Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Thứ năm - 20/10/2011 20:05

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Chỉ cần một vài phút với Photoshop hoặc GIMP, bạn có thể dễ dàng tạo ra bức ảnh có những bóng ma ấn tượng. Sau đó bạn có thể đem tác phẩm của mình sử dụng trong dịp Halloween sắp tới hay tạo một trò đùa thú vị với bạn bè.

Quản Trị Mạng - Bạn thường thấy trên mạng hay chia sẻ những bức ảnh ma quái đáng sợ nhưng cũng đầy thú vị? Vậy bạn có muốn làm được điều này?

Chỉ cần một vài phút với Photoshop hoặc GIMP, bạn có thể dễ dàng tạo ra bức ảnh có những bóng ma ấn tượng. Sau đó bạn có thể đem tác phẩm của mình sử dụng trong dịp Halloween sắp tới hay tạo một trò đùa thú vị với bạn bè.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn một cách chi tiết quá trình cắt – ghép ảnh một ai đó và “phù phép” cho nó trở thành một bóng ma thật sự.

1. Tạo bóng ma trong Photoshop

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một nguồn ảnh tốt làm “nguyên liệu”. Bạn có thể tải về tại đây.

Tiếp theo chọn ảnh nền sao cho phù hợp. Ở đây chúng tôi chọn hành lang buổi tối:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Kích menu Crop (phím tắt C) để cắt lấy phần ảnh cần làm, ở đây chúng tôi cắt hình ảnh sợ hãi của cô gái này:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Tạo thêm một layer mới từ layer background bằng cách nhấn vào nút Cre-ate a new layer:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Chúng ta sử dụng công cụ brush (nhấn phím tắt B) và kích chuột phải để thiết lập độ cứng. Chỉnh mục Hardness lên 100% sẽ thích hợp cho các cạnh cứng, mặc dù brush mềm hơn sẽ tốt cho các vùng như mái tóc chẳng hạn, là vùng khó xác định.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Nhấn D để trở về chế độ màu mặc định của Photoshop, sử dụng brush và tô màu đen cho phần không dùng tới. Vùng sáng là phần quan trọng nhất, nhưng cũng không cần quá chính xác. Bạn có thể chọn nhanh chóng:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Sau khi tô màu xong, bạn vào chế độ Channels (Window > Channels).

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Giữ Ctrl và kích RGB để load toàn bộ 3 channels cùng một lúc.

Nhấn đồng thời phím Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Điều hướng tới menu Edit > Fill. Mục Use: chọn White, bỏ đánh dấu ở phần Preserve Transparency. Sau đó chọn menu Se-lect > Dese-lect (Ctrl + D) để hủy các vùng chọn. Lúc này phần hình ảnh của bạn sẽ được phủ một lớp màu trắng. Tiếp theo mở ảnh làm nền ra và tiếp tục bước thứ hai.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Nhấn V để chọn công cụ di chuyển, kéo – thả lớp hình ảnh vừa được tô màu trắng vào background. Nhấn Crtl + T và đặt lại kích cỡ sao cho phù hợp.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Nhấn Ctrl + G để tạo nhóm layer, nhấn tiếp nút Add layer mask để tạo một layer mask. Kích vào layer mask này, điều hướng tới menu Edit > Fill, chọn Black tại mục Use.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Đừng ngạc nhiên nếu “con ma” của bạn đột nhiên biến mất khỏi layer mask đang chọn. Điều hướng tới Filter > Render > Clouds:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Điều này sẽ tạo làn khói mờ ảo cho layer:

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

kích vào nút Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP và chọn “Solid Color” để điều chỉnh layer.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Chọn bất kỳ màu nào để tô cho ảnh con ma của bạn.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Layer này nên được đặt ở đầu của background và layer ghost. Điều hướng tới Layers > Cre-ate Clipping Mask. Clipping mask này sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn cho con ma của mình và thay đổi nó tự động.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Đến đây con ma của bạn đã tương đối hoàn thành. Bạn có thể thay đổi một chút thiết lập và tùy biến thêm để tác phẩm của mình độc đáo hơn.

Tạo bóng ma trong Photoshop hoặc GIMP

Tác giả: Đ.Hải (Nguồn HowToGeek)

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến
Bạn biết gì về NukeViet 4?
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập175
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm170
  • Hôm nay13,969
  • Tháng hiện tại1,562,985
  • Tổng lượt truy cập119,336,672
Left-column advertisement
  • Cảnh báo PHP2Shell: lỗ hổng RCE nghiêm trọng trong PHP

    Ngày 21/10/2026, PHP phát hành bản vá khẩn cấp cho hai lỗ hổng thực thi mã từ xa không cần xác thực (CVE-2026-109618 và CVE-2026-109619, gọi chung là PHP2Shell). Website NukeViet chạy trên PHP chưa vá cần được nâng cấp ngay.
  • DauThau.info - Một sản phẩm công nghệ phát triển trên nền tảng NukeViet

    Được xây dựng trên nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet, DauThau.info đã trải qua quá trình phát triển và mở rộng liên tục để đáp ứng những bài toán ngày càng chuyên sâu của dữ liệu đấu thầu. Từ nền móng công nghệ ban đầu, sản phẩm từng bước được mở rộng với các công cụ phục vụ tìm kiếm, theo dõi và phân tích dữ liệu, dần trở thành một hệ thống chuyên biệt phục vụ thị trường đấu thầu Việt Nam.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.02

    NukeViet 4.6.02 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS, đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.01

    NukeViet 4.6.01 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS, đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Cộng đồng nghiên cứu bảo mật đồng hành cùng NukeViet bảo vệ hạ tầng số Việt Nam

    Ngày càng nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia an toàn thông tin lựa chọn đồng hành cùng NukeViet trong việc phát hiện, báo cáo và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Những đóng góp đó không chỉ giúp hoàn thiện một dự án mã nguồn mở Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ hàng nghìn website của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang vận hành trên nền tảng này.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây