7 cách làm việc với kết nối mạng chậm

Thứ năm - 02/05/2013 11:16

7 cách làm việc với kết nối mạng chậm

Đã bao giờ bạn nghĩ tới cách nào đó để kết nối Internet được nhanh hơn hoặc cách để tăng tốc duyệt web? Nếu đang cố gắng thực hiện mong muốn trên, không điều gì có thể ngăn chặn nỗ lực của bạn. Một số điều người dùng có thể thực hiện để duyệt web nhanh hơn – ngay cả khi kết nối Internet đang rất chậm.

QuanTriMang - Đã bao giờ bạn nghĩ tới cách nào đó để kết nối Internet được nhanh hơn hoặc cách để tăng tốc duyệt web? Nếu đang cố gắng thực hiện mong muốn trên, không điều gì có thể ngăn chặn nỗ lực của bạn. Một số điều người dùng có thể thực hiện để duyệt web nhanh hơn – ngay cả khi kết nối Internet đang rất chậm.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tăng hiệu suất khi kết nối mạng chạy chậm. Rất nhiều bước được giới thiệu dưới đây cũng là mẹo tốt để tăng tốc độ duyệt web hay tăng tốc gửi và nhận email.

7 cách làm việc với kết nối mạng chậm

1. Gửi nhiều file nhanh hơn bằng cách nén chúng lại

Nếu đang gửi nhiều file trong cùng lúc, người dùng có thể giảm tổng kích cỡ của chúng lại bằng cách sử dụng công cụ nén. Nén các file lại sẽ nhanh chóng giảm thời gian cần thiết khi gửi file trực tuyến và file nén sẽ không tốn nhiều dung lượng lưu trữ trong hòm thư của bạn hoặc của người nhận. WinZip, 7-zip là những công cụ nén phổ biến hiện nay.

2. Tăng tốc độ duyệt bằng cách tắt đồ họa trong Windows Internet Explorer

Đồ họa rất quan trọng đối với các trang web, nhưng chúng cũng tốn nhiều thời gian để download về. Bạn có thể tắt chúng để tăng tốc duyệt Internet.

Tắt đồ họa trong Internet Explorer

a. Ở menu Tools, kích vào Internet Options.

b. Trong hộp thoại Internet Options, kích vào thẻ Advanced.

c. Trong hộp thoại Settings, cuộn chuột xuống mục Multimedia. Bỏ dấu tích ở những hộp thoại sau:

 - Play animations in web pages

  - Play sounds in web pages

  - Play videos in web pages

 Chú ý: Lựa chọn này chỉ có trong các phiên bản Internet Explorer trước Internet Explorer 8.

  - Show pictures

d. Kích vào Apply.

Nếu thay đổi lựa chọn và muốn kích hoạt lại các file đồ họa, ở menu Tools, trong hộp thoại Internet Options, ở thẻ Advanced → Multimedia, chọn các hộp thoại tương tự rồi kích Apply.

7 cách làm việc với kết nối mạng chậm

3. Gửi email bằng cách sử dụng Contact Groups (Distribution Lists)

Nếu thường xuyên phải gửi một email tới nhiều người trong cùng lúc, hãy tạo một Contact Group (trước đây được biết đến với tên gọi Distribution List) thay vì liệt kê từng người nhận một. Các message được gửi nhanh và hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng Contact Group. Công ty bạn có thể đã thiết lập các procedure để tạo danh sách gửi email.

4. Giảm kích cỡ email với chữ ký đơn giản

Chữ ký email sẽ giúp email message của bạn trông chuyên nghiệp hơn, nhưng chữ ký trau chuốt có cả ảnh đính kèm sẽ tốn rất nhiều dung lượng trong mỗi email. Không chỉ vậy, chúng còn làm chậm thời gian cần thiết mỗi khi gửi email. Vậy nên, người dùng hãy tạo chữ ký thật độc đáo, có sự kết hợp giữa font chữ và các loại kích cỡ, màu sắc có thể biến chữ ký email của bạn nhỏ hơn và dễ dàng truyền hoặc nhận.

5. Làm việc ngoại tuyến với chế độ Cached Exchange Mode trong Outlook

Ngay cả khi mất kết nối mạng, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc trong Microsoft Outlook nếu có sử dụng chế độ Cached Exchange Mode. Với Cached Exchange Mode, một bản copy của hòm thư sẽ được lưu trên máy tính người dùng. Bản copy này giúp nhanh chóng truy cập vào dữ liệu và thường xuyên cập nhật với email server. Nếu làm việc ngoại tuyến, cho dù do lỗi kết nối hay bạn muốn ngắt mạng, dữ liệu trong email vẫn có thể sử dụng được. Chế độ này không yêu cầu người dùng làm việc với tài khoản email Microsoft Exchange Server.

6. Duyệt web ngoại tuyến bằng cách lưu các trang web trên máy tính

Nếu bạn thường xuyên truy cập hoặc tham khảo một trang web nào đó, hãy lưu nó vào máy tính của mình. Khi bị mất mạng hoặc làm việc với mạng chạy chậm, người dùng vẫn có thể đọc và tìm thông tin cần thiết.

Lưu một trang web về máy tính

a. Trong Internet Explorer, vào trang web bạn muốn lưu.

b. Ở menu Page, kích Save As.

c. Trong menu dạng d-rop-down Save As type, chọn Web Page, complete.

d. Chọn nơi bạn muốn lưu trữ trang web.

e. Kích Save.

7. Mở các trang web nhanh hơn bằng cách tăng cache

Nếu tăng kích cỡ của các file tạm thời trong Internet Explorer, máy tính sẽ không phải làm việc nặng mỗi khi bạn truy cập lại vào những trang này. Rất nhiều bức ảnh đã được download về máy tính, giảm rất nhiều thời gian mỗi khi mở một trang.

Tăng các file Temporary Internet cache trong Internet Explorer

a. Ở menu Tools, kích Internet Options.

b. Trên thẻ General, trong mục Browsing history, kích Settings.

c. Tiếp đến, trong hộp thoại Temporary Internet Files, dưới mục Check for newer versions of stored pages:, kích vào nút Automatically. Sau đó, đặt giá trị ở Amount of disk space to use: thành ít nhất 250 megabytes (MB).

d. Cuối cùng, kích OK.

Tác giả bài viết: Lamle (Theo Microsoft.com)

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập121
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm119
 • Hôm nay8,881
 • Tháng hiện tại747,901
 • Tổng lượt truy cập46,804,996
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây