Tạo địa chỉ thư phụ có dấu “chấm” với Yahoo!Thư

Thứ tư - 27/09/2006 14:41

Tạo địa chỉ thư phụ có dấu “chấm” với Yahoo!Thư

Nhằm cạnh tranh với Google, Yahoo!Thư vừa đưa ra một số thay đổi mới rất thú vị. Đó là việc cho phép người sử dụng đăng ký thêm một địa chỉ mới cho hòm thư đã có trước đây của mình. Không chỉ có thế, Yahoo!Thư còn cho phép sử dụng dấu chấm trong địa chỉ thư giống như Gmail. Thật thú vị! Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không thử đăng ký thêm một địa chỉ thư mới có thêm dấu “chấm” thật sành điệu?
Vậy địa chỉ thư phụ là gì? Xin trả lời: đó là sự thú vị, là niềm mơ ước đã thành hiện thực cho hòm thư Yahoo! của bạn. Giả sử hòm thư đang sử dụng của bạn có một cái tên “xưa như trái đất” (vì bạn đã chọn nó khi còn là một tay “gà mờ” về IT), bây giờ bạn thấy nó hơi “củ chuối” và muốn sử dụng một hòm thư với tên mới. Nhưng nếu đổi hòm thư thì có bao nhiêu là rắc rối: nào là làm sao để xử lý đống thư chất như núi trong hòm thư cũ, nào là danh sách địa chỉ thư, nào là các ghi chú trong Notepad… Thôi thì mới nghĩ đến đã thấy nản rồi.


Mặt khác, các hòm thư bây giờ rủng rỉnh về dung lượng, bỏ đi thì cũng phí. Biết được điều này, Yahoo! đã kịp thời đưa ra một chương trình mới: cho phép bạn tạo thêm một địa chỉ mới cho hòm thư của bạn. Với địa chỉ này bạn có thể dùng để đăng nhập vào hộp thư một cách bình thường, có thể sử dụng địa chỉ này để gửi và nhận thư giống như địa chỉ cũ. Bạn có thể dùng tên mới và tên cũ song song, mọi chức năng đều tương đương nhau. Nếu bạn thấy sốt ruột muốn thử rồi thì còn chờ gì nữa mà chưa bắt đầu!


Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào Hộp thư Yahoo! của mình. Bài viết này sẽ dựa trên giao diện Yahoo!Thư Việt Nam. (Cách chuyển ngôn ngữ xin xem các số báo trước). Sau khi đăng nhập vào Yahoo!Thư, bạn nhấn vào Link “Các lựa chọn” để tới các lựa chọn về thư.
Trong trang Các lựa chọn về thư, bạn chọn “Các địa chỉ thư”


Kéo xuống cuối trang “Các địa chỉ thư” bạn sẽ thấy mục “Địa chỉ thư phụ”, hãy nhấn vào link “Bắt đầu”.


Trang “Tạo địa chỉ thư phụ” sẽ hiện ra hướng dẫn bạn. Trang này gồm 2 mục: Bên phải là một vài địa chỉ mà Yahoo! gợi ý cho bạn. Bạn cũng có thể chọn 1 trong các nick ảo đã có của mình để làm địa chỉ thư phụ bằng cách nhấn vào link “Hiển thị lại các hồ sơ của tôi” và chọn một trong các nick hiện ra. Nếu bạn muốn tạo một địa chỉ mới, hãy nhập một tên bạn muốn ở ô bên trái, sau đó nhấn nút “Kiểm tra tình trạng sẵn có”. Nếu tên này chưa có ai sử dụng thì bạn có thể chọn nó làm địa chỉ thư thứ hai cho hòm thư hiện tại của bạn.


Địa chỉ thư Yahoo! chỉ bao gồm các ký tự từ a-z,0-9,dấu gạch dưới và một dấu chấm. Giống như Gmail, với Yahoo! Bạn đã có thể sử dụng dấu chấm trong địa chỉ thư. Với Yahoo!, việc cho phép sử dụng dấu chấm đã làm phong phú số lượng hòm thư lên hàng ngàn lần. Nhưng với người sử dụng, điều đó không chỉ mở ra thêm nhiều lựa chọn mà còn cho phép tạo ra những địa chỉ thật đặc biệt và ý nghĩa. Ví dụ bạn có thể đặt tên_bạn.tên_địa_danh hoặc tên_bạn.biệt_danh, hai người yêu nhau có thể đặt tên hai hòm thư theo tên hai người nhưng đảo vị trí cho nhau… nói chung là có rất nhiều tên thú vị. Đặc biệt vì Yahoo! mới đưa dịch vụ này vào sử dụng chưa lâu vì thế bạn dễ dàng chọn ngay cho mình một tên thật ưng ý mà không sợ bị “đụng hàng” như khi chọn tên hòm thư trước đây.

Có một vài chú ý quan trọng để tránh mất thời gian phải thử nhiều lần, đó là:

- Bạn chỉ được sử dụng 1 dấu chấm trong tên thư.
- Sau dấu chấm phải có ít nhất 4 ký tự.

Nếu chưa có ai dùng địa chỉ đó, bạn sẽ được Yahoo! thông báo là có thể sử dụng nó làm địa chỉ thư phụ. Yahoo! Thư cũng lưu ý việc bạn chỉ có thể đổi tên hòm thư phụ 2 lần trong 12 tháng tới. Nếu đã ưng ý với tên này bạn hãy nhấn “Chọn”.

Sau khi chọn được hòm thư, trang tiếp theo sẽ yêu cầu bạn điền vào một mã số, hãy nhập lại đúng các ký tự có trong tấm ảnh ở bên dưới và ấn OK.


Như vậy bạn đã hoàn tất việc tạo một tên thư mới. Trang chúc mừng sẽ hiện ra và nhắc nhở bạn rằng bạn có thể sử dụng địa chỉ thư mới này để đăng nhập, gửi và nhận thư. Việc gửi thư bạn có thể tùy chọn địa chỉ gửi là địa chỉ thư cũ hay địa chỉ mới bằng cách chọn trình đơn thả xuống trong ô Địa chỉ gửi khi bạn soạn thư. Nếu muốn chọn địa chỉ mới lập làm địa chỉ mặc định cho hòm thư của bạn, hãy nhấn vào link: “Các địa chỉ thư”. Bạn sẽ thấy danh sách các địa chỉ thư của bạn, hãy chọn địa chỉ thư bạn vừa tạo và nhấn link “Tạo mặc định”. Từ nay thư gửi từ hòm thư của bạn sẽ có địa chỉ mới, tất nhiên bạn vẫn có thể gửi thư bằng địa chỉ cũ bình thường.Như vậy cùng với việc đưa vào sử dụng dịch vụ “Các địa chỉ thư dùng một lần” (AddressGuard), Địa Chỉ Thư Phụ đã mang lại cho người dùng một hòm thư với nhiều lựa chọn thật tuyệt vời.

Nguồn tin: http://mangxd.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập199
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm195
  • Hôm nay33,062
  • Tháng hiện tại538,063
  • Tổng lượt truy cập53,674,905
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây