giữa các hệ thống. Trong năm 2013, chúng ta sẽ thấy những tiến bộ trên cả 3 thách thức này, đặc biệt là khả năng của phần mềm làm giảm đi đáng kể các chi phí về cơ sở hạ tầng và thiết bị đầu cuối.Triển khai những tiến bộ của điện toán đám mây sẽ cho phép chúng ta thực hiện kết nối video tới-bất-kỳ-đâu giữa các hệ thống di động, cá nhân và trong phòng trong khi phân bổ nguồn lực tối ưu dựa trên khả năng của thiết bị đầu cuối, dẫn đến chi phí giảm đi và chất lượng tăng lên đáng kể.

Điện thoại di động sẽ được kết nối mạng 4G LTE và trở thành các thiết bị đầy đủ tính năng cho các hợp tác kinh doanh.

LTE cung cấp đủ băng thông để truyền thoại, video và dữ liệu trên một mạng vô tuyến duy nhất. Với những sự triển khai đã tăng tốc trên toàn thế giới, các nhà cung cấp dịch vụ di động đang chuyển đổi từ chuyển mạch kênh thoại (GSM/CDMA) sang một kiến trúc dựa trên Giao thức Khởi tạo Phiên SIP (IMS) trên nền LTE, hỗ trợ các ứng dụng truyền thông đa phương tiện băng thông cao và thời gian thực. Trong năm nay, công ty Metro-PCS và các công ty viễn thông Hàn Quốc đã ra mắt ứng dụng thoại trên nền LTE dựa trên kiến trúc IMS (VoLTE), và các nhà khai thác lớn mong đợi sẽ cho ra mắt các ứng dụng tương tự vào cuối năm 2013 hoặc 2014. Khi doanh nghiệp càng yêu cầu cao về sự cộng tác qua video và ứng dụng doanh nghiệp xã hội, những sự hỗ trợ từ các mạng lưới 4G LTE mới này sẽ tăng chất lượng của các phương thức liên lạc và cộng tác.

Chiến dịch Internet Kết Nối Mọi Thứ sẽ kết nối mọi người và "mọi thứ", cho phép sự cộng tác theo bối cảnh, cho phép những phong cách làm việc mới và cho phép con người thực hiện được những điều phi thường.

Những người lao động trí óc sử dụng phần mềm doanh nghiệp để gửi tin nhắn, gặp gỡ qua đàm thoại hoặc video và chia sẻ nội dung với đồng nghiệp hay khách hàng cũng có thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook và Twitter, những thứ chưa được tích hợp đầy đủ vào doanh nghiệp. Hãy thử tưởng tượng về một giải pháp cho hội nghị cung cấp nhiều dữ liệu bối cảnh hơn. Khi bạn lướt đến tên của một người tham dự, một tiểu sử trên trang LinkedIn sẽ hiện ra với đầy đủ ảnh, chức danh và mô tả công việc cùng một danh sách đối tác mà họ kết nối. Thông tin lý lịch từ phần mềm xã hội về doanh nghiệp hay khách hàng ngay lập tức sẽ cho phép bạn chia sẻ những sở thích cá nhân và chuyên môn với đối tượng này. Những trải nghiệm này sẽ được hiện thực hóa bởi Internet Kết Nối Mọi Thứ, kết quả tạo ra một khối lượng dữ liệu lớn cung cấp cho chúng ta bối cảnh và thông tin trong mọi thứ chúng ta làm, kể cả ở nơi làm việc.

Năm 2013 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên CNTT mới với sự nổi lên của những giám đốc CNTT tên tuổi.

Trong năm 2012, chúng ta đã chứng kiến được vai trò và nhu cầu về CNTT tăng lên theo cấp số nhân, và khi bước sang năm 2013 chúng ta nhận thấy xu hướng này ngày càng gia tăng. Sự tăng trưởng của điện toán đám mây và sự di chuyển từ máy tính để bàn sang không gian làm việc (đa thiết bị và đa nền tảng) sẽ bắt đầu trở thành trọng tâm của chiến lược kinh doanh và thành công trong điều hành. 2013 sẽ là năm của các CIO. Tầm ảnh hưởng và hình ảnh của các CIO sẽ thay đổi theo từng năm và chúng ta sẽ bắt đầu thấy các “ngôi sao” CIO nổi lên. Những kỹ năng ngày càng phong phú của họ sẽ được đánh giá rất cao bởi những doanh nghiệp đang tìm kiếm sự đột phá, hấp dẫn thị trường và giá trị cổ phiếu. Đổi lại, họ sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn, được ghi nhận nhiều hơn và có sức mạnh điều hành hơn.

  • In bài:
  • Chia sẻ lên LinkHay.com
  • Lên đầu trang:
Các tin khác
Mỗi ngày, khoảng 15 triệu tin nhắn được gửi đi trên Zalo

ICTnews - Mới đây, Techniasia đã đăng tải...

Các ứng dụng OTT phải làm gì để giành "ngôi vương"?

ICTnews- Sau cuộc chiến về truyền thông để...

Lấy ngày 6/5/2013 là Ngày IPv6 Việt Nam

ICTnews- Ngày 6/5/2013 được chọn làm Ngày...

Mong truyền thông và cơ quan chức năng vào cuộc chống game lậu

ICTnews – Bị thiệt hại nặng nề vì game...

Tuyển tập game siêu nhân tuyệt hay cho iOS

ICTnews - Bạn sẽ có cơ hội nhập vai những...

Cổng NCT.vn không kiểm soát các game chưa phép là sai

ICTnews – Việc NCT.vn xác định mình là một...

Thái Nhã Vân xin Google xóa ảnh 'Nude để thiền'       

Thái Nhã Vân, người mẫu trong bộ ảnh "Nude...

Cư dân mạng phẫn nộ với "Nude để thiền"

Cô người mẫu Thái Nhã Vân đã đi quá đà khi...

Hacker loan tin Justin Bieber là đồng tính        

Justin Bieber là mục tiêu của một scandal...

Tác giả: Đ.P

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay10,803
  • Tháng hiện tại409,875
  • Tổng lượt truy cập95,398,265
Left-column advertisement
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây