10 phát biểu đáng nhớ nhất của Steve Jobs

Thứ sáu - 25/10/2013 23:18
Là cố CEO của Apple, Steve Jobs nổi tiếng với những phát ngôn khiến cả giới công nghệ thán phục. Những bài phát biểu, trả lời phỏng vấn cũng như những nhận định của ông về thế giới đang ngày một tỏ ra chính xác hơn.
10 phát biểu đáng nhớ nhất của Steve Jobs

Là cố CEO của Apple, Steve Jobs nổi tiếng với những phát ngôn khiến cả giới công nghệ thán phục. Những bài phát biểu, trả lời phỏng vấn cũng như những nhận định của ông về thế giới đang ngày một tỏ ra chính xác hơn. Hãy cùng điểm qua một số phát biểu được ghi nhớ nhất của huyền thoại công nghệ này.

1. Phát biểu về thiết kế - BusinessWeek ngày 25 tháng 5 năm 1998

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Rất khó để thiết kế sản phẩm cho một nhóm người nhất định. Trong nhiều trường hợp, họ không biết mình muốn gì cho tới khi bạn cho họ thấy cái mà họ cần".

2. Phát biểu về công việc

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Bạn có muốn dành khoảng thời gian còn lại trong cuộc đời mình để bán nước ngọt hay sẵn sàng thay đổi bản thân để thay đổi thế giới?"

3. Về bản thân - Tại hội nghị Apple Confidential 2.0

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Tôi là người duy nhất tôi biết mất 1/4 tỷ USD mỗi năm... Nó đã giúp hình thành nên tính cách của tôi".

4. Về thiết kế sản phẩm đẹp - BusinessWeek ngày 25 tháng 5 năm 1998

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Tôi có một định kiến về thiết kế đó là đơn giản cũng như đúng mục đích. Thiết kế đơn giản nhiều khi khó thực hiện hơn rất nhiều so với những thiết kế phức tạp, bạn phải làm việc nhiều hơn cũng như suy nghĩ thoáng đãng hơn để làm mọi thứ giản đơn. Tuy nhiên, mọi thứ đều có giá của nó, khi bạn đạt được thành công này, bạn có thể làm mọi thứ".

5. Về quan niệm cuộc sống - Wall Street Journal ngày 25 tháng 5 năm 1993

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Trở thành người giàu nhất không có nghĩa lý gì với tôi cả... Được đi ngủ trong thoải mái khi làm xong những điều tuyệt vời, đó mới là thứ tôi thật sự quan tâm".

6. Về vai trò ở Apple - BusinessWeek ngày 25 tháng 5 năm 1998

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Đây không phải là cuộc chơi của riêng mình tôi. Có hai điểm tạo nên bản sắc của Apple: Một, đang có rất nhiều người tài giỏi làm việc tại Apple và sẵn sàng bị cả thế giới sỉ nhục trong vài năm, tuy nhiên họ luôn tin vào những gì mình làm. Tất nhiên, họ không phải là kẻ thất bại, thứ họ thiếu là một người lãnh đạo tốt, kế hoạch tốt cũng như những định hướng vững vàng. Giờ đây có đã có thứ mà họ cần...".

7. Về niềm tin ở tương lai - Đại học Stanford, tháng 6 năm 2005

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Bạn không thể kết nối những điểm bằng việc nhìn vào tương lai, bạn chỉ có thể làm điều đó khi nhìn vào quá khứ. Chính vì lý do đó bạn cần phải tin rằng những điểm này sẽ kết nối với tương lai của bạn. Bạn cần có niềm tin vào bất kỳ thứ gì từ số phận, cuộc sống, định mệnh... niềm tin chưa bao giờ làm tôi thất vọng, và nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi".

8. Phát biểu về sự quan trọng của cái chết - Đại học Stanford, tháng 6 năm 2005

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Không ai muốn chết cả, kể cả những người muốn lên thiên đường cũng không muốn chết để có thể tới được đó. Cái chết là điểm đến cuối cùng mà chúng ta gặp phải, không ai có thể thoát khỏi nó. Tuy nhiên, cái chết là điều phải đến, nó là phát minh tuyệt vời nhất sau sự sống. Cái chết hoàn thành những điều mà sự sống còn bỏ dở, nó dọn dẹp những thứ cũ để mở đường cho nhiều thứ mới hơn. Những thứ mới hơn này chính là các bạn, tất nhiên trong tương lai chúng ta sẽ đều già đi và dần bị loại bỏ. Xin lỗi nếu như điều này quá bất ngờ, nhưng nó là sự thật".

9. Về các dự định - NBC, tháng 5 năm 2006

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Tôi nghĩ rằng nếu như bạn đang làm một việc gì đó và nó đang phát triển theo chiều hướng thuận lợi thì bạn nên bắt đầu thực hiện những thứ khác tuyệt vời hơn, đừng nhấn chìm trong một thứ đã ổn định quá lâu. Bạn cần có cái nhìn về những gì sắp tới".

10. Về một công việc tuyệt vời - Đại học Stanford, tháng 6 năm 2005

10 phát biểu đáng nhớ nhất của thiên tài công nghệ Steve Jobs

"Công việc sẽ là một trong những phần quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người, và cách thức duy nhất để sống có ích chính là làm những công việc bạn cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng cam chịu trước số phận. Với mách bảo từ trái tim, bạn sẽ sớm tìm ra nó. Và giống như những mối quan hệ tuyệt vời khác, cuộc sống của bạn sẽ tốt dần lên theo thời gian. Chính vì thế đừng dừng lại cho tới khi tìm thấy nó, đừng cam chịu".

Tác giả bài viết: Theo Pandora/Trí thức trẻ

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập79
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm74
 • Hôm nay14,953
 • Tháng hiện tại56,525
 • Tổng lượt truy cập77,969,214
 • Đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Thanh Oai

  Phòng Giáo dục Thanh Oai được NukeViet Edu Gate đánh giá đạt điểm tối đa trên website https://nukeviet.vn/vi/danh-gia-website/ của NukeViet. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau để xem chi tiết những tiêu chí được đánh giá nhé!
 • Website muốn hoạt động phải làm những thủ tục gì để tránh bị phạt

  Để một trang website hoạt động được hiệu quả, tránh được những án phạt không đáng có doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ và đăng ký những loại giấy phép phù hợp cho website của mình. Vậy những giấy phép đó là gì? Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết viết sau đây của chúng tôi để trả lời những thắc mắc này nhé.
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.00

  NukeViet 4.5 là phiên bản nâng cấp của phiên bản NukeViet 4.4 tập trung vào việc fix các vấn đề bảo mật, bất cập còn tồn tại, tối ưu trải nghiệm của người dùng
 • Đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Hà Đông

  Bài viết dưới đây NukeViet Edu Gate sẽ tiến hành đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Hà Đông dựa trên các thông tư, chỉ thị của Bộ GD&ĐT quy định trong giáo dục. Mời các bạn cùng theo dõi!
 • Đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Dầu Tiếng

  Dưới đây NukeViet Edu Gate xin chia sẻ đến bạn bài đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Dầu Tiếng, dựa trên các tiêu chí đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn. Mời các bạn cùng theo dõi!
 • Đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Bến Cát

  Từ những tiêu chí đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Bến Cát để xem xét website đã phù hợp và tuân thủ theo các Thông tư, chỉ thị của Bộ GD&ĐT về một website chuẩn trong giáo dục hay chưa. Các bạn hãy cùng theo dõi ngay sau đây để nắm bắt các tiêu chí và từ đó tự đánh giá được cổng thông tin giáo dục của Sở/phòng mình đang quản lý.
 • [HOT] NukeViet Edu Gate ra mắt phần mềm Quản lý trung tâm luyện thi

  Nhằm giúp cho các Trung tâm luyện thi quản lý được những hoạt động chính tại trung tâm của mình như quản lý giáo viên, học sinh, lớp học, học phí..., đồng thời với mục đích đem đến cho các giáo viên, phụ huynh công cụ để quản lý học sinh, kết quả học tập của con mình tại trung tâm, NukeViet Edu Gate đã ra mắt phần mềm Quản lý trung tâm luyện thi với những chức năng ưu việt. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để xem có những chức năng gì nhé!
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây