Google: dantri.com.vn đứng thứ 9 trong top 10 từ khóa Fastest Rising (Global) 2009

Thứ bảy - 05/12/2009 08:01

Google: dantri.com.vn đứng thứ 9 trong top 10 từ khóa Fastest Rising (Global) 2009

Google công bố top 10 từ khóa có số lượng truy vấn tìm kiếm tăng nhanh nhất 2009 (so với 2008) theo đó dantri.com.vn đứng thứ 9 trong top 10 từ khóa. Tại sao lại như vậy và thông số này đã nói nên điều gì?
Theo số liệu được công bố trên http://www.google.com 10 từ khóa có lượng tăng truy cập lớn nhất năm 2009 so với 2008 là:
 1. michael jackson
 2. facebook
 3. tuenti
 4. twitter
 5. sanalika
 6. new moon
 7. lady gaga
 8. windows 7
 9. dantri.com.vn
 10. torpedo gratis
Google đã tuyên bố họ đã đưa ra kết luận này sau khi đã nghiên cứu hàng tỉ truy vấn tìm kiếm khắp nơi trên thế giới trong năm 2009. Họ cũng cho biết họ sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn, bao gồm các dữ liệu tìm kiếm, Google Trends và dữ liệu công cụ nội bộ. Các truy vấn trùng lặp và các lệnh spam cũng bị loại bỏ để đưa ra một danh sách phản ánh "tinh thần của thời đại."

Nhiều trang tin công nghệ "không hiểu dân Việt Nam làm gì với Dân Trí mà lượng từ khóa này lại tăng đột biến như vậy?" Blog chuyên về công nghệ http://www.techcrunch.com phải thốt lên:

“No, I don’t know why so many people searched for a free torpedo, nor do I know what a sanalika or a dantri.com.vn is, but lists never lie so we’ll take their word for it.”

Vậy có phải Google đã sai?

Quả thật hơi khó hiểu cho những người nước ngoài. Nhưng hoàn toàn có thể giải thích hiện tượng này.

Trước hết cần hiểu rõ: dantri.com.vn đứng thứ 9 về tốc độ tăng nhanh nhất toàn cầu về lượng từ khóa tìm kiếm trong năm 2009 (so với 2008). tức là dantri.com.vn được gõ nhiều vào ô tìm kiếm trong năm 2009. (Chứ không phải dantri.com.vn được trả về nhiều nhất trong các tìm kiếm). Điều này đặc biệt phù hợp với việc tỉ lệ người Việt Nam sử dụng Google như một thanh address của trình duyệt để truy cập tới các website hơn là một công cụ tìm kiếm, trong khi đó báo Dân Trí cũng có khá nhiều người truy cập. Ngoài ra số lượng tìm kiếm còn mang lại từ 2 trình duyệt được nhiều người Việt Nam sử dụng là FireFox và Chrome nhờ tính năng gợi ý truy cập.

Dù sao thì có thể thấy rằng mặc dù google có thể không sai trong việc thống kê kỹ thuật nhưng Google đã sai khi muốn phản ánh một "xu hướng thời đại". Chí ít là trong trường hợp của dantri.com.vn

Bên cạnh đó, 10 từ khóa có lượng giảm truy cập lớn nhất năm 2009 so với 2008 là
 1. beijing 2008
 2. euro 2008
 3. heath ledger
 4. barack obama
 5. amy winehouse
 6. kraloyun
 7. dailymotion
 8. bebo
 9. wii
 10. emule

Tác giả bài viết: admin mangvn.org

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập90
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm89
 • Hôm nay1,727
 • Tháng hiện tại736,222
 • Tổng lượt truy cập47,905,205
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây