Nén tập tin hiệu quả với PowerArchive 2010

Thứ năm - 29/09/2011 00:28
ICTnews - PowerArchiver(PA) có thể được xem là công cụ nén và giải nén hiệu quả và nhanh chóng. Chương trình có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được cung cấp miễn phí với các tính năng cốt lỗi của mà phiên bản Pro hoặc Std có được.

       Tải tại: http://www.powerarchiver.com/test/release10/powarc116312-free.exe

       Dung lượng: 8.50MB.

       Bản quyền: Hoàn toàn miễn phí

* Xem trước nội dung (Preview Windows):

Đây một tính năng mới rất độc đáo của chương trình giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi thao tác với nhiều tập tin. PA 2010 kết hợp nhanh với các ứng dụng chuyên dụng hiện có trên máy của bạn để hỗ trợ xem trước rất nhiều định dạng tập tin phổ biến hiện nay: hình ảnh (.jpg, .gif, .jpeg,…), văn bản(.txt, .rtf,..), các tập tin media(.mov, .wma,…), các tập tin ảnh (.iso,...),…. Cửa sổ làm việc ở bên trái giống như Windows Explorer, bạn có thể bấm vào hai chức năng Folder và View để thay đổi các kiểu hiển thị.

* Mã hóa/Giải mã tập tin nén:

Ngoài tính năng là một trình nén và giải nén cực mạnh, PA còn cung cấp đến các bạn tính năng mã hóa tập tin trong lúc nén. Để mã hóa tập tin này bạn bấm chuột phải vào tập tin cần mã hóa(trong giao diện PA hoặc Windows Explorer) và trong menu ngữ cảnh hiện ra, bạn chọn Power Archiver 2010 rồi chọn Compress & Encrypt to [Tên thư mục/tập tin].

Pic1_Compress.jpg

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi các tùy chọn về chế độ và giải thuật mã hóa, bạn vào menu Tools rồi chọn Encrypt,hộp thoại Encrypt hiện ra bạn chỉ định tập tin cần mã hóa và đường dẫn lưu kết quả ở hai mục Source File và Destinations File. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn chế độ nén và mã hóa tương ứng ở nhóm mục Encryption Format với 3 định dạng: ZIP, 7-ZIP, PAE (đối với ZIP và 7-ZIP bạn nên chọn phương pháp AES 256-bit; PAE chọn Rijndael 256-bit thì sẽ giúp cho tập tin của bạn an toàn hơn). Bạn cũng có thể chọn chế độ nén và phương pháp nén ở hai mục Compression và Method. Nếu bạn muốn xóa hẳn tập tin gốc sau khi tiến hành nén và mã hóa với PA thì bạn có thể đánh dấu check chọn vào mục De-lete original file after encryption.

Pic2_Encrypt.jpg

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi tập tin mã hóa này cho người khác mà trên máy họ không có cài đặt PA 2010 thì bạn nên chọn định dạng mã hóa là PAE và đánh dấu check chọn vào ô Cre-ate self-extracting file. Cuối cùng nhấn Encrypt và nhập mật khẩu hai lần để xác nhận là xong. Ðể giải việc mã hóa chỉ việc nhấn Decrypt. Và cũng trong menu ngữ cảnh này, nếu bạn muốn nén và mã hóa cả thư mục thì bạn chọn mục Power Archiver 2010>Compress & Encrypt To “[Tên thư mục].pae”.

* Tạo bản sao lưu để bảo vệ an toàn cho dữ liệu:

Trong nhóm mục Backup nằm tại giao diện chính của chương trình. Bạn chọn mục New (hoặc Backup> Cre-ate/Edit ở giao diện classic). Khi đó xuất hiện một hộp thoại nhỏ yêu cầu bạn chọn thư mục hoặc tập tin cần sao lưu và nhập tên của tập tin cần sao lưu ở mục File Name. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn nút Save và hộp thoại PowerArchiver 2010 Backup xuất hiện với các tùy chọn về sao lưu. Bạn cần quan tâm đến nhóm mục Additional Options để thiết lập các thông số cần thiết cho việc tạo tập tin sao lưu. Và cũng tại nhóm mục này, bạn có thể chọn tốc độ để sao lưu ở mục Compression, đặt mật khẩu và chọn chế độ mã hóa tại mục Encrypt archive with password. Hoàn tất, bạn nhấn Next bốn lần, rồi tiến hành nhấn Do Backup để tiến hành sao lưu.

Pic3_Options.jpg

* Tạo tập tin nén tự bung (*.exe):

Tại nhóm mục Tools, bạn chọn SFX Wizard (hoặc Ctrl+X) để kích hoạt tính năng này. Khi hộp thoại PA SFX Wizard xuất hiện, bạn nhấn nút Add Folder hoặc Add Files để duyệt đến thư mục hay tập tin cần nén, sau đó trong ô Type in an SFX file name and destination bạn chỉ đường dẫn đến tập tin cần lưu trữ *.exe, cuối cùng bạn nhấn Next để tiếp tục. Ở cửa sổ tiếp theo, bạn cần thiết lập vài thông số về tùy chọn nén: các định dạng nén (Compression Format); các mức độ nén (Compression); … ở mục nhóm mục Configure Compression Options, sau đó nhấn Next để tiếp tục. Trong bước SFX Options, bạn sẽ có các tùy chọn về việc chỉ định thư mục mặc định để chương trình giải nén sau này ở mục chọn Default “Unzip To”, cảnh báo người dùng về việc giải nén ở mục File Conflict. Sau đó bạn nhấn Next để tiếp tục và ở bước Review bạn nhấn nút Make SFX để tiến hành tạo tập tin nén tự bung.

Pic4_SFX.jpg

Nguồn tin: www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập154
 • Hôm nay15,470
 • Tháng hiện tại699,394
 • Tổng lượt truy cập50,035,690
 • Google phát hành search engine hỗ trợ tìm kiếm những tệp datasets

  Mục đích của Google luôn là giúp tổ chức, mã hóa và sắp xếp thông tin của thế giới với mục tiêu đầu tiên của nó là những trang web thương mại. Giờ đây, hãng muốn làm điều tương tự cho cộng đồng khoa học với một công cụ tìm kiếm mới cho bộ dữ liệu.
 • NukeViet tham gia OpenTechSummit Vietnam 2019

  OpenTechSummit là một chuỗi sự kiện về công nghệ tập trung vào các giải pháp phần cứng, phần mềm và các dự án nguồn mở ở khắp nơi trên thế giới được tổ chức thường niên từ 2009 đến nay. Năm nay, OpenTechSummit Vietnam 2019 với chủ đề “The future is FOSS" được tổ chức bởi 3 đối tác: FOSSASIA (Singapore), VFOSSA và Officience Vietnam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11-12/10/2019. NukeViet lần đầu mang đến sự kiện này thông tin về NukeViet 5.0 và giải pháp Autoweb dành cho các nhà phát triển web.
 • Google DNS hỗ trợ bảo mật DNS-over-TLS

  Google đã hỗ trợ giao thức bảo mật DNS-over-TLS, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể giám sát website bạn truy cập.
 • Google thử nghiệm tính năng ‘DNS over HTTPS’ (DoH) trong Chrome 78

  Ngay sau khi Mozilla công bố kế hoạch sớm bật ‘ DNS over HTTPS ‘ (DoH) cho người dùng Firefox ở Hoa Kỳ, Google hôm nay cho biết họ đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ tập trung vào quyền riêng tư trong Chrome 78 sắp tới
 • Nhân Hòa tích hợp NukeViet vào Cloud365 và demo tại SFD 2019

  Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở - Software Freedom Day (SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức hằng năm trên thế giới. Tại Việt Nam, SFD được tổ chức và quảng bá bởi Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA). Tại SFD 2019, Nhân Hòa giới thiệu Cloud365 tích hợp sẵn NukeViet.
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.07

  NukeViet 4.3.07 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Phiên bản này tập trung vào sửa lỗi và thực hiện một số tối ưu hệ thống đồng thời bổ sung một vài tính năng nhỏ.
 • Người sử dụng sẽ sớm có thể cài đặt NukeViet tự động từ Softaculous

  NukeViet sẽ sớm có thể cài đặt tự động từ các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin, Plesk thông qua Softaculous
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây