Hotmail: một tài khoản chính tạo 5 tài khoản ảo

Thứ ba - 08/02/2011 14:38
Người dùng Hotmail có thể tạo ra 5 địa chỉ email ảo và quản lý chúng từ một tài khoản chính duy nhất. Đây là tính năng bảo vệ định danh vừa được Microsoft bổ sung.

 

Tạo tài khoản ảo để bảo vệ tài khoản thật trong Hotmail - Ảnh: WindowsLiveTeam Blog

Tính năng miễn phí này có tên gọi là Alias (tạm dịch là Bí danh), đã được Microsoft triển khai áp dụng cho tất cả tài khoản Windows Live Hotmail trên toàn thế giới. Đây là một cải tiến tiên phong vượt qua mặt Gmail, đối thủ lớn nhất của Hotmail hiện nay và cũng là dịch vụ có nhiều tính năng hay mà Hotmail phải "học tập".

Hầu hết mỗi người dùng thường xuyên dùng Internet đều sử dụng từ hai đến ba địa chỉ email trở lên và điều này cũng gây ra nhiều sự phiền phức về quản lý tài khoản. Tuy phân chia các địa chỉ email để dùng cho nhu cầu phù hợp là điều cần thiết nhưng sự phiền phức lại gia tăng theo tỉ lệ thuận với số lượng tài khoản email mà mỗi người có được.

Tính năng Windows Live Hotmail Aliases sẽ giải quyết vấn đề này. Nó giúp tạo ra các địa chỉ email hoàn toàn khác mà bạn có thể dùng để nhận email vào trong tài khoản chính và điểm mấu chốt là không ai khác biết được tài khoản chính là gì.

Thực chất, Microsoft cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra bức bình phong để ngăn chặn thư rác và bảo vệ định danh của người dùng khi trực tuyến hiệu quả hơn. Để đơn giản, bạn có một tài khoản Hotmail với địa chỉ nhipsongso@live.com (hoặc @hotmail.com) nhưng lại không muốn để người khác biết được địa chỉ email thật này khi đăng ký trên các diễn đàn hay website, thế là bạn tạo thêm năm địa chỉ email "ảo" khác từ địa chỉ chính như nhipsongso.tuoitre.vn@live.com. Nếu gửi email đến địa chỉ ảo thì sẽ được chuyển thẳng đến địa chỉ chính. Nhờ đó mà địa chỉ nhipsongso@live.com luôn được an toàn trước các cỗ máy quét email để gửi thư rác hay một kẻ tọc mạch nào đó đang dòm ngó đến thông tin của bạn.

Hiện tại, Microsoft cho phép mỗi người dùng tạo ra 5 tài khoản ảo trong một năm và số lượng tối đa là 50 tài khoản ảo. Việc quản lý các tài khoản email ảo trong hộp thư của tài khoản chính cũng khá dễ dàng.

 

Cách tạo và quản lý email cho địa chỉ ảo

Để tạo địa chỉ email ảo mới từ địa chỉ chính, bạn nhấn vào đây rồi đặt một tên tài khoản cho địa chỉ ảo. Hiện có ba tùy chọn địa chỉ email ảo cho người dùng Hotmail tại Việt Nam là ten-email-ao@hotmail.com.vn hay *@hotmail.com và *@windowslive.com.

 

Tạo địa chỉ Hotmail ảo

Sau khi tạo địa chỉ email ảo, các email gửi đến địa chỉ này sẽ tự động chuyển vào hộp thư (inbox) của địa chỉ email chính. Bạn chỉ việc tìm kiếm trong inbox với từ khóa "to: ten-email-ao@hotmail.com.vn" là có thể xem danh sách các email được gửi đến địa chỉ ảo.

Tuy nhiên, để công việc chọn lọc được tự động hóa, bạn có thể đặt một quy tắc lọc (rule) bằng cách vào Options (góc trên cùng bên phải), chọn More Options. Ở phần Customizing Hotmail, nhấn vào Rules for sorting new messages chọn New. Tiếp tục theo hướng dẫn để chọn hai tùy chọn bao gồm: chỉ định áp dụng cho email nào và thiết lập chuyển email gửi đến chúng vào một thư mục trong hộp thư (Move to a new folder).

THANH TRỰC (Tổng hợp)

Nguồn tin: nhipsongso.tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập123
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm114
 • Hôm nay17,157
 • Tháng hiện tại780,275
 • Tổng lượt truy cập47,949,258
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây