Google sắp ra mắt dịch vụ tìm điện thoại mất

Thứ bảy - 03/08/2013 08:46
Google mới đây vừa giới thiệu một công cụ mới có tên Android Device Manager có tác dụng giúp người dùng Android có thể theo dấu chiếc điện thoại, tablet của mình khi bị thất lạc hoặc đánh cắp.
Google sắp ra mắt dịch vụ tìm điện thoại mất

Google mới đây vừa giới thiệu một công cụ mới có tên Android Device Manager có tác dụng giúp người dùng Android có thể theo dấu chiếc điện thoại, tablet của mình khi bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Android Device Manager (hoạt động nhu 1 website riêng) cũng giúp bạn có thể xóa từ xa các thông tin cá nhân lưu trên máy trong trường hợp không thể tìm lại máy.

Google ra mắt dịch vụ giúp người dùng tìm lại điện thoại bị đánh cắp

Dịch vụ này sẽ được triển khai vào cuối tháng tám này. Theo đó, bất kì người dùng Android nào, chỉ cần có 1 tài khoản Google và thiết bị chạy từ Android 2.2 trở lên, đều có thể đánh dấu vị trí thiết bị Android của họ trên bản đồ Google Maps trong thời gian thực.

Từ đó, trong trường hợp máy bị thất lạc, bạn có thể kích hoạt để thiết bị đổ chuông ở mức âm lượng to nhất. Với Android Device Manager, máy sẽ luôn đổ chuông cho dù trước đó trên điện thoại có đang thiết lập ở chế độ gì (rung, không chuông...), giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của chúng. Một phương án nữa đó là bạn có thể xóa tất cả các dữ liệu trên máy từ xa nhằm tránh để dữ liệu rơi vào tay kẻ xấu.

Dịch vụ mới của Google có thể nói cuối cùng cũng đã đáp ứng được mong chờ của người dùng Android để có được một công cụ giúp họ thêm cơ hội tìm lại được thiết bị của mình khi bị thất lạc hoặc đánh cắp. Apple hiện đang làm rất tốt điều này với ứng dụng Find My iPhone, trong khi các đối tác của Google cũng đã và đang đưa ra những giải pháp chống trộm riêng cho điện thoại Android do họ sản xuất. Sony có My Xperia, HTC từng có 1 dịch vụ chống trộm nhưng sau đó dịch vụ của họ bị đóng cửa.

Với việc hỗ trợ các thiết bị chạy từ Android 2.2 trở lên, độ phủ của dịch vụ, trên lý thuyết, sẽ lên tới 98,7% người dùng hệ điều hành này. Ngoài việc hoạt động dưới dạng website, Google cũng sẽ ra mắt ứng dụng Android Device Manager riêng giúp người dùng sử dụng được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc cài ứng dụng là không bắt buộc và bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ Android Device Manager thông qua trình duyệt bình thường.

Tác giả: Theo Genk

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập219
  • Máy chủ tìm kiếm35
  • Khách viếng thăm184
  • Hôm nay22,773
  • Tháng hiện tại85,276
  • Tổng lượt truy cập114,585,101
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây