Làm chủ tính năng Fill trong Microsoft Excel

Thứ sáu - 14/10/2011 05:15
Khi làm việc với Microsoft Excel, nhiều lúc bạn phải nhập lặp đi lặp lại các thông tin cùng loại và bạn thấy phát chán vì điều đó? Tính năng Fill sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.
Làm chủ tính năng Fill trong Microsoft Excel
Khi làm việc với Microsoft Excel, nhiều lúc bạn phải nhập lặp đi lặp lại các thông tin cùng loại và bạn thấy phát chán vì điều đó? Tính năng Fill sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.


Chúng ta hãy bắt đầu với một bảng dữ liệu đơn giản như sau:


Đầu tiên bạn chọn dòng dưới cùng của bảng và một dòng bên dưới nó:


Sau đó, nhấn vào biểu tượng Fill trên thẻ ribbon Home:


Bạn chọn lệnh Down trong trình đơn thả xuống:


Ngay lập tức bạn sẽ nhận được:


Kết quả cho thấy rằng khi bạn chọn Fill rồi Down, tất cả các ô đã chọn sẽ được điền nội dung của ô ở bên trên chúng.

Tiếp theo, chọn cột bên phải bảng và một cột trống ngay bên cạnh nó:


Sau đó bấm vào Fill Right, bạn sẽ nhận được:


Kết quả cho thấy rằng khi bạn chọn Fill rồi Right, tất cả các ô đã chọn sẽ được điền nội dung của ô ở bên trái chúng.

Tương tự, chọn hàng trên cùng của bảng và một hàng trống ngay bên trên nó:


Sau đó bấm vào Fill Up, bạn sẽ nhận được:


Kết quả cho thấy rằng khi bạn chọn Fill rồi Up, tất cả các ô đã chọn sẽ được điền nội dung của ô ở bên dưới chúng.

Và cuối cùng, chọn cột bên trái của bảng và một hàng trống ngay bên trái nó:


Sau đó bấm vào Fill Left, bạn sẽ nhận được:


Kết quả cho thấy rằng khi bạn chọn Fill rồi Left, tất cả các ô đã chọn sẽ được điền nội dung của ô ở bên phải chúng. đơn giản nhưng rất hữu dụng.

Một lựa chọn khác bên trong Fill khác là Series, để xem cách thức hoạt động của tính năng này, bạn chọn một ô trống và gõ từ 'January' sau đó chọn 11 ô ở bên phải:


Nhấn Fill Series, một trình đơn popup sẽ mở ra:


Chọn AutoFill:


Sau đó nhấn OK bạn sẽ được kết quả:


Điều này cho thấy rằng mục đích của Fill Series là tự động điền một loạt thông tin, giúp bạn không phải tốn công gõ từng thông tin vào mỗi ô. Trong ví dụ trên, các tháng trong năm đã được thêm vào tự động sau khi bạn chỉ cần gõ trước từ 'January'. Bên cạnh các tháng, bạn cũng có thể thao tác với các ngày trong tuần hoặc thậm chí các ngày đặc biệt trong năm.

Hãy thử một ví dụ khác, gõ vào một ô số 25, sau đó chọn một số ô bên phải nó, nhấn Fill rồi Series, lần này bạn để mặc định với Rows cho mục Series inLinear cho mục Type:


Excel đã "đoán" được bạn muốn tạo ra một chuỗi số đếm lên từ 25, tất nhiên với sự trợ giúp của bạn: bạn đã cho biết đây là một chuỗi số tuyến tính và với giá trị các số được tăng thêm 1 đơn vị mỗi lần. Thay vì chỉ tăng 1 đơn vị, bạn có thể tăng giá trị các số trong chuỗi với công sai lớn hơn. Chẳng hạn bạn bắt đầu với ô chứa số 5, sau đó nhập như sau:


Kết quả mỗi ô sẽ được cộng thêm 5 đơn vị:


Hoàn toàn tương tự, nếu bạn muốn chuỗi số của bạn nhân thêm một công bội mỗi lần, hãy gõ một số vào ô đầu tiên, chọn tất cả các ô muốn điền tự động, sau đó chọn Fill Series, lần này bạn chọn Growth rồi gõ công bội trong ô Step Value:


Bắt đầu từ số 5, ta đã được một chuỗi số gấp đôi ở mỗi ô kế tiếp:


Tính năng Fill của Microsoft Excel thực sự là hữu ích cho bạn khi thao tác với bảng tính, bỏ chút ít thời gian ban đầu để làm chủ nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc về sau.

Trần Văn Ngọc Tân (theo Online Tech Tips)

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập98
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm97
 • Hôm nay1,899
 • Tháng hiện tại775,927
 • Tổng lượt truy cập48,968,007
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây