ARM sẽ ra chip cho smartphone giá rẻ trước 2013

Thứ năm - 20/10/2011 08:18

ARM sẽ ra chip cho smartphone giá rẻ trước 2013

Mẫu chip mới có thể sử dụng cả hai nền tảng A7 và A15 của ARM giúp cho thiết bị có khả năng xử lý mạnh mẽ cũng như tiết kiệm điện năng.

Mẫu chip mới có thể sử dụng cả hai nền tảng A7 và A15 của ARM giúp cho thiết bị có khả năng xử lý mạnh mẽ cũng như tiết kiệm điện năng.

ARM sẽ ra chip cho smartphone giá rẻ trước 2013
Kiến trúc A7 có khả năng tiết kiệm năng lượng lên tới 5 lần so với thế hệ cũ. (Ảnh: Pcmag).

Nhà sản chip ARM của Anh vừa giới thiệu thiết kế chip mới có sức mạnh ngang ngửa với các mẫu vi xử lý cho smartphone cao cấp hiện nay nhưng lại tiết kiệm điện năng lên tới năm lần. Công ty này cho biết sản phẩm này nhắm vào các model smartphone có giá dưới 100 USD và sẽ xuất hiện trên thị trường vào trước năm 2013.

Theo Reuters, ARM đang thống trị về vi xử lý dùng trên smartphone và tablet. Công ty này cho hay, mẫu chip Cortex A7 mới nhất chính là thiết bị tiết kiệm điện năng nhất hiện nay. Vi xử lý mới của công này có kích thước là 28 nanomet.

ARM sẽ ra chip cho smartphone giá rẻ trước 2013
Intel muốn nhảy vào thị trường smartphone với kiến trúc Ivy Bridge.

Giám đốc điều hành của ARM cho biết, kiến trúc A7 mới và A15 đang dùng trên các smartphone cao cấp hiện tại có thể được tích hợp ngay trên một con chip duy nhất. Trong đó, A7 mới được nhắm tới các tác vụ đơn giản như mạng xã hội còn A15 lại hướng vào các công việc phức tạp hơn như tìm đường.

Việc chuyển đổi được vi xử lý thực hiện và phần lớn phụ thuộc vào hệ điều hành. Khi được sử dụng cùng lúc, chip có thể tiết kiệm điện năng lên tới 70% đối với các smartphone cao cấp.

Giám đốc điều hành của hãng cho biết Cortex A7 sẽ giúp ARM cùng các đối tác sản xuất chip khác vượt lên Intel về mặt hiệu năng. Kiến trúc của Intel hiện được sử dụng hầu hết trên các PC nhưng công ty này lại gặp khó khăn trong việc đưa chúng lên các thiết bị di động.

Mặc dù vậy, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới vào tháng 5 cũng đã giới thiệu công nghệ sản xuất "tri-gate" mới mang tên Ivy Bridge để sử dụng trên smartphone.

Tác giả: Theo Số hóa

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay18,100
  • Tháng hiện tại352,522
  • Tổng lượt truy cập114,852,347
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây