AMD chuẩn bị cho cuộc chiến với Intel trong 2014

Chủ nhật - 05/01/2014 22:38

AMD chuẩn bị cho cuộc chiến với Intel trong 2014

AMD mới đây vừa công bố dòng chip xử lý cho PC thế hệ mới của hãng. Các CPU này sẽ được trang bị trên sản phẩm PC lên kệ trong mùa xuân và mùa hè 2014.

AMD mới đây vừa công bố dòng chip xử lý cho PC thế hệ mới của hãng. Các CPU này sẽ được trang bị trên sản phẩm PC lên kệ trong mùa xuân và mùa hè 2014.

Thông tin chi tiết về dòng chip mới của AMD, cũng như các đối tác phần cứng sản xuất PC, tablet... dùng chip AMD, sẽ được công bố tại CES diễn ra trong ít ngày tới. Hiện tại AMD mới chỉ công bố tên mã cũng như những hứa hẹn ban đầu về hiệu năng của chip.

Theo đó, dòng chip điện áp thấp tên mã Kabini và Temash trước đây của AMD, sẽ được thay thế bằng các phiên bản mới có tên Beema và Mullins. Các model thuộc dòng này sẽ được đặt tên theo thương hiệu A4, A6, A8 của AMD (trong đó số phía sau càng cao chứng tỏ chip càng mạnh).

AMD chuẩn bị cho cuộc chiến với Intel trong 2014
Lộ trình ra mắt chip trong 2014 của AMD.

Một trong những cải tiến ở thế hệ chip mới, theo AMD, là hiệu năng tốt hơn nhưng vẫn tiết kiệm điện hơn. Đây cũng là những vấn đề trọng tâm mà AMD cần tập trung để có thể cạnh tranh với Intel. AMD cho biết hãng đang quan tâm phát triển các mẫu chip 4 nhân dùng cho các thiết kế PC mỏng và không cần quạt tản nhiệt.

AMD cũng bổ sung thêm nhiều tính năng bảo mật để thu hút đối tượng khách hàng là chuyên gia IT. Một trong những bổ sung đó là Trusted Execution Environment (tạm dịch: Môi trường xử lý an toàn) giúp phân chia hệ thống thành các phạm vi (domains) thông thường và phạm vi bảo mật. Như đã nói, các thông tin chi tiết sẽ được công bố tại CES 2014.

Các chip laptop của AMD trong 2013 đã từng gây thất vọng, mặc dù trên lý thuyết chúng không tồi. Theo Cnet, các hệ thống dùng chip AMD vẫn có giá đắt so với hiệu năng và thời lượng pin mà chúng mang lại. Một ví dụ là chiếc Ativ Book 9 Lite của Samsung được bán với giá 799 USD nhưng hiệu năng và thời lượng pin của sản phẩm thì chỉ ngang với những laptop ở phân khúc giá rẻ.

Toshiba Satellite Click cũng là một trong số các laptop gần đây sử dụng chip AMD, với giá bán 599 USD. Dù có giá bán khá rẻ nhưng hiệu năng của chiếc laptop lai tablet này rất kém, và khi dùng ở chế độ tablet (tháo bàn phím rời), thời lượng pin chỉ có 3 tiếng. Tất nhiên, thời lượng pin và hiệu năng kém của cả 1 hệ thống còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, đến từ chính nhà sản xuất PC.

Tác giả: Theo Genk

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay14,497
  • Tháng hiện tại15,556
  • Tổng lượt truy cập92,896,901
vinades
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi