iPMAC chính thức giảng dạy khóa học MCSA 2012

Thứ bảy - 06/07/2013 03:02
Từ tháng 06/2013, iPMAC chính thức đưa vào giảng dạy khóa học MCSA 2012 dựa trên nền tảng hệ điều hành máy chủ Windows Server 2012, hệ điều hành mới nhất của Microsoft cho đến thời điểm hiện nay.
iPMAC chính thức giảng dạy khóa học MCSA 2012

Từ tháng 06/2013, iPMAC chính thức đưa vào giảng dạy khóa học MCSA 2012 dựa trên nền tảng hệ điều hành máy chủ Windows Server 2012, hệ điều hành mới nhất của Microsoft cho đến thời điểm hiện nay.

iPMAC chính thức giảng dạy khóa học MCSA 2012

MCSA 2012 là chương trình đào tạo kỹ sư quản trị hệ thống phiên bản mới nhất của Microsoft sau chương trình MCSA 2003 và MCITP 2008. Chương trình MCSA 2012 được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai, quản lý, vận hành cũng như khắc phục sự cố trong môi trường Windows Server 2012.

Đối tượng:

Đối tượng theo học chương trình MCSA 2012 tại iPMAC là các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, các nhà quản trị mạng, quản trị hệ thống, chuyên viên kỹ thuật…

Lộ trình học và thi:

iPMAC chính thức giảng dạy khóa học MCSA 2012

Đối với các bạn đã có chứng chỉ MCSA/MCITP phiên bản trước, để nâng cấp thành chứng chỉ MCSA Windows Server 2012, các bạn chỉ phải thi thêm 1 môn thi để đạt được chứng chỉ này:

iPMAC chính thức giảng dạy khóa học MCSA 2012

Sau khi thi đạt chứng chỉ MCSA Windows Server 2012, học viên có thể tham gia thi để dành được những chứng chỉ cấp cao hơn trong ngạch chứng chỉ về quản trị hệ thống của Microsoft như:

 • MCSE Desktop Infrastruture.
 • MCSE Server Infrastructure.
 • MCSE Private Cloud.
 • MCSE Messaging.
 • MCSE Communications.
 • MCSE SharePoint.

Mục tiêu:

Hoàn thành khóa học MCSA 2012 tại iPMAC, học viên có khả năng:

 • Quản trị hạ tầng hệ thống Windows Server 2012 trong môi trường mạng doanh nghiệp.
 • Triển khai và cấu hình các dịch vụ cơ bản của Windows Server 2012: Active Directory, các dịch vụ mạng phổ biến (DHCP, DNS, VPN…).
 • Các tác vụ cần thiết cho việc bảo trì, vận hành hạ tầng hệ thống WS 2012 như các tác vụ quản lý user, group, quản lý truy cập mạng, quản lý bảo mật an toàn dữ liệu…
 • Các tác vụ nâng cao để triển khai, quản lý và bảo trì vận hành hệ thống WS 2012 như: Nâng cao khả năng chịu lỗi với dịch vụ Failover Cluster, dịch vụ chứng chỉ số, và một số dịch vụ xác khác.

Nội dung chương trình:

Khóa MCSA 2012 tại iPMAC gồm 3 học phần, được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản trị hệ thống máy chủ Windows Server 2012 như: Hạ tầng kiến trúc Active Directory 2012, các dịch vụ mạng (DNS, DHCP, VPN…), công nghệ ảo hóa (Hyper V3.0), hệ thống lưu trữ (NAS, SAN, iSCSI…), hệ thống bảo vệ truy cập mạng(NAP), tính năng kiểm soát truy cập - Dynamic Access Control (DAC).

Ngoài ra các học viên còn được trang bị những kiến thức về các giải pháp cao cấp để có thể cấu hình bảo mật, giám sát và vận hành hệ thống online 24/7 như giải pháp chứng chỉ số (Digital Certificate), IPSEC, giải pháp cân bằng tải (Network Load Balancing), Failover Clustering và các dịch vụ khác trong giải pháp phục hồi thảm họa (Disaster Recovery)…

Học phần 1:
Cài đặt, cấu hình & môi trường làm việc với hệ thống máy chủ Windows Server 2012
Trọng tâm là cài đặt và cấu hình hệ thống máy chủ Windows Server 2012, học phần này cung cấp kiến thức liên quan đến việc triển khai và cấu hình các ứng dụng cốt lõi như Active Directory Domain Services (AD DS), networking services, Hyper-V configuration và Group Policy.
Học phần 2:
Quản trị hệ thống máy chủ Windows Server 2012
Trọng tâm là quản trị hệ thống máy chủ Windows Server 2012, học phần này cung cấp kiến thức về các kỹ năng quản trị hệ thống nhằm vận hành hệ thống máy chủ Windows Server 2012 như triển khai Server Images, quản lý user và group sử dụng ứng dụng Active Directory Domain Services (AD DS) và các phần kiến thức khác như Group Policy, Remote Access, Network Policies, Data Security, Monitoring & Up-date Management…
Học phần 3:
Cấu hình dịch vụ mạng nâng cao trong môi trường Windows Server 2012
Tập  trung vào các tính năng và dịch vụ nâng cao của hệ thống máy chủ Windows Server 2012, học phần này cung cấp kiến thức về các kỹ năng nâng cao trong việc cấu hình những dịch vụ cần thiết nhằm triển khai, quản trị và vận hành cơ sở hạ tầng của hệ thống máy chủ Windows Server 2012 như các dịch vụ mạng nâng cao, Active Directory Domain Services (AD DS), Identity Management, Active Directory Certificate Services, Network Load Balancing, Failover Clustering, triển khai & khắc phục sự cố khi xảy ra tai nạn hệ thống…

Điểm khác biệt khi học MCSA Windows Server 2012 tại iPMAC:

1. Giảng viên

Giảng viên tại iPMAC là những chuyên gia hàng đầu tại các công ty, tập đoàn lớn về CNTT & viễn thông… Ngoài kiến thức, kỹ năng sư phạm, giảng viên phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc thực tế để có thể chia sẻ với học viên. Giảng viên đủ tiêu chuẩn giảng dạy tại iPMAC phải trải qua một quá trình tuyển dụng khắt khe, sở hữu các chứng chỉ uy tín của Microsoft và nhận được phản hồi tốt của Học viên qua quá trình giảng dạy. iPMAC hiện có:

 • 04 chuyên gia có chứng nhận MCSE/ MCITP EA (Microsoft Certified Enterprise Administrator).
 • 03 chuyên gia có chứng nhận MCT (Microsoft Certified Trainer).

2. Chương trình “Mới nhất - Cập nhật nhất - Chuyên sâu nhất"

iPMAC là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội đưa chương trình MCSA Windows Server 2012 vào giảng dạy. Ngoài việc cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản trị hệ thống máy chủ Windows Server 2012, học viên còn được trang bị những kiến thức về các giải pháp cao cấp để có thể cấu hình bảo mật, giám sát và vận hành hệ thống online 24/7 như giải pháp chứng chỉ số (Digital Certificate), IPSEC, giải pháp cân bằng tải (Network Load Balancing), Failover Clustering và các dịch vụ khác trong giải pháp phục hồi thảm họa (Disaster Recovery)…

3. Hệ thống phòng học & tài liệu

 • Giáo trình Training Kit tối ưu cho các chuyên gia quản trị hệ thống.
 • Tài liệu tổng hợp của giảng viên iPMAC, danh mục thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành.
 • Hệ thống phòng lab hiện đại với các máy tính đủ chất lượng mô phỏng hệ thống LAB phục vụ bài học.
 • Hệ thống phòng học theo đúng tiêu chuẩn đào tạo quốc tế gồm hệ thống máy tính cấu hình cao, máy chiếu, máy điều hòa… Mỗi lớp học đều có tối thiểu 01 nhân viên kỹ thuật & 01 nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học.

4. Hỗ trợ tối đa

 • Hỗ trợ ôn thi chứng chỉ cuối khóa.
 • Học & thi tại iPMAC (Trung tâm khảo thí Pearson Vue & Prometric).
 • Hỗ trợ thực tập và tìm việc làm tại các công ty đối tác của iPMAC.
 • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật khi đi làm.

Tham gia tối thiểu 02 buổi workshop miễn phí trong suốt khóa học với chủ đề cập nhật các công nghệ mới nhất do chính các chuyên gia đang làm việc cho các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới tại Việt Nam trao đổi.

Nhận được thông tin giới thiệu việc làm từ những đối tác tuyển dụng riêng của iPMAC như các công ty săn đầu người (HR2B, Navigos…) và các công ty, tập đoàn lớn trong lĩnh vực CNTT & truyền thông (FPT, HIPT, HPT, Elcom, Dimension Data, Viettel, VCCorp…).

Tác giả bài viết: Theo iPMAC

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập183
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm182
 • Hôm nay10,888
 • Tháng hiện tại890,964
 • Tổng lượt truy cập70,676,813
 • Cộng đồng NukeViet vinh dự có 1 đơn vị tập thể và 1 cá nhân nhận bằng khen của Hội tin học Việt Nam

  Ngày 10/01/2021, tại sự kiện mừng sinh nhật lần thứ 9 CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), Cộng đồng NukeViet đã có 1 cá nhân và 1 đơn vị tập thể được Hội tin học Việt Nam (VAIP) trao tặng bằng khen. Đây là niềm vinh dự lớn khi những đóng góp xuất sắc của cá nhân và tập thể trong Cộng đồng NukeViet được ghi nhận và vinh danh.
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu lập trình viên NukeViet

  Với mục đích mở rộng cộng đồng lập trình yêu thích mã nguồn mở NukeViet. Công ty VINADES chủ quản phần mềm mã nguồn mở đã mở ra chương trình đào tạo lập trình viên online cho những ai yêu thích NukeViet
 • Powtoon phần mềm tạo video sinh động, hấp dẫn

  Powtoon được biết đến là một trong số những công cụ tạo video sinh động, hấp dẫn được nhiều người dùng ưa chuộng. Với thư viện template đa dạng, sinh động giúp bạn tạo nên những video, slide chất lượng cho mình.
 • Olympic Tin học Sinh viên năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở diễn ra thành công tốt đẹp

  Ngày 10/12/2020, Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc năm 2020 (OLP), hạng mục Phần mềm nguồn mở chính thức được diễn ra tại Đại học Cần Thơ. Mã nguồn mở NukeViet vinh dự được lựa chọn làm nội dung thi của hạng mục này. NukeViet Core Team cũng được lựa chọn làm Ban Giám khảo chấm thi.
 • Google font - Làm cho web đẹp hơn, nhanh hơn và mở hơn

  Google font, dự án cung cấp một bộ sưu tập các phông chữ cho các nhà thiết kế web với giấy phép nguồn mở, cách sử dụng trực quan và mạnh mẽ. Cho phép sử dụng online mà không cần tải về và lưu trữ trên hosting của website
 • Bạn có cần nhân viên SEO không?

  Google không sử dụng từ SEOer để chỉ một người làm SEO mà gọi tên công việc và người làm công việc đó đều là SEO. Google mới đây đã có 1 bài phân tích việc một người làm kinh doanh liệu có cần nhân viên SEO không và hướng dẫn cách tuyển chọn nhân viên SEO. Mời các bạn cùng xem!
 • Cẩm nang SEO - Tài liệu chính thức của Google

  Nhiều bạn bỏ tiền học SEO, theo học các khóa SEO tại các trung tâm đào tạo với nhiều tips, tricks, mẹo, bí kíp... rất thiếu căn cứ nhưng lại chưa từng đọc "giáo trình chính thống" mà Google phát hành. Bqgt NukeViet thấy cần phải cho các thành viên cộng đồng NukeViet cái nhìn chính thống về SEO, chúng tôi quyết định cảnh báo các bạn đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm SEO nên đọc các tài liệu chính thống của Google trước tiên, vì mọi tips, tricks, mẹo, bí kíp... mà các bạn học bên ngoài chỉ là những thứ không chính thống, có thể bị Google thay thế, thậm chí là "phạt" bất cứ lúc nào.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây