Google bổ sung 79 sáng chế mới

Thứ sáu - 09/08/2013 07:13
Gã khổng lồ phần mềm Google vừa bổ sung đáng kế số lượng sáng chế cho các phần mềm mã nguồn mở của hãng nhằm giúp người dùng sử dụng miễn phí mà không phải lo ngại đến hậu quả pháp lí.
Google bổ sung 79 sáng chế mới

Gã khổng lồ phần mềm Google vừa bổ sung đáng kế số lượng sáng chế cho các phần mềm mã nguồn mở của hãng nhằm giúp người dùng sử dụng miễn phí mà không phải lo ngại đến hậu quả pháp lí.

Google bổ sung 79 sáng chế mới cho các phần mềm mã nguồn

Theo một công bố hôm 8/8, Google cho biết đã bổ sung 79 sáng chế mới nhằm thúc đẩy phát triển các phần mềm mã nguồn mở cho người dùng, cam kết với người dùng rằng họ sẽ không bị khởi kiện bởi những người dùng, nhà phân phối, nhà phát triển,... khác trừ khi các sáng chế này bị mua lại.

79 sáng chế này đa phần được mua lại từ iBMComputer Associates vào năm 2005, bao gồm các sáng chế về phần mềm quản lí trung tâm dữ liệu như quản lí lưu trữ phân phối, quản lí cơ sở dữ liệu phân tán và giám sát báo động.

"Cho đến nay, các sáng chế của chúng tôi đều nằm trong cam kết Pledge. Tuy nhiên, phần mềm mã nguồn mở đã và đang phát triển để phục vụ người dùng hàng ngày và chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng", Google cho biết trong một bài đăng blog.

Hiện tại, kiện tụng liên quan tới sáng chế đã tràn lan trên thế giới và đã có nhiều lo ngại rằng nó sẽ "bóp nghẹt" sự đổi mới. Tuy nhiên, với động thái này của Google, việc phát triển phần mềm, đặc biệt là phần mềm mã nguồn mở có thể sẽ có tương lai tốt hơn, đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng một cách miễn phí.

Tác giả: Theo TTCN

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay13,174
  • Tháng hiện tại34,198
  • Tổng lượt truy cập114,534,023
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây