mSPDict, từ điển hay cho người dùng Android

Thứ bảy - 12/11/2011 03:06
mSPDict có tool convert có thể chuyển các dạng từ điển stardict, dsl, text (dict.tab) và jspd để sử dụng.Trong đó jspd là định dạng của jSPDict (super power dict java) chạy trên pc, các bạn có thể dùng nó để thêm xóa, tạo từ điển...
mSPDict, từ điển hay cho người dùng Android
Từ điển cho android hiện nay thấy phổ biến nhất là andict, sau đó là wordmate tuy nhiên thấy 2 từ điển này còn nhiều hạn chế, tính năng còn có phần đơn giản, andict chỉ có dữ liệu phát âm 20.000 từ còn wordmate còn chẳng có phát âm luôn, khi tra cứu thì chỉ trên 1 từ điển đơn, hiển thị dữ liệu trên màu nền đen gây khó chịu và không quen ... Vì vậy mSPDict được ra đời với những ưu điểm sau:

 

 1. Dữ liệu cực lớn (lấy từ andict) với anh việt 387517 từ và việt anh 383936 từ đa chuyên ngành, bổ xung thêm bộ wiki_viet 600 mb, và nhiều từ điển của nhiều ngôn ngữ khác
 2. Khi tra cứu không cần phải chuyển đổi từ điển vì khi tra từ từ điển sẽ tra trên tất cả các file dữ liệu
 3. Từ điển việt anh được convert tra không dấu, các bạn chỉ cần gõ không dấu như go sẽ ra nghĩa của tất cả các từ như gò gó, gõ , ...
 4. Hỗ trợ cả text to speech và phát âm giọng thật , dữ liệu phát âm gồm nhiều file mp3 (hoặc wav) giọng thu âm thật được gom thành 1 file sspd, không bị nhận nhầm vào danh sách bài hát trong máy
 5. Có tool convert dữ liệu stardict, dict.tab sang file dữ liệu của chương trình, có thể tận dụng nguồn dữ liệu phong phú trên internet, tool viết bằng java chạy trên win, linux ,mac
(các tính năng từ 2.0)
 1. Fix các lỗi của chương trình
 2. Đổi sang icon 3d cho "đỡ xấu"
 3. Hỗ trợ font đính kèm để xem phiên âm khi bạn không thể root máy để copy font droidsanfallback nhưng không hiển thị được chữ đậm nghiêng
 4. Tra cứu trên các trình đọc sách như moon+ reader, cool reader, FBReader, ezPDF reader ...
 5. Tra các dạng khác nhau của từ như số nhiều, ing, ed, so sánh hơn ..
 6. Thêm các nút ẩn hiên nghĩa khi có nhiều từ điển hiển thị kết quả
 7. Tra từ trong cửa sổ giải nghĩa
 8. Hỗ trợ chỉnh volumn giọng đọc (media volumn ngay trên cửa sổ tra cứu)
 9. Hỗ trợ nhiêu giọng phát âm thật (click để đọc, long click để xem list và chọn cái mình muốn)
 10. Thêm nhiều tùy chọn trong settings.
 11. Thêm nút exit trong menu của cửa sổ tra cứu (không cần cài soft để kill chương trình)
 12. Khi bấm nút tra cứu (bên cạnh ô nhập từ thì sẽ tra ngay từ mới , không cần quay về cửa sổ chính)
 13. Tìm kiếm không đồng bộ (quá trình gõ không bị giật khi dùng nhiều từ điển hoặc với máy cấu hình yếu)
 14. Hỗ trợ gọi mSPDict từ ứng dụng khác
 15. Các thay đổi nhỏ khác ...

 
Cách thức sử dụng


 

Copy thư mục mSPDict vào thư mục bộ nhớ chính của máy (thư mục /sdcard/) xong cài mSPDict.apk

Đa số các máy hiện nay thì đó là thẻ nhớ nhưng đối với máy bộ nhớ trong như Galaxy S, Virant, lg optimus 2x... thì bộ nhớ chính của máy lại là bộ nhớ trong chứ không phải thẻ nhớ, hãy cắm cáp và copy vào bộ nhớ trong của máy hoặc nếu bạn để trong thẻ nhớ rồi thì di chuyển nó về /sdcard/ là được.

Chương trình sẽ có giao diện như sau:


mSPDict, từ điển không thể thiếu cho người dùng Android


Có cái biểu tượng loa là text to speech đấy nhưng như con nook color bản rom 1.1 1.2 stock mặc định không có hoặc như lg gt540, phải down cái apk text to speech cài trước vào mới được, cài xong kill mspdict đi chạy lại hoặc bấm menu chọn exit.


Để dùng giọng phát âm thật các bạn down các file sspd chép vào thư mục sounds, nếu là đuôi 001 002 thì dùng 7-zip hoặc soft ghép file trước khi giải nén ra file sspd.


Từ điển này khi tra việt anh thì các bạn cứ tra không dấu nhé ví dụ tra chữ go sẽ ra go, gò, gõ, gô , gồ ...


mSPDict, từ điển không thể thiếu cho người dùng Android


Dữ liệu wiki chạy trên nook color (máy tính bảng)


mSPDict, từ điển không thể thiếu cho người dùng Android


Tra từ với ezPDF reader trên nook touch (máy đọc sách màn hình e-ink)


mSPDict, từ điển không thể thiếu cho người dùng Android


Dữ liệu Anh - Việt của chương trình, do tự động dồn các từ trùng lặp nên ít hơn 1 tí so với andict, các bạn cứ tra từ way trên andict sẽ thấy nó ra 2 từ way trên andict, còn mSPDict chỉ có 1 từ với nghĩa ghép lại của 2 từ đó:


mSPDict, từ điển không thể thiếu cho người dùng Android


So sánh với Llạc Việt Android Anh - Việt chỉ có gần 200k (các bạn có thể tự test lấy bằng sqlite express), Việt - Anh của lạc việt còn ít hơn nhiều chỉ gần 80k và việt việt 51k.


mSPDict, từ điển không thể thiếu cho người dùng Android


Ngoài ra, dành cho các lập trình viên, các bạn có thể gọi mspdict lên tra cứu bằng các lệnh đơn giản sau:

Code:
Intent intent = new Intent();
intent.setAction("tienlbhoc.mspdict.LookUp");
intent.putExtra("Word", "hello"); //thay hello bằng từ cần tra
startActivity(intent);

Tra cu qua cameraTra cứu qua camera điện thoại với Mezzofanti (đã sửa để tra từ với mSPDict)
http://www.tinhte.vn/phan-mem-androi...3/#post9608772

Hoặc Cam translator ( tốt hơn Mezzofanti )
http://www.tinhte.vn/phan-mem-androi...ffline-785860/


Thêm xóa , to t đinmSPDict có tool convert có thể chuyển các dạng từ điển stardict, dsl, text (dict.tab) và jspd để sử dụng.Trong đó jspd là định dạng của jSPDict (super power dict java) chạy trên pc, các bạn có thể dùng nó để thêm xóa, tạo từ điển rồi dùng tool của mspdict để convert sang, tuy nhiên java trên máy tính hỗ trợ định dạng văn bản hết sức hạn chế nên nếu convert từ mspdict sang jspdict thì sẽ hiển thị nhiều từ điển bị mất định dạng hoặc lỗi, nên chỉ hỗ trợ convert từ jspdict sang mspdict, nếu các bạn muốn thêm xóa từ điển nào ngoài anh việt, việt anh trong mspdict thì có thể tạo 1 từ điển mới (nhật việt chẳng hạn) với các phần bổ xung rồi cho vào mspdict tra cứu cùng từ điển (nhật việt) gốc.

Đây là link jSPDict https://sites.google.com/site/superpowerdict/


Link down chương trìnhCòn đây là link down, các bạn nên giải nén bằng pc , laptop (dùng 7zip ở trang 7-zip.org hoặc winrar 4 giải nén các file 7z ra cũng được, riêng các file cắt của 7zip thì có thể dùng 7zip giải nén trực tiếp nhưng nếu dùng winrar phải dùng phần mềm join lại mới giải nén được) chứ đừng giải nén trực tiếp từ android vì file 7z nén mạnh nên các soft android khi giải nén thiếu ram hay bị lỗi), file "Super Power Dict mobile (apk+data).7z" đã bao gồm từ điển anh việt và việt anh không dấu trong đó:

http://www.mediafire.com/?t0n92oa2u624d

http://www.4shared.com/dir/yxf32aBm/mSPDict.html

Android market (dùng để up-date từ điển còn nếu cài mới thì down ở 2 link trên vì trên market không chứa dữ liệu)
https://market.android.com/details?i...=search_result


Các công cụ clipboard manager, convert, Mezzofanti (chương trình + mã nguồn) :
http://code.google.com/p/mspdict/


Các mc trong link down trên:Link mediafire và 4share tải chương trình ở trên là link của cả thư mục gồm nhiều file nên chỉ cần 1 link các bạn có thể truy cập tất cả các file chương trình.


mSPDict hỗ trợ tool convert dữ liệu dạng stardict hay text (dict.tab) sang file mspd chạy cho chương trình, các bạn vào Other\Convert to mSPDict.jar , yêu cầu máy phải cài java runtime (tool có thể chạy trên windows, mac, linux).


Các bộ từ điển khác các bạn có thể down ở thư mục Other\Dictionaries


Muốn hiển thị hết phiên âm thì down ở thư mục "Other\Fonts multi language" trong link down ở trên cái font DroidSansFallback.ttf vào "/system/fonts" bằng root explore (bấm nút mount r/w) hoặc dùng soft đổi font hay bất kỳ cách gì bạn biết để tống nó vào thư mục fonts của android rồi khởi động lại máy là được, nếu đã có file DroidSansFallback.ttf thì cứ chép đè vào.
 
 
 
 
 
Theo tinhte.vn

Nguồn tin: http://xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập151
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm148
 • Hôm nay17,721
 • Tháng hiện tại286,517
 • Tổng lượt truy cập60,440,701
 • Thông báo lịch bảo trì diễn đàn NukeViet từ ngày 28/5/2020

 • Thông báo về lỗi bảo mật NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: Hiện tại các phiên bản NukeViet 4.x đang có lỗi bảo mật, lợi dụng lỗi này kẻ xấu có thể lừa quản trị của site đang đăng nhập admin để thực hiện các thao tác không mong muốn. Bài viết này hướng dẫn quản trị site các biện pháp bảo vệ tạm thời trước khi có bản cập nhật chính thức.
 • GitHub tung ra tính năng mới cho phép viết code trực tiếp ngay trong trình duyệt

  Trong một thông báo chính thức dành cho các nhà phát triển, GitHub đã ra mắt Codespaces - một tính năng cho phép viết code trực tiếp trên web mà không cần thiết lập thêm bất cứ yêu cầu bổ sung nào, tương tự như môi trường Integrated Development Environment (IDE) trên đám mây.
 • Thông báo lịch bảo trì website NukeViet ngày 15/5/2020

 • Thông báo phát hành NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ mới của dòng NukeViet 4x với điểm nổi bật lớn nhất là thay đổi để tương thích với động thái loại bỏ dữ liệu có cấu trúc vocabulary.org của Google. Ngoài ra phiên bản này còn bổ sung một số chức năng mới mẻ như bổ sung tính năng xác thực hai bước bằng tài khoản Google, Facebook trong quản trị; hỗ trợ toàn diện IPv6 ở các cấu hình liên quan đến địa chỉ IP, loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ Flash. Đây là bản cập nhật quan trọng, các website đang sử dụng NukeViet 4.3 không nên bỏ qua.
 • Giới thiệu các thay đổi trong NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ tiếp theo của NukeViet 4x, các site cập nhật lên phiên bản này sẽ cần điều chỉnh giao diện (không bắt buộc). Hãy cùng tìm hiểu một số thay đổi chính ở phiên bản này.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm họp trực tuyến Jitsi

  Jitsi được biết đến là một trong số những ứng dụng họp trực tuyến được xây dựng trên mã nguồn mở cho phép người dùng gọi video chỉ sau vài bước thực hiện hết sức đơn giản. Vậy ứng dụng này được sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây