Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Thứ bảy - 17/09/2011 15:08
Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ bảo mật Internet miễn phí có thể dùng cho các tổ chức nhỏ. Các công cụ này sẽ giúp các tổ chức cắt giảm được chi phí nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật cho toàn hệ thống.
Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Quản Trị Mạng – Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ bảo mật Internet miễn phí có thể dùng cho các tổ chức nhỏ. Các công cụ này sẽ giúp các tổ chức cắt giảm được chi phí nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật cho toàn hệ thống.

Bảo vệ trước các mối đe dọa Malware: Comodo Internet Security

Comodo Internet Security (CIS) cung cấp gói tính năng có thể ngăn chặn virus, spyware, rootkit, botnet, worm và các loại malware khác.

Có thể nói những gì CIS cung cấp vượt xa sự bảo vệ malware một cách cơ bản mà chúng ta vẫn có được ở các sản phẩm miễn phí khác, tường lửa built-in bảo vệ chống lại các tấn công từ các hacker và kẻ xâm nhập. Dù hệ điều hành Windows có cung cấp một tường lửa bảo vệ miễn phí nhưng tường lửa của CIS cho bạn có nhiều tùy chọn cấu hình nâng cao. Thêm vào đó, giao diện nhất quán của tiện ích tỏ ra rất hữu dụng khi có nhiều phiên bản hệ điều hành Windows được sử dụng trong mạng (tường lửa trong các hệ điều hành Windows khác nhau có giao diện khác nhau).
Tính năng Defense+ của chương trình sẽ phân tích và quản lý các file thực thi để bảo vệ các file hệ thống quan trọng, ngăn chặn malware gây hại. Chức năng sandbox tự động, đây là chức năng chạy file lạ trong môi trường cách ly để chúng không thể gây hại cho hệ thống nếu có malware.

Dịch vụ SecureDNS của Comodo chịu trách nhiệm lọc website để khóa chặn các site giả mạo, website có chứa  malware và các website nguy hiểm khác đã biết trước khi chúng tiêm nhiễm vào máy tính của bạn. Dịch vụ DNS này tương tự như OpenDNS mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần dưới.


Không giống như nhiều sản phẩm antivirus miễn phí khác, Comodo Internet Security (CIS) còn có tường lửa.

CIS cho phép điều chỉnh một loạt thiết lập nâng cao như các mức giải quyết và thiết lập quét phổ biến cũng như "scanning profiles". Các tính năng Firewall và Defense+ cũng có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn có thể tinh chỉnh để bảo vệ theo rule, chính sách, định nghĩa các file hoặc mạng tin cậy hay các thiết lập khác.


Bộ quản lý Computer Security Policy của Comodo Internet Security

Cách quản lý cấu hình của CIS rất thuận tiện cho việc chạy trên nhiều máy tính. Chỉ cần cấu hình trên một máy tính, sau đó export file cấu hình và import nó vào các máy tính khác. Tất cả các thiết lập đều có thể được backup, gồm có scanning profile, chính sách bảo mật và bảo vệ mật khẩu.

Nếu muốn dùng thử CIS, bạn có thể download chương trình tại đây. Tuy nhiên trước khi cài đặt, phải gỡ bỏ cài đặt bất cứ chương trình antivirus nào và khởi động lại Windows để tránh hiện tượng xung đột. Bạn cũng nên vô hiệu hóa tường lửa của Windows nếu muốn cài đặt Comodo Firewall. Trong quá trình cài đặt, chương trình setup sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt SecureDNS hay không. Nếu có kế hoạch sử dụng OpenDNS (thảo luận bên dưới), không kích hoạt SecureDNS.

Khi đã cài đặt xong CIS, hãy vào tất cả các màn hình và thiết lập để cấu hình CIS theo mong muốn của bạn. Các thiết lập mặc định khá tốt cho hầu hết tình huống; mặc dù vậy với mục đích bảo vệ toàn bộ, bạn có thể việc kích hoạt các tính năng cloud scanningrootkit scanning trong Scanner Settings của thành phần Antivirus. Ngoài ra cũng nên xem xét và cấu hình các thiết lập chính sách bảo mật của các thành phần Firewall và Defense+.

Để giảm lưu lượng Internet không cần thiết khi sử dụng CIS trên nhiều máy tính, cài đặt Comodo Offline Up-dater trên một máy tính nào đó để nó có thể download các nâng cấp cơ sở dữ liệu virus của Comodo. Sau đó cấu hình các cài đặt CIS trên các máy tính khác trong mạng để nó có thể tìm kiếm nâng cấp từ máy tính đó thay vì từ máy chủ Comodo.

Để thay đổi máy chủ cung cấp nâng cấp cơ sở dữ liệu mà CIS cần tìm, chọn tab More, kích Preferences, chọn tab Up-date. Sau đó nhập vào danh sách địa chỉ IP hay tên host của máy tính đã được cài đặt Comodo Offline Up-dater.


Thay đổi máy chủ nâng cấp để download các dấu hiệu virus.

Bạn cũng nên thiết lập mật khẩu cho CIS và khóa cấu hình để người dùng khác không thể thay đổi bất kỳ thiết lập nào. Để thực hiện điều này, mở CIS, chọn tab More, kích Preferences và chọn tab Parental Control.

Tác giả bài viết: Văn Linh (Theo Pcworld)

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập157
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm154
 • Hôm nay8,185
 • Tháng hiện tại286,779
 • Tổng lượt truy cập68,896,300
 • Bạn có cần nhân viên SEO không?

  Google không sử dụng từ SEOer để chỉ một người làm SEO mà gọi tên công việc và người làm công việc đó đều là SEO. Google mới đây đã có 1 bài phân tích việc một người làm kinh doanh liệu có cần nhân viên SEO không và hướng dẫn cách tuyển chọn nhân viên SEO. Mời các bạn cùng xem!
 • Cẩm nang SEO - Tài liệu chính thức của Google

  Nhiều bạn bỏ tiền học SEO, theo học các khóa SEO tại các trung tâm đào tạo với nhiều tips, tricks, mẹo, bí kíp... rất thiếu căn cứ nhưng lại chưa từng đọc "giáo trình chính thống" mà Google phát hành. Bqgt NukeViet thấy cần phải cho các thành viên cộng đồng NukeViet cái nhìn chính thống về SEO, chúng tôi quyết định cảnh báo các bạn đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm SEO nên đọc các tài liệu chính thống của Google trước tiên, vì mọi tips, tricks, mẹo, bí kíp... mà các bạn học bên ngoài chỉ là những thứ không chính thống, có thể bị Google thay thế, thậm chí là "phạt" bất cứ lúc nào.
 • 3 doanh nghiệp và câu chuyện sống sót trong mùa dịch cùng Google My Business

  Trong thời điểm dịch Covid vừa qua, các doanh nghiệp cũng như cá thể kinh doanh nhỏ lẻ đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và tìm hướng đi mới cho mình để tiếp tục duy trì và phát triển. Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 cũng đã rất cố gắng để cung cấp các công cụ miễn phí và hữu ích đến cho mọi người, đặc biệt là ứng dụng GMB - Google My Business giúp hiển thị trên Google một cách miễn phí và hiệu quả. Có rất nhiều doanh nghiệp và cá thể nhỏ lẻ đã ứng dụng và thành công, điển hình là 3 câu chuyện dưới đây.
 • NukeViet là nội dung thi Olympic tin học 2020 - Hạng mục phần mềm nguồn mở

  NukeViet đã được BTC cuộc thi Olympic tin học toàn quốc lựa chọn là nội dung thi Olympic tin học 2020 (Hạng mục phần mềm nguồn mở).
 • Lưu trữ website không giới hạn với Hosting miễn phí của 123HOST

  Vừa là Partner của NukeViet, vừa là nhà tài trợ hosting cho NukeViet.vn, mới đây 123HOST đã phát hành dịch vụ giúp lưu trữ website miễn phí. Dịch vụ gồm nhiều thông số không giới như băng thông, không giới hạn tài khoản Email, không giới hạn số lượng Tên miền phụ, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu và nhiều thứ tuyệt vời khác.
 • Công ty VINADES mở khóa đào tạo NukeViet chuyên sâu cùng Hệ thống Đào tạo CNTT T3H

  Vừa qua, VINADES đã ký kết hợp tác với Hệ thống Đào tạo CNTT T3H để mở khóa đào tạo chuyên sâu về NukeViet do chính giảng viên của VINADES đứng lớp. Đây là cơ hội lớn cho cộng đồng NukeViet được nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.
 • Mời thầu xây dựng website và cơ sở dữ liệu bản đồ tích hợp tỉnh Gia Lai

  Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Gia Lai vừa công bố gói thầu xây dựng website và cở sở dữ liệu bản đồ dự án đầu tư tích hợp. Hãy cùng xem thông báo chi tiết dưới đây.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây