Ba hãng Sony, Toshiba, Hitachi lập liên doanh LCD

Thứ năm - 17/11/2011 21:30
AFP đưa tin ba hãng Sony, Toshiba và Hitachi ngày 15/11 thông báo họ đã ký kết một thỏa thuận sáp nhập các cơ sở sản xuất màn hình tinh thể lỏng cỡ vừa và nhỏ cho smartphone và máy tính bảng.
Ba hãng Sony, Toshiba, Hitachi lập liên doanh LCD

AFP đưa tin ba hãng Sony, Toshiba và Hitachi ngày 15/11 thông báo họ đã ký kết một thỏa thuận sáp nhập các cơ sở sản xuất màn hình tinh thể lỏng cỡ vừa và nhỏ cho smartphone và máy tính bảng. Động thái này sẽ dẫn đến việc thành lập một công ty mới có tên Japan Display vào mùa Xuân năm sau.

Công ty này sẽ được tài trợ một phần bởi Innovation Network Corporation of Japan, một quỹ đầu tư bán công được thành lập năm 2009 để hỗ trợ các doanh nghiệp thế hệ tiếp theo.

Sony, Toshiba và Hitachi công bố kế hoạch nói trên hồi tháng Tám.

Trong một diễn biến liên quan, Panasonic cùng ngày cho biết đã nhất trí trên nguyên tắc với INCJ về việc chuyển giao nhà máy sản xuất tấm màn Mobara LCD ở Trung Quốc sang Japan Display.

Mới đây, Panasonic công bố kế hoạch tái cơ cấu quy mô lớn chi nhánh sản xuất màn hình LCD của họ. Theo Panasonic, Japan Display có kế hoạch phát triển một dây chuyền sản xuất màn hình hiển thị cỡ vừa và nhỏ mới tại nhà máy Mobara.

Giới phân tích cho rằng Japan Display sẽ chi phối thị trường, vượt qua hãng dẫn đầu là Sharp cũng như các đối thủ như Samsung của Hàn Quốc và Chimei Innolux của Đài Loan.

Hiện các công ty Nhật Bản đang tìm cách tăng cường khả năng cạnh tranh trước các đối thủ trong công nghệ hiển thị độ phân giải cao khi nhu cầu đối với smartphone, máy tính bảng và các thiết bị khác gia tăng cũng như đồng yen mạnh làm suy giảm lợi thế cạnh tranh của họ.

Tác giả: Theo VietNam+

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay23,184
  • Tháng hiện tại392,113
  • Tổng lượt truy cập106,354,067
Left-column advertisement
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây