Toshiba khai trương nhà máy bán dẫn mới ở Thái Lan

Thứ ba - 03/09/2013 13:15
Tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản Toshiba đã hoàn tất việc di chuyển nhà máy thiết bị bán dẫn tới một cơ sở mới và đã bắt đầu nối lại việc sản xuất, đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn sau trận lụt lớn xảy ra hồi năm 2011.
Toshiba khai trương nhà máy bán dẫn mới ở Thái Lan

Tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản Toshiba đã hoàn tất việc di chuyển nhà máy thiết bị bán dẫn tới một cơ sở mới và đã bắt đầu nối lại việc sản xuất, đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn sau trận lụt lớn xảy ra hồi năm 2011.

Nhà máy Toshiba Semiconductor Thailand (TST) mới nằm cách Bangkok khoảng 140 km về phía Đông Bắc, thuộc khu công nghiệp 304 ở Prachinburi. Hoạt động xây dựng nhà máy bắt đầu vào tháng 7/2012 và hoạt động sản xuất hạn chế bắt đầu trong tháng 4/2013.

Nhà máy hiện đang hoạt động hết công suất. Với diện tích lớn hơn 1,4 lần nhà máy cũ bị lụt gây hư hại, nhà máy mới cho phép TST đạt hiệu suất cao hơn. Nhà máy vẫn chừa ra không gian mở rộng, giúp công ty phản ứng nhanh và linh hoạt hơn với sự tăng trưởng về nhu cầu của thị trường.

TST chuyên thực hiện việc lắp ráp, đóng gói các thiết bị tín hiệu nhỏ và photocoupler - cả hai lĩnh vực sản phẩm được đánh giá sẽ có lượng nhu cầu tiêu thụ cao. Các thiết bị tín hiệu nhỏ kiểm soát dòng và điện áp trong các sản phẩm tiêu dùng kỹ thuật số. Chúng là thành phần thiết yếu của các sản phẩm được ưa chuộng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Trong khi đó photocoupler được dùng nhiều trong các sản phẩm công nghiệp, gồm các thiết bị chuyển đổi dòng điện.

Bình luận về nhà máy mới, ông Yasuo Ashizawa, chủ tịch TST nói: "Chúng tôi đều rất vui vì nhà máy mới giờ đã đi vào hoạt động. Tôi cảm ơn nhà chức trách Thái Lan vì tất cả những sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được trong hoạt động di dời địa điểm, cảm ơn công ty xây dựng vì nỗ lực và sự hiệu quả của họ. Hơn hết chúng tôi cảm ơn người lao động của mình, đã ở lại, chuyển đến nhà máy và thực hiện mọi nỗ lực để khiến nó hoạt động".

Toshiba khai trương nhà máy bán dẫn mới ở Thái Lan
Nhà máy bán dẫn mới của Toshiba ở Thái Lan (Nguồn: Toshiba)

TST đã buộc phải ngưng hoạt động sản xuất vào tháng 10/2011 khi nhà máy ở khu công nghiệp Bangkadi tại Patumtani thuộc phía Bắc Bangkok, bị nhấn chìm trong nước lũ. Trong đợt ngưng hoạt động này, Toshiba đã chuyển hoạt động sản xuất tới các nhà máy đặt ở Nhật Bản và Malaysia và còn tích cực chuyển việc làm ra nước ngoài.

Với việc khai trương nhà máy mới của TST, Toshiba đã có kế hoạch từng bước đưa trở lại Thái Lan các hoạt động đã bị dịch chuyển kể trên.

Tác giả bài viết: Theo Vietnam+

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập91
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm85
 • Hôm nay691
 • Tháng hiện tại735,186
 • Tổng lượt truy cập47,904,169
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây