Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính

Thứ tư - 14/08/2013 15:18

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính

Guest Accounts hiện diện trên tất cả các hệ điều hành để bàn thông dụng ngày nay, từ Windows, Mac, Ubuntu cho đến Chrome OS và tất cả các bản phân phối khác của Linux. Theo mặc định, Guest Accounts không được kích hoạt sẵn trên Windows, vì thế bạn cần phải kích hoạt nó.

Guest là tài khoản mặc địch không được kích hoạt trong Windows nhưng nó lại là tính năng rất đáng được bật.

Nếu bạn cho một người khác sử dụng máy tính của mình, họ có thể truy nhập vào mật khẩu đã lưu trên trình duyệt, đọc email của bạn hay truy cập vào tất cả tài liệu của bạn, hoặc có thể làm nhiều hơn nữa.

Thay vì mạo hiểm như vậy, bạn có thể kích hoạt tính năng tài khoản Khách (Guest Accounts) của hệ điều hành mình đang dùng là được.

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Guest Accounts hiện diện trên tất cả các hệ điều hành để bàn thông dụng ngày nay, từ Windows, Mac, Ubuntu cho đến Chrome OS và tất cả các bản phân phối khác của Linux. Theo mặc định, Guest Accounts không được kích hoạt sẵn trên Windows, vì thế bạn cần phải kích hoạt nó.

Vì sao nên sử dụng Guest Accounts cho máy tính?

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Người sử dụng Guest Accounts không thể cài đặt phần mềm, cấu hình hay thay đổi hệ thống và thậm chí là không thể đặt mật khẩu cho Guest Accounts. Nó đơn giản chỉ có thể sử dụng các phần mềm được cài sẵn với các cài đặt ban đầu và... tắt máy tính.

Vì thế bạn hoàn toàn an tâm cho việc bảo mật dữ liệu cá nhân của mình trên máy tính và không sợ cặp mắt tò mò của người dùng.. ké.

Kích hoạt Guest Accounts trên Windows

Trong Windows 7, bạn có thể kích hoạt Guest Accounts bằng cách truy cập vào "Control Panel > Add or remove user accounts".

Add or remove user accounts".' src="http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082013/14/Guest-3.jpg" alt="Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?" width="600" height="462">

Còn trong Windows 8, bạn truy cập vào "Control Panel > Change account type".

Change account type".' src="http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082013/14/Guest-4.jpg" alt="Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?" width="600" height="277">

Nhấn vào biểu tượng "Guest" để kích hoạt.

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Windows sẽ hiển thị một số thông tin sơ lược về tài khoản Guest, bạn hãy nhấn "Turn On" để xác nhận và kích hoạt.

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Sử dụng Guest Accounts

Sau khi kích hoạt, mỗi khi khởi động lại máy tính, màn hình Windows sẽ xuất hiện thêm tài khoản Guest kế bên tài khoản của bạn. Guest sẽ không yêu cầu mật khẩu khi truy cập, và người dùng nên lưu ý khi sử dụng trình duyệt để duyệt tài khoản vì trình duyệt có thể lưu lại tài khoản người dùng, vì thế người dùng Guest nên chọn chế độ duyệt riêng tư của trình duyệt mình đang dùng.

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Bạn cũng có thể chuyển qua sử dụng tài khoản Guest bằng lệnh "Switch User" từ phím tắt "Alt + F4".

Guest Accounts trên Mac, Linux và Chrome OS

Trên máy Mac, bạn có thể truy cập vào tài khoản Guest từ màn hình đăng nhập, nếu không có bạn có thể kích hoạt bằng cách truy cập và kích hoạt nó từ "System Preferences > Users & Groups".

Trên Ubuntu, Guest Accounts đã được kích hoạt sẵn ngay từ đầu và bạn có thể truy cập vào nó ngay trên màn hình đăng nhập.

Ngoài ra, một điều thú vị là Mac OS và Ubuntu sẽ tự động xóa tất cả các bản ghi sử dụng của người dùng Guest sau mỗi lần sử dụng và thoát ra, cho phép mỗi người sử dụng Guest đều có những trải nghiệm mới mẻ nhất về hệ điều hành mình đang dùng.

Tuy nhiên, Windows không làm như vậy, lúc đầu hệ điều hành này cũng có chức năng tương tự với tên gọi là Windows Mode khi họ phát triển Windows 7, tuy nhiên nó đã bị loại bỏ khi phát hành chính thức.

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Tương tự như MacOS và Ubuntu, Chrome OS cũng cung cấp tính năng Guest Accounts và nó được kích hoạt mặc định. Tất cả dữ liệu của người dùng Guest cũng sẽ được tự động xóa mỗi khi họ đăng xuất khỏi Guest Accounts.

Vì sao nên kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính?

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc khách có thể truy cập vào các dữ liệu trên máy tính thì bạn có thể sử dụng Folder Security để tiến hành khóa hoặc giới hạn truy cập và sử dụng thư mục trên tài khoản Guest. Mặc định thư mục C:\Users\NAME cũng sẽ được ẩn đối với tài khoản Guest.

Tác giả bài viết: Theo Genk

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập203
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm193
 • Hôm nay30,497
 • Tháng hiện tại1,869,021
 • Tổng lượt truy cập60,049,384
 • Thông báo lịch bảo trì diễn đàn NukeViet từ ngày 28/5/2020

 • Thông báo về lỗi bảo mật NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: Hiện tại các phiên bản NukeViet 4.x đang có lỗi bảo mật, lợi dụng lỗi này kẻ xấu có thể lừa quản trị của site đang đăng nhập admin để thực hiện các thao tác không mong muốn. Bài viết này hướng dẫn quản trị site các biện pháp bảo vệ tạm thời trước khi có bản cập nhật chính thức.
 • GitHub tung ra tính năng mới cho phép viết code trực tiếp ngay trong trình duyệt

  Trong một thông báo chính thức dành cho các nhà phát triển, GitHub đã ra mắt Codespaces - một tính năng cho phép viết code trực tiếp trên web mà không cần thiết lập thêm bất cứ yêu cầu bổ sung nào, tương tự như môi trường Integrated Development Environment (IDE) trên đám mây.
 • Thông báo lịch bảo trì website NukeViet ngày 15/5/2020

 • Thông báo phát hành NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ mới của dòng NukeViet 4x với điểm nổi bật lớn nhất là thay đổi để tương thích với động thái loại bỏ dữ liệu có cấu trúc vocabulary.org của Google. Ngoài ra phiên bản này còn bổ sung một số chức năng mới mẻ như bổ sung tính năng xác thực hai bước bằng tài khoản Google, Facebook trong quản trị; hỗ trợ toàn diện IPv6 ở các cấu hình liên quan đến địa chỉ IP, loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ Flash. Đây là bản cập nhật quan trọng, các website đang sử dụng NukeViet 4.3 không nên bỏ qua.
 • Giới thiệu các thay đổi trong NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ tiếp theo của NukeViet 4x, các site cập nhật lên phiên bản này sẽ cần điều chỉnh giao diện (không bắt buộc). Hãy cùng tìm hiểu một số thay đổi chính ở phiên bản này.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm họp trực tuyến Jitsi

  Jitsi được biết đến là một trong số những ứng dụng họp trực tuyến được xây dựng trên mã nguồn mở cho phép người dùng gọi video chỉ sau vài bước thực hiện hết sức đơn giản. Vậy ứng dụng này được sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây