Adobe từ chối Flash dành cho di động

Thứ năm - 10/11/2011 06:46
Ngày hôm qua đánh dấu một bước ngoặt quan trọng với Adobe khi hệ thống ngừng phát triển ứng dụng Flash Player cho các trình duyệt trên di động để tập trung vào HTML5. Quyết định này ngay lập tức thu hút các nhà phát triển ứng dụng cho di...
Adobe từ chối Flash dành cho di động

Ngày hôm qua đánh dấu một bước ngoặt quan trọng với Adobe khi hệ thống ngừng phát triển ứng dụng Flash Player cho các trình duyệt trên di động để tập trung vào HTML5. Quyết định này ngay lập tức thu hút các nhà phát triển ứng dụng cho di động và nhiều người trong số họ đang triển khai ứng dụng trên Android.

Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Abode, ông Winokur cam kết vẫn tiếp tục cung cấp các chương trình vá lỗi và cập nhật bảo mật cho các thiết bị đồng bộ hiện có. Thay đổi này cho phép Adobe tập trung đầu tư vào HTML5 thay vì Flash và chỉ phát triển những khu vực có tầm ảnh hưởng lớn nhất của ứng dụng này như game, video đỉnh cao.“ HTML5 giờ đây được hỗ trợ toàn cầu trên phần lớn các thiết bị di động trong một số trường hợp đặc biệt”, Ông giải thích “ Điều này chính là giải pháp tốt nhất để thiết lập và triển khai nội dung trên trình duyệt trên nền di động.” 

Trong hội nghị các chuyên gia tài chính của Adobe, ngài Đavid Wadhwani giám đốc trung tâm truyền thông số cho rằng HTML5 là lựa chọn tốt cho Adobe, khách hàng và ngành công nghiệp này. Nhiều ý kiến trên blog của các nhà phát triển đặt câu hỏi chi tiết cho Adobe về cách chuyển dịch sự tập trung từ trình duyệt di động Flash sang HTML5. Có ý kiến không tán thành quyết định này của Adobe vì cho rằng hầu hết các nhà triển khai nội dung đều hài lòng với việc truyền tải đoạn phim hình và tiếng bằng Flash. Một số phản đối khi xem việc đóng gói sản phẩm với khi đã triên khai trên các nền di động sẽ mất nhiều thời gian của nhà phát triển.


Chuyên gia phân tích Jack Gold trong hội nhóm của mình cũng đánh giá quyết định đó đối mặt với thực tế lượng khách hàng duy trì Flash player trên chipset vàdi động OS như Android, Blackberry và các hãng khác lớn đến khó tưởng tượng nổi. Vậy nên đó là cơn ác mộng với những khách hàng đó.

Adobe đưa ra kế hoạch giảm 750 việc làm và dừng phát triển phần mềm cho doanh nghiệp trong tuyên bố về Flash. Từ chối trả lời về kế hoạch này, ủy viên hội đồng quản trị Shantanu Narayen chỉ cho biết hãng sẽ đưa ra những quyết định “rắn” cần thiết để đảm bảo việc tái tổ chức hoạt động và sớm có chân trong thị trường đang phát triển về kỹ thuật số và truyền thông kỹ thuật số.

Hoàng Lan Anh (Theo ComputerWorld)

Nguồn tin: http://xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Phòng. Website:...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay25,212
  • Tháng hiện tại387,483
  • Tổng lượt truy cập114,887,308
Left-column advertisement
  • Cộng đồng nghiên cứu bảo mật đồng hành cùng NukeViet bảo vệ hạ tầng số Việt Nam

    Ngày càng nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia an toàn thông tin lựa chọn đồng hành cùng NukeViet trong việc phát hiện, báo cáo và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Những đóng góp đó không chỉ giúp hoàn thiện một dự án mã nguồn mở Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ hàng nghìn website của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang vận hành trên nền tảng này.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây