Bill Gates là người hùng trong mắt CEO Facebook

Thứ ba - 17/09/2013 05:19
Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg coi nhà đồng sáng lập Microsoft như thần tượng và tin rằng ông là một trong những người có tầm nhìn vĩ đại nhất của ngành công nghệ.
Bill Gates là người hùng trong mắt CEO Facebook

Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg coi nhà đồng sáng lập Microsoft như thần tượng và tin rằng ông là một trong những người có tầm nhìn vĩ đại nhất của ngành công nghệ.

Trước đây, Bill Gates là nhân vật được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng những năm gần đây với sự phát triển của thiết bị di động, không ít người đã chuyển sang thần tượng Steve Jobs, nhất là giới trẻ thuộc thế hệ 8x và 9x. Tuy nhiên, trên sân khấu sự kiện TechCrunch Disrupt, diễn ra từ 7/9 đến 11/9 tại San Francisco (Mỹ), Mark Zuckerberg chia sẻ: "Từ khi tôi lớn lên, Bill Gates đã là người hùng của tôi".

'CEO
Mark Zuckerberg thần tượng Bill Gates.

Michael Arrington, nhà sáng lập TechCrunch thốt lên: "Thật ư, Bill Gates ư? Ôi, thôi nào, ông ta giống như Darth Vader vậy. Ông ta đâu phải Luke Skywalker. Ông ta là người xấu". (Darth Vader là nhân vật phản diện còn Luke Skywalker là nhân vật chính diện trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao).

"Không, không phải vậy", Zuckerberg bảo vệ quan điểm của mình. "Bill Gates đã điều hành một trong những công ty có sứ mệnh quan trọng nhất mà tôi biết. Sứ mệnh đó là đưa máy tính tới mọi gia đình".

Tỷ phú trẻ giải thích thêm: "Có những công ty định nghĩa chính mình qua cách họ làm ra các thứ, như HP nhưng cũng có những công ty định nghĩa chính mình bằng việc tạo nên một sự thay đổi thiết thực cho thế giới. Microsoft là như thế. Bill Gates là một trong những nhân vật có tầm nhìn nhất trong ngành công nghệ. Tôi luôn dành sự kính phục cho những người như vậy".

Năm 2007, Facebook đã bán cho Microsoft 1,6% cổ phiếu dù Bill Gates không còn là Tổng giám đốc tập đoàn này nữa. Zuckerberg cũng là một trong 17 tỷ phú đầu tiên tham gia vào tổ chức Giving Pledge của Gates, nơi những người giàu nhất thế giới cam kết sẽ cống hiến phần lớn tài sản của họ cho công tác từ thiện.

Mark Zuckerberg mới đây cũng hợp tác cùng một số hãng công nghệ lớn để phát động dự án Internet.org với mục đích phổ cập Internet cho 5 tỷ người dùng toàn cầu. Mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện đạt 1,15 tỷ người dùng mỗi tháng. Tuy nhiên, tại TechCrunch Disrupt, Zuckerberg đã tiết lộ một con số ấn tượng hơn thế: Facebook thu hút tới 699 triệu người dùng mỗi ngày.

Trong phiên giao dịch ngày 11/9 tại New York (Mỹ), cổ phiếu Facebook đã tăng 3,3%, đạt đỉnh 45,04 USD. Mức giá này thậm chí vượt mốc 45 USD đạt được trong ngày đầu tiên hãng IPO vào tháng 5 năm ngoái, theo Bloomberg.

Tác giả: Theo VnExpress

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập170
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm145
  • Hôm nay25,212
  • Tháng hiện tại390,681
  • Tổng lượt truy cập114,890,506
Left-column advertisement
  • Cộng đồng nghiên cứu bảo mật đồng hành cùng NukeViet bảo vệ hạ tầng số Việt Nam

    Ngày càng nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia an toàn thông tin lựa chọn đồng hành cùng NukeViet trong việc phát hiện, báo cáo và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Những đóng góp đó không chỉ giúp hoàn thiện một dự án mã nguồn mở Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ hàng nghìn website của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang vận hành trên nền tảng này.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây