Xuất khẩu CNTT Hàn Quốc tăng mạnh trong tháng 7

Thứ hai - 12/08/2013 08:50
Thông cáo báo chí ngày 8/8 của Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc cho biết kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm của ngành công nghệ thông tin (IT) Hàn Quốc trong tháng 7/2013 đã tăng đáng kể so với năm trước, với nhiều chuyến hàng xuất sang thị trường Mỹ và các nước Đông Nam Á.
Xuất khẩu CNTT Hàn Quốc tăng mạnh trong tháng 7

Thông cáo báo chí ngày 8/8 của Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc cho biết kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm của ngành công nghệ thông tin (IT) Hàn Quốc trong tháng 7/2013 đã tăng đáng kể so với năm trước, với nhiều chuyến hàng xuất sang thị trường Mỹ và các nước Đông Nam Á.

Xuất khẩu CNTT Hàn Quốc tăng mạnh trong tháng 7

Trong tháng 7/2013, giá trị số lô hàng IT xuất xưởng đạt 14,07 tỷ USD, tăng 10,1% so với tháng cùng kỳ năm ngoái. Tháng Bảy đánh dấu tháng thứ 11 liên tiếp xuất khẩu các sản phẩm IT của Hàn Quốc tăng so cùng kỳ năm trước. Thặng dư thương mại của Hàn Quốc trong lĩnh vực IT đã lên tới 7,32 tỷ USD.

Bộ trên cho biết tăng trưởng trong xuất khẩu là nhờ các chuyến hàng đến Mỹ và các nước châu Á tăng mạnh. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm IT sang Mỹ tăng vọt 37,3% lên 1,45 tỷ USD và sang 10 quốc gia ASEAN tăng 20,7% lên 1,66 tỷ USD.

Thông cáo báo chí cho hay xuất khẩu IT trong tháng Bảy của Hàn Quốc sang các nước châu Á tăng tháng thứ 15 liên tiếp, trong bối cảnh các chuyến hàng IT xuất khẩu sang Trung Quốc - bạn hàng lớn nhất thế giới của Hàn Quốc, và các nước ASEAN gia tăng.

Xuất khẩu IT của Hàn Quốc sang Trung Quốc đã tăng 10,4% so với năm trước và đạt 7,24 tỷ USD trong tháng 7/2013. Các thiết bị thông tin di động, trong đó có điện thoại thông minh, xuất ra thị trường nước ngoài tăng 31,2% lên 1,88 tỷ USD, trong khi các lô hàng xuất khẩu bán dẫn tăng 21,7% và đạt 4,8 tỷ USD.

Bộ dự báo xuất khẩu IT của Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm nay. Thông cáo cho biết "mặc dù các điều kiện bên ngoài có xấu đi, xuất khẩu IT của Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhờ các đơn đặt hàng về điện thoại di động và chất bán dẫn gia tăng".

Trong bảy tháng đầu năm nay, xuất khẩu các mặt hàng công nghệ đạt 95,3 tỷ USD, tăng 10,8%. Thặng dư thương mại của Hàn Quốc trong lĩnh vực này là 49,3 tỷ USD.

Tác giả: Theo Vietnam+

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập260
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm239
  • Hôm nay16,603
  • Tháng hiện tại237,648
  • Tổng lượt truy cập114,737,473
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây