Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Thứ bảy - 17/09/2011 15:08
Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ bảo mật Internet miễn phí có thể dùng cho các tổ chức nhỏ. Các công cụ này sẽ giúp các tổ chức cắt giảm được chi phí nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật cho toàn hệ thống.
Bảo mật Internet miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ

Quản Trị Mạng – Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ bảo mật Internet miễn phí có thể dùng cho các tổ chức nhỏ. Các công cụ này sẽ giúp các tổ chức cắt giảm được chi phí nhưng bên cạnh đó vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật cho toàn hệ thống.

Bảo vệ trước các mối đe dọa Malware: Comodo Internet Security

Comodo Internet Security (CIS) cung cấp gói tính năng có thể ngăn chặn virus, spyware, rootkit, botnet, worm và các loại malware khác.

Có thể nói những gì CIS cung cấp vượt xa sự bảo vệ malware một cách cơ bản mà chúng ta vẫn có được ở các sản phẩm miễn phí khác, tường lửa built-in bảo vệ chống lại các tấn công từ các hacker và kẻ xâm nhập. Dù hệ điều hành Windows có cung cấp một tường lửa bảo vệ miễn phí nhưng tường lửa của CIS cho bạn có nhiều tùy chọn cấu hình nâng cao. Thêm vào đó, giao diện nhất quán của tiện ích tỏ ra rất hữu dụng khi có nhiều phiên bản hệ điều hành Windows được sử dụng trong mạng (tường lửa trong các hệ điều hành Windows khác nhau có giao diện khác nhau).
Tính năng Defense+ của chương trình sẽ phân tích và quản lý các file thực thi để bảo vệ các file hệ thống quan trọng, ngăn chặn malware gây hại. Chức năng sandbox tự động, đây là chức năng chạy file lạ trong môi trường cách ly để chúng không thể gây hại cho hệ thống nếu có malware.

Dịch vụ SecureDNS của Comodo chịu trách nhiệm lọc website để khóa chặn các site giả mạo, website có chứa  malware và các website nguy hiểm khác đã biết trước khi chúng tiêm nhiễm vào máy tính của bạn. Dịch vụ DNS này tương tự như OpenDNS mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần dưới.


Không giống như nhiều sản phẩm antivirus miễn phí khác, Comodo Internet Security (CIS) còn có tường lửa.

CIS cho phép điều chỉnh một loạt thiết lập nâng cao như các mức giải quyết và thiết lập quét phổ biến cũng như "scanning profiles". Các tính năng Firewall và Defense+ cũng có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn có thể tinh chỉnh để bảo vệ theo rule, chính sách, định nghĩa các file hoặc mạng tin cậy hay các thiết lập khác.


Bộ quản lý Computer Security Policy của Comodo Internet Security

Cách quản lý cấu hình của CIS rất thuận tiện cho việc chạy trên nhiều máy tính. Chỉ cần cấu hình trên một máy tính, sau đó export file cấu hình và import nó vào các máy tính khác. Tất cả các thiết lập đều có thể được backup, gồm có scanning profile, chính sách bảo mật và bảo vệ mật khẩu.

Nếu muốn dùng thử CIS, bạn có thể download chương trình tại đây. Tuy nhiên trước khi cài đặt, phải gỡ bỏ cài đặt bất cứ chương trình antivirus nào và khởi động lại Windows để tránh hiện tượng xung đột. Bạn cũng nên vô hiệu hóa tường lửa của Windows nếu muốn cài đặt Comodo Firewall. Trong quá trình cài đặt, chương trình setup sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt SecureDNS hay không. Nếu có kế hoạch sử dụng OpenDNS (thảo luận bên dưới), không kích hoạt SecureDNS.

Khi đã cài đặt xong CIS, hãy vào tất cả các màn hình và thiết lập để cấu hình CIS theo mong muốn của bạn. Các thiết lập mặc định khá tốt cho hầu hết tình huống; mặc dù vậy với mục đích bảo vệ toàn bộ, bạn có thể việc kích hoạt các tính năng cloud scanningrootkit scanning trong Scanner Settings của thành phần Antivirus. Ngoài ra cũng nên xem xét và cấu hình các thiết lập chính sách bảo mật của các thành phần Firewall và Defense+.

Để giảm lưu lượng Internet không cần thiết khi sử dụng CIS trên nhiều máy tính, cài đặt Comodo Offline Up-dater trên một máy tính nào đó để nó có thể download các nâng cấp cơ sở dữ liệu virus của Comodo. Sau đó cấu hình các cài đặt CIS trên các máy tính khác trong mạng để nó có thể tìm kiếm nâng cấp từ máy tính đó thay vì từ máy chủ Comodo.

Để thay đổi máy chủ cung cấp nâng cấp cơ sở dữ liệu mà CIS cần tìm, chọn tab More, kích Preferences, chọn tab Up-date. Sau đó nhập vào danh sách địa chỉ IP hay tên host của máy tính đã được cài đặt Comodo Offline Up-dater.


Thay đổi máy chủ nâng cấp để download các dấu hiệu virus.

Bạn cũng nên thiết lập mật khẩu cho CIS và khóa cấu hình để người dùng khác không thể thay đổi bất kỳ thiết lập nào. Để thực hiện điều này, mở CIS, chọn tab More, kích Preferences và chọn tab Parental Control.

Tác giả bài viết: Văn Linh (Theo Pcworld)

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập179
 • Hôm nay25,247
 • Tháng hiện tại1,806,075
 • Tổng lượt truy cập59,986,438
 • Thông báo lịch bảo trì diễn đàn NukeViet từ ngày 28/5/2020

 • Thông báo về lỗi bảo mật NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: Hiện tại các phiên bản NukeViet 4.x đang có lỗi bảo mật, lợi dụng lỗi này kẻ xấu có thể lừa quản trị của site đang đăng nhập admin để thực hiện các thao tác không mong muốn. Bài viết này hướng dẫn quản trị site các biện pháp bảo vệ tạm thời trước khi có bản cập nhật chính thức.
 • GitHub tung ra tính năng mới cho phép viết code trực tiếp ngay trong trình duyệt

  Trong một thông báo chính thức dành cho các nhà phát triển, GitHub đã ra mắt Codespaces - một tính năng cho phép viết code trực tiếp trên web mà không cần thiết lập thêm bất cứ yêu cầu bổ sung nào, tương tự như môi trường Integrated Development Environment (IDE) trên đám mây.
 • Thông báo lịch bảo trì website NukeViet ngày 15/5/2020

 • Thông báo phát hành NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ mới của dòng NukeViet 4x với điểm nổi bật lớn nhất là thay đổi để tương thích với động thái loại bỏ dữ liệu có cấu trúc vocabulary.org của Google. Ngoài ra phiên bản này còn bổ sung một số chức năng mới mẻ như bổ sung tính năng xác thực hai bước bằng tài khoản Google, Facebook trong quản trị; hỗ trợ toàn diện IPv6 ở các cấu hình liên quan đến địa chỉ IP, loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ Flash. Đây là bản cập nhật quan trọng, các website đang sử dụng NukeViet 4.3 không nên bỏ qua.
 • Giới thiệu các thay đổi trong NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ tiếp theo của NukeViet 4x, các site cập nhật lên phiên bản này sẽ cần điều chỉnh giao diện (không bắt buộc). Hãy cùng tìm hiểu một số thay đổi chính ở phiên bản này.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm họp trực tuyến Jitsi

  Jitsi được biết đến là một trong số những ứng dụng họp trực tuyến được xây dựng trên mã nguồn mở cho phép người dùng gọi video chỉ sau vài bước thực hiện hết sức đơn giản. Vậy ứng dụng này được sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây