Mã nguồn mở NukeViet vào vòng chung khảo Nhân tài đất Việt 2011

Thứ tư - 02/11/2011 18:37

Tiến sỹ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo - công bố kết quả chính thức vòng sơ khảo.

Tiến sỹ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo - công bố kết quả chính thức vòng sơ khảo.
Trong số 17 sản phẩm được lựa chọn vào Chung khảo của lĩnh vực Công nghệ thông tin có 9 sản phẩm thuộc nhóm Tiềm năng ứng dụng và 8 sản phẩm thuộc nhóm Đã ứng dụng rộng rãi. Kết quả vừa được Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt công bố sáng nay, 1/11 tại Hà Nội. Mã nguồn mở NukeViet vinh dự nằm trong số các sản phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo của giải thưởng năm nay.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo các thí sinh trong và ngoài nước với tổng cộng 204 sản phẩm tham dự. Trong đó, sản phẩm thuộc nhóm phần mềm là 154 sản phẩm, phần cứng có 16 sản phẩm, Giải pháp mạng và tích hợp công nghệ có 34 sản phẩm. Nhóm sản phẩm đã ứng dụng chiếm 65 sản phẩm, sản phẩm có tiềm năng ứng dụng là 139 sản phẩm.

 

 Ảnh minh họa

 Ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc TTTT và QHCC, đại diện nhà tài trợ chính VNPT phát biểu tại buổi công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011. Ảnh: Ngọc Lân.

Tổng số thí sinh dự thi lĩnh vực CNTT là 350 người. Trong đó: thí sinh Nam là 252 người, thí sinh Nữ là 98 người. Thí sinh nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thân sinh năm 2000 (11 tuổi) đến từ Hà Nội. Thí sinh lớn tuổi nhất là Đinh Công Ninh, sinh năm 1967 (44 tuổi) đến từ Thành phố HCM.


Năm 2011, có 1 sản phẩm gửi tham dự từ nước ngoài của thí sinh Nguyễn Thái Bình (California, USA) với sản phẩm “Hệ thống lập kế hoạch xạ trị Ung thư và quản lý thông tin bệnh nhân trên Web (LYNX)”.


Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng Sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Tiến sĩ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu.


Qua việc phân tích, tìm hiểu và đánh giá về hiệu quả của sản phẩm dự thi, Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 trong lĩnh vực CNTT đã hoàn tất giai đoạn chấm thi và chính thức chọn ra 17 sản phẩm tốt nhất đề cử cho Hội đồng Chung khảo.


Dự kiến trong hai ngày 17 và 18/11/2011 các thí sinh dự thi nội dung CNTT được lọt vào vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo.


Cho tới thời điểm này, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 đã đi được một nửa chặng đường. Phát biểu tại lễ công bố các sản phẩm Nhân tài Đất Việt lọt vào chung khảo, đại diện cho nhà tài trợ chính của Giải thưởng, ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã nhận định, với việc thu hút hơn 200 sản phẩm dự thi trong lĩnh vực CNTT, đây thực sự là một thành công của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.


Đại diện nhà tài trợ chính hết sức vui mừng vì Nhân tài Đất Việt 2011 đã phát huy được những thành quả của 6 năm trước, thực sự trở thành một sân chơi của những người say mê CNTT, ham tìm tòi sáng tạo. Điều này đã được chứng minh qua số lượng, chất lượng sản phẩm tham dự ngày càng tăng và tính ứng dụng trong thực tiễn của sản phẩm ở các lĩnh vực ngày càng được nâng cao; các tác giả và nhóm tác giả tham gia gửi sản phẩm dự thi đã càng ngày càng nghiêm túc hơn từ việc chuẩn bị hồ sơ, đóng gói sản phẩm có thể nói là rất tốt và rất hoàn thiện.


“VNPT tin chắc rằng, Ban Giám khảo sẽ tìm ra những tác giả với những sản phẩm xuất sắc nhất, xứng đáng nhất lọt vào vòng Chung khảo và sẽ được tôn vinh trong đêm trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 tới” - ông Việt nói.

 

 

 Ảnh minh họa
 Buổi họp báo công bố kết quả sở khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 vừa diễn ra sáng nay, 1/11 tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Lân.

Là một doanh nghiệp hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực bưu chính Viễn thông và CNTT, bên cạnh nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và nền kinh tế đang có nhiều biến động, Tập đoàn VNPT vẫn luôn giữ vững mục tiêu hỗ trợ và phát triển các tài năng trẻ.

Xác định rõ mọi sức mạnh và nguồn lực của sự phát triển đều bắt nguồn từ con người, để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới, VNPT luôn đề cao sự đầu tư, phát triển và vun đắp cho những nhân tài của đất nước. Đó cũng là lý do mà từ năm 2005 đến nay, VNPT luôn dành một phần kinh phí đáng kể cho Giải thưởng này và liên tục là nhà tài trợ chính và đơn vị tổ chức Giải thưởng.

 

Với lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Y dược, các công trình nghiên cứu gửi tham dự Giải thưởng đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học Bộ Y tế tiếp tục xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải ngày 20/11/2011 tới.


Năm nay, trong nội dung CNTT, có hai hệ thống giải thưởng: có tiềm năng ứng dụng và đã ứng dụng rộng rãi. Mỗi hệ thống giải sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng. Tất cả các sản phẩm được vào Chung khảo nếu không được các giải chính thức nêu trên đều nhận được Giải khuyến khích của Ban tổ chức trị giá 5 triệu đồng/sản phẩm.


Trong nội dung Khoa học Tự nhiên sẽ có tối đa 06 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải dành cho các lĩnh vực: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hoá học, Các khoa học về sự sống, Các khoa học về trái đất và môi trường, và các lĩnh vực khoa học liên ngành hoặc đa ngành của hai hoặc nhiều ngành nói trên. Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thành lập Hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học tự nhiên hàng đầu trong nước để thực hiện việc đánh giá và trao giải.


Trong nội dung Y học sẽ có 2 giải thưởng, trị giá 100 triệu đồng/giải.


Đây là năm thứ 7 liên tiếp Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức dưới sự Bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, sự Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tài trợ của Nhà tài trợ chính là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).


Giải thưởng cũng đã nhận được Tài trợ Bạc của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar; Tài trợ vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và các đơn vị Đồng tài trợ: Tổng Công ty CP Vinaconex và Quỹ Khuyến học Việt Nam.


Các đơn vị phối hợp tổ chức là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - cơ quan thường trực Giải thưởng là Báo điện tử VnMedia, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo điện tử Dân trí.


Năm 2011, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) - đơn vị thành viên của VNPT cũng tham gia tài trợ cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Mỗi thí sinh lọt vào vòng Chung khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ được nhận 01 thẻ bảo hiểm bưu điện trị giá bảo hiểm 20 triệu đồng, mỗi cá nhân đạt giải trong lĩnh vực Y dược và Khoa học tự nhiên sẽ được nhận 1 thẻ bảo hiểm bưu điện trị giá bảo hiểm 50 triệu đồng.


Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2011 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2011 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) - Cơ quan thường trực của Giải thưởng.


Đặc biệt, trong khuôn khổ của Tuần lễ VNPT, ngày 21/11/2011, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẽ trao phần thưởng tới tận tay các thí sinh đoạt Giải thưởng cũng như các thí sinh đã có sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo trong khảo trong lĩnh vực CNTT.

 

Thông tin chi tiết về Giải thưởng được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng tại trang Web chính thức của Giải thưởng (http://nhantaidatviet.vnmedia.vn) và Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn).
 

 

Danh sách những sản phẩm lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT năm 2011

 

Nhóm các sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi:

 

1- Bộ cạc xử lý tín hiệu HDTV của tác giả Võ Duy Hiển (Hà Nội)
 

2- Hệ thống Kế toán tài chính và quản trị doanh nghiệp (Asoft-ERP) của nhóm tác giả công ty CP Giải pháp phần mềm N.H.T do Huỳnh Thanh Minh làm trưởng nhóm (TP.HCM).
 

3- Hệ thống giám sát và cảnh báo cho trạm ATM của nhóm tác giả đến từ công ty Tập đoàn Mv Corp (Hà Nội).
 

4- Mã nguồn mở NukeViet của nhóm tác giả Nguyễn Anh Tú, Vũ Văn Thảo, Nguyễn Thế Hùng.
 

5- Hệ thống giám sát hành trình lana GPS của nhóm tác giả đến từ LanaGPS (Hà Nội).
 

6- Phần mềm Quản trị Quan hệ khách hàng genCRM của nhóm tác giả Nguyễn Thành Tân, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Thị Hiền, Hoàng Văn Cao, Nguyễn Thị Hạnh (Hà Nội).
 

7- Hệ thống nhà thông minh homeON của nhóm tác giả Smart Home Group (Hà Nội).
 

8- Chuột gõ máy tính KunKun, tác giả Đỗ Bá Huy (Đồng Nai).

 

Những sản phẩm có tiềm năng ứng dụng:

 

1- Hệ thống lập kế hoạch xạ trị Ung thư và quản lý thông tin bệnh nhân trên Web của nhóm tác giả đến từ Phòng Physics - Công ty Med Aid LYNX (Hà Nội).
 

2- Dịch vụ thông tin và tri thức du lịch ứng dụng công nghệ ngữ nghĩa - iCompanion của nhóm tác giả đến từ SIG (Semantic Innovation Croup) - Hà Nội.
 

3- Hệ thống quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ - CloudSME, nhóm tác giả Hà Thái Bảo, Nguyễn Công Tuấn, Nguyễn Hồng Quang, Trần Xuân Trường, Bùi Ngọc Quang, Phạm Anh Tuấn, Lê Bùi Sùng, Phạm Văn Chiến (Hà Nội).
 

4- Bộ điều khiển IPNETIPNET, tác giả Nguyễn Đình Nam (Hà Nội).
 

5- Chợ ứng dụng di động Việt, tác giả Lê Văn Giáp (Hà Nội).
 

6- Tim Shot - Mạng xã hội mobile chia sẻ hình ảnh, nhóm tác giả Tim Group (Hà Nội).
 

7- Mạng cộng đồng chia sẻ tri thức Việt Nam - Asking.vncủa nhóm tác giả BKProfile (Hà Nội).
 

8- Mắt thần IVAAT MediaSoft, tác giả Lê Anh Tiến, Lê Hoàng Anh (Đà Nẵng).


9- Xây dựng hệ thống xác thực chữ ký viết tay offline (HDUSig Veri Offline handwritting verification), nhóm tác giả Phạm Thế Anh, Lê Hà Phương đến từ Thanh Hóa.


Bài viết gốc: http://nhantaidatviet.vnmedia.vn/show.aspx?cat=003&nid=574

Các bản tin liên quan:
17 sản phẩm CNTT lọt vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2011
http://dantri.com.vn/c119/s119-533480/17-san-pham-cntt-lot-vao-chung-khao-nhan-tai-dat-viet-2011.htm

http://laodong.com.vn/tin-tuc/17-san-pham-cntt-vao-chung-khao-nhan-tai-dat-viet/64722

http://www.svvn.vn/vn/news/vanhoa/3956.svvn

Nguồn tin: nhantaidatviet.vnmedia.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập149
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm137
 • Hôm nay6,736
 • Tháng hiện tại321,859
 • Tổng lượt truy cập73,746,298
 • Tổng hợp những bài báo chí viết về NukeViet

  Ngay sau khi thành lập vào năm 2010, NukeViet đã phát triển theo mô hình chuyên nghiệp, đội ngũ quản trị đã thành lập doanh nghiệp chuyên quản và đạt được những thành quả vượt bậc như trở thành hệ quản trị nội dung nguồn mở duy nhất của Việt Nam được Bộ GD&ĐT khuyến khích sử dụng trong giáo dục (thông tư 08/2010/TT-BGDĐT), được trao giải Nhân Tài Đất Việt 2011,... Để thống kê đầy đủ các bài báo chí viết về NukeViet, mời quý độc giả có thể xem chi tiết qua các link bài viết dưới đây.
 • Thông báo đóng cửa diễn đàn NukeViet vì không có giấy phép Mạng xã hội

  Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES) xin thông báo đến Cộng đồng NukeViet, chúng tôi sẽ đóng cửa diễn đàn NukeViet vì không có giấy phép Mạng xã hội.
 • NukeViet.vn thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán năm 2021

  NukeViet.vn xin thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán 2021 đến quý khách hàng, đối tác.
 • Cộng đồng NukeViet vinh dự có 1 đơn vị tập thể và 1 cá nhân nhận bằng khen của Hội tin học Việt Nam

  Ngày 10/01/2021, tại sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 9 CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), Cộng đồng NukeViet đã có 1 cá nhân và 1 đơn vị tập thể được Hội tin học Việt Nam (VAIP) trao tặng bằng khen. Đây là niềm vinh dự lớn khi những đóng góp xuất sắc của cá nhân và tập thể trong Cộng đồng NukeViet được ghi nhận và vinh danh.
 • Powtoon phần mềm tạo video sinh động, hấp dẫn

  Powtoon được biết đến là một trong số những công cụ tạo video sinh động, hấp dẫn được nhiều người dùng ưa chuộng. Với thư viện template đa dạng, sinh động giúp bạn tạo nên những video, slide chất lượng cho mình.
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu lập trình viên NukeViet

  Với mục đích mở rộng cộng đồng lập trình yêu thích mã nguồn mở NukeViet. Công ty VINADES chủ quản phần mềm mã nguồn mở đã mở ra chương trình đào tạo lập trình viên online cho những ai yêu thích NukeViet
 • Olympic Tin học Sinh viên năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở diễn ra thành công tốt đẹp

  Ngày 10/12/2020, Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc năm 2020 (OLP), hạng mục Phần mềm nguồn mở chính thức được diễn ra tại Đại học Cần Thơ. Mã nguồn mở NukeViet vinh dự được lựa chọn làm nội dung thi của hạng mục này. NukeViet Core Team cũng được lựa chọn làm Ban Giám khảo chấm thi.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây