Apple mong muốn làm bạn với Google

Thứ ba - 05/11/2013 23:32
Steve Wozniak muốn kết thúc mối thù giữa Apple và Google nhưng thừa nhận ông không hiểu hết được các trở ngại trong chiến lược kinh doanh - nguyên nhân cho thù hằn giữa 2 công ty.
Apple mong muốn làm bạn với Google

Steve Wozniak muốn kết thúc mối thù giữa Apple và Google nhưng thừa nhận ông không hiểu hết được các trở ngại trong chiến lược kinh doanh - nguyên nhân cho thù hằn giữa 2 công ty.

Có thể nói từ khi Google giới thiệu hệ điều hành Android vào năm 2008 để cạnh tranh với iOS, mối quan hệ của Apple và Google đã trở nên vô cùng xấu. Cố CEO Apple thời điểm đó xem Android là một sản phẩm "ăn cắp" và thề sẽ dùng "chiến tranh nhiệt hạch" để hạ bệ hệ điều hành của Google.

Cho tới nay, Apple và Google vẫn là những kẻ thù "không đội chung trời" với nhau. Tuy nhiên, Steve Wozniak - người đồng sáng lập Apple cùng với Steve Jobs, lại muốn chấm dứt mối thù hằn này. "Tôi ước Apple và Google là những đối tác của nhau trong tương lai” - Wozniak nói trên trang BBC. Wozniak cũng rất ấn tượng với cái cách mà Google sử dụng các dữ liệu từ Google Search rồi tích hợp vào trong công cụ nhận diện giọng nói (Google Now) để dùng trên Android. "Có những lúc tôi đưa ra cùng một câu hỏi nhưng Siri không thể trả lời được còn Google Now đáp ứng được dễ dàng" - Wozniak cho biết.

Apple mong muốn làm bạn với Google
Steve Wozniak - Nhà đồng sáng lập Apple.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng mình không hiểu hết được những trở ngại trong chiến lược kinh doanh - những yếu tố ngăn Apple và Google trở thành bạn bè thay vì kẻ thù. Theo Wozniak, "công ty nào cũng cần phải kiếm tiền", tuy nhiên ông tin rằng nếu Google và Apple hợp tác thay vì đối địch, họ có thể cùng nhau tạo nên những cải tiến cho công nghệ "thiết bị đeo người" với các thiết bị như smartwatch hay vòng đeo tay, kính thông minh... hiện nay.

"Từ 3, 4 năm nay tôi đã tìm hiểu về loại màn hình OLED có thể được in trên nhựa, được gói và gập lại. Màn hình có thể thiết kế để đeo trên tay bạn, và bạn có thể lật ra để sử dụng. Tôi muốn một thiết bị có thể đeo ở tay nhưng có chức năng giống smartphone, tuy nhiên, trở ngại của một thiết bị như vậy lại nằm ở kích thước quá nhỏ của nó"

Nói về vấn đề bản quyền, nhà đồng sáng lập Apple cho rằng đã đến lúc các công ty nên trao đổi bản quyền với nhau với một mức giá hợp lý. "Có những điểm tốt trên điện thoại của Samsung mà tôi ước Apple đưa chúng lên iPhone. Tôi ước Apple sẽ, và có thể, sử dụng chúng nhưng không biết Samsung có ngăn cản nếu điều đó xảy ra hay không" - Steve Wozniak cho biết.

Tác giả: Theo Nguoiduatin

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Phòng. Website:...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay19,249
  • Tháng hiện tại19,249
  • Tổng lượt truy cập114,519,074
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây