Sinh viên Việt thử sức, chứng tỏ tài năng lãnh đạo cùng bạn trẻ ASEAN

Chủ nhật - 14/07/2013 02:32
(Dân trí) - Tại Chương trình Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi vừa mới khai mạc, 28 SV xuất sắc đến từ 7 nước ASEAN và Nhật Bản đã có dịp thảo luận về các vấn đề nóng bỏng trong khu vực. Đoàn Việt Nam tham dự với 4 đại diện “lãnh đạo trẻ”.

Vào sáng 1/7, chương trình Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 12 (HYLI 2013) đã chính thức khai mạc tại Bangkok (Thái Lan) với chủ đề chính “Lộ trình trước mắt: Vai trò của ASEAN đối với nền kinh tế châu Á và toàn cầu”.

 

Sinh viên Việt thử sức, chứng tỏ tài năng lãnh đạo cùng bạn trẻ ASEAN

 

 

Cùng 24 sinh viên khác đến từ các trường ĐH hàng đầu Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Nhật Bản, đoàn Việt Nam tham gia chương trình đầy tính giáo dục và trí tuệ này với 4 đại biểu Nguyễn Ngọc Linh (HV Ngoại giao Việt Nam), Nguyễn Vũ Nhật Anh, Nguyễn Thanh Nguyệt Minh (ĐH KHXH&NV TP.HCM) và Đoàn Phương Thảo (ĐH Ngoại thương).

 

Đây là những sinh viên bằng kiến thức chuyên ngành, xã hội, tích cực hoạt động ngoại khóa cũng như khả năng tiếng Anh thành thạo đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển và phỏng vấn trên toàn quốc.

 

HYLI 2013 bao gồm các SV xuất sắc tới từ 6 quốc gia ASEAN và Nhật Bản.

HYLI 2013 bao gồm các SV xuất sắc tới từ 6 quốc gia ASEAN và Nhật Bản.

 

Ngay trong phiên khai mạc đầu tiên với sự tham dự của phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ tài chính Thái Lan Kitiratt Na-Ranong và đại sứ đặc mệnh toàn quyền ĐSQ Nhật Bản Shigekazu Sato, sau khi nghe các diễn giả trình bày tham luận, các sinh viên lập tức đưa ra những câu hỏi chất vấn, cũng như làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà các bạn trẻ quan tâm, chú ý không chỉ tại quốc gia mình đang sinh sống.

 

Đáng chú ý, đại biểu của đoàn Việt Nam, Nguyễn Ngọc Linh sớm gây được chú ý trong buổi thảo luận buổi sáng với các câu hỏi khá hóc búa dành cho diễn giả với câu hỏi về cuộc cạnh tranh sản xuất giữa các nước thuộc ASEAN với "người hàng xóm" khổng lồ Trung Quốc.
 
Đây là vấn đề không chỉ các "lãnh đạo trẻ" SV hết sức quan tâm mà theo vị diễn giả Shigehiro Tanaka - Phó Vụ trưởng, Vụ chính sách khu vực và quốc tế, quan chức cấp cao APEC, bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp (Nhật Bản) - chia sẻ đây chính là chủ đề "nóng" đối với các nước thuộc ASEAN.
 
Tuy nhiên, theo ông Tanaka, các nước ASEAN có cũng có những lợi thế nhất định để cạnh tranh thành công như nhân công giá rẻ và có chất lượng, trong khi nhu cầu cung cấp lao động phục vụ thị trường trên thế giới vẫn vô cùng rộng lớn...
 
Hai thành viên Ngọc Linh (trái) và Nhật Anh của đoàn Việt Nam.
Hai thành viên Ngọc Linh (trái) và Nhật Anh của đoàn Việt Nam. 

 

Trong buổi chiều cùng ngày, các sinh viên đã có buổi thảo luận nhóm về những chủ đề nổi cộm về kinh tế tại ASEAN và khu vực như Cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015: Những kỳ vọng của ASEAN, tầm quan trọng của châu Á trong nền kinh tế toàn cầu hay tăng cường mối liên kết trong khu vực: động lực vì một ASEAN với năng lực cạnh tranh mạnh mẽ hơn.
 
Clip câu hỏi chất vấn của Ngọc Linh dành cho diễn giả chương trình.

 

Vũ Phong

(từ Bangkok, Thái Lan)

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn <dangtuan@vietkey.net> Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các phần...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay21,024
  • Tháng hiện tại25,135
  • Tổng lượt truy cập114,524,960
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây