HP sắp ra Slate 8 Pro cạnh tranh iPad Mini

Thứ bảy - 17/08/2013 01:39

HP sắp ra Slate 8 Pro cạnh tranh iPad Mini

Máy tính bảng của HP có màn hình kích thước tương đương iPad Mini nhưng độ phân giải vượt trội là 1.600x1.200 pixel.

Máy tính bảng của HP có màn hình kích thước tương đương iPad Mini nhưng độ phân giải vượt trội là 1.600x1.200 pixel.

HP sắp ra Slate 8 Pro cạnh tranh iPad Mini
Thiết bị của HP mang tên mã Slate 8 Pro.

Một ngày sau khi rò rỉ những thông số kỹ thuật đầu tiên, thiết bị có tên mã Bodhi của HP được khẳng định sẽ ra mắt với thương hiệu Slate 8 Pro. Ngay từ tên gọi, máy đã giúp tiết lộ về kích thước màn hình là 8 inch. Trước đó, HP từng có Slate 7 màn hình 7 inch và thậm chí là cả Slate 21 với màn hình 21 inch.

Với các thông số về màn hình, Slate 8 Pro rõ ràng đang hướng đến đối thủ trực tiếp là iPad Mini. Ngoài kích thước màn hình gần tương tự (sản phẩm của Apple là 7,9 inch), tablet của HP cũng có tỷ lệ màn hình 4:3 như đối thủ và khác phần lớn tablet Android trên thị trường với tỷ lệ 16:10 hoặc 16:9. Tuy nhiên, điểm mạnh hơn của sản phẩm này là độ phân giải màn hình 1.600x1.200 pixel.

Các thông số kỹ thuật được đồn thổi của máy bao gồm vi xử lý Nvdia Tegra 4 lõi tứ ARM Cortex A15. HP sẽ cài đặt sẵn hệ điều hành Android 4.2.2 cho máy trước khi bán ra.

Lần đầu tiên HP sử dụng hậu tố "Pro" trong tên gọi sản phẩm. Trước đó các thiết bị chỉ có tên gọi Slate kèm chữ số gợi nhớ kích thước màn hình. Lilputung dự đoán đây có thể là cách phân biệt sản phẩm dòng giá rẻ và cao cấp của HP. Điều này cũng đúng khi màn hình của máy có độ phân giải vượt trội.

Tác giả: Theo VnExpress

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay22,975
  • Tháng hiện tại44,990
  • Tổng lượt truy cập114,544,815
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây