Xử lý tình huống thường gặp khi dùng Office 365

Thứ năm - 02/05/2013 17:48

Xử lý tình huống thường gặp khi dùng Office 365

Tự kích hoạt ứng dụng trong bộ Office 365 trên desktop, lỗi hiển thị giao diện, thông báo lỗi chính tả, ngữ pháp gây khó chịu, không có tính năng phóng to văn bản để kiểm tra, lỗi khi cài đặt Office 365 cho desktop là những tình huống thường gặp với Office 365 trên “mây”.

Tự kích hoạt ứng dụng trong bộ Office 365 trên desktop, lỗi hiển thị giao diện, thông báo lỗi chính tả gây khó chịu, không có tính năng phóng to là những tình huống thường gặp với Office 365 trên “mây”.

Office 365 trên “mây” tự kích hoạt ứng dụng trên desktop

Mặc định, khi người dùng nhấn chuột vào tên ứng dụng để khởi tạo một tập tin trên trình duyệt web thì một thẻ mới sẽ mở lên. Tuy nhiên, nếu đã từng lựa chọn Cre-ate in Word, tức là soạn thảo tài liệu mới bằng cách mở ứng dụng Word trong bộ Office 365 đã cài trên Windows. Tùy chọn này sẽ được lưu lại cho những phiên làm việc sau. Do đó, nếu muốn khởi tạo một tập tin mới trên trình duyệt web, bạn hãy nhấn chuột phải vào tên ứng dụng trong danh sách, chọn “Open Link in New Tab”.

Xử lý những tình huống thường gặp khi dùng Office 365
Soạn thảo tài liệu mới bằng Office 365 trên trình duyệt web nếu ứng dụng desktop đang được thiết lập mở mặc định.

Office 365 trên “mây” bị lỗi hiển thị

Lỗi này thường xảy ra do trình duyệt của người dùng không cài đặt đủ các thành phần mở rộng để bổ trợ hiển thị các đối tượng của giao diện chính. Office 365 được Microsoft tận dụng tối đa những công nghệ mới nhất, đặc biệt là HTML5. Do đó, người dùng hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho trình duyệt, cài đặt đầy đủ plug-in Flash Player mới và Silverlight.

Xử lý những tình huống thường gặp khi dùng Office 365
Một số plug-ins cần thiết để Office 365 trên "mây" hoạt động được trên trình duyệt web.

Thông báo lỗi chính tả, ngữ pháp gây khó chịu

Cũng như mọi phiên bản Office trên desktop, Office 365 cũng có tính năng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp, nhưng chỉ hiệu quả trong trường hợp soạn thảo tài liệu bằng Tiếng Anh. Nếu muốn bỏ những đường lượn sóng báo lỗi khó chịu này, ở thẻ Home, bạn nhấn vào Spelling, “Set Proofing Language”, chọn “Don’t check spelling” (với Office 365 trên “mây”); hoặc vào File, Options, chọn thẻ Proofing, bỏ tất cả dấu chọn trong mục “When correcting spelling and grammar in Word” (với Office 365 phiên bản desktop).

Xử lý những tình huống thường gặp khi dùng Office 365
Bỏ kiểm tra lỗi câu từ trên Office 365.

Không thể phóng to văn bản để kiểm tra

Sau khi soạn thảo xong, người dùng có thể dùng tính năng phóng to để dễ đọc và phát hiện các lỗi (nếu có), tuy nhiên Office 365 trên “mây” đã không còn tính năng này nữa. Vì vậy, nếu muốn phóng to nội dung để đọc và kiểm tra lại, người dùng nên tận dụng khả năng phóng to trang web của chính trình duyệt. Thông thường, người dùng chỉ việc nhấn giữ phím Ctrl, đồng thời lăn chuột giữa. Lúc đó, toàn bộ giao diện trang web sẽ được phóng to, từ nội dung soạn thảo, cho đến các thanh menu, công cụ.

Xử lý những tình huống thường gặp khi dùng Office 365
Phóng to nội dung văn bản trên Office 365 bằng trình duyệt web.

Lỗi khi cài đặt Office 365 cho desktop

Office 365 chỉ cho phép người dùng cài đặt trực tuyến nên thời gian chờ đợi khá lâu. Trước lúc cài đặt, Office 365 sẽ kiểm tra hệ thống rất kỹ, nếu phát hiện có “tàn dư” của một phiên bản Office nào thì sẽ báo lỗi ngay. Để giải quyết vấn đề này, người dùng chỉ cần tải công cụ sửa lỗi tại địa chỉ này. Sau đó, kích hoạt và nhấn Fix, đồng ý với tất cả những gì chương trình yêu cầu can thiệp. Hoàn thành, bạn đã có thể cài đặt Office bình thường.

Tác giả bài viết: Theo VnExpress

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay28,179
  • Tháng hiện tại294,836
  • Tổng lượt truy cập52,361,531
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây