NukeViet cung cấp bản thử nghiệm NukeViet 3.0 Closebeta 2 (02-06/2010)

Thứ tư - 02/06/2010 11:53

NukeViet cung cấp bản thử nghiệm NukeViet 3.0 Closebeta 2 (02-06/2010)

Phiên bản 3.0 của NukeViet được đánh giá là cuộc cách mạng về tính chuyên nghiệp, công nghệ và tính năng của Web. Với NukeViet 3, người dùng sẽ được sở hữu một mã nguồn mở miễn phí nhưng chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Ban Quản Trị đang cung cấp bản test lỗi của NukeViet 3.0, nếu bạn đam mê công nghệ web, có thời gian giúp đội code test lỗi thì đây là cơ hội để bạn đóng góp cho cộng đồng phát triển nguồn mở.
Bạn có thể đề nghị Ban Quản Trị gửi mã nguồn NukeViet 3.0 Closebeta 2 bằng cách gửi gửi yêu cầu về địa chỉ closebeta@nukeviet.vn

Tiêu đề: Đăng ký thử nghiệm NukeViet 3.0 Closebeta 2
Nội dung: Đề nghị gửi lại cho tôi bản NukeViet 3.0 Closebeta 2. Tôi đã đọc, hiểu các quy định test lỗi của NukeViet 3.0 Closebeta tại topic http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=18&t=10738. Tôi cam kết sẽ gửi báo cáo kết quả test lỗi lại sau khi test xong. Trân trọng cảm ơn.

Ban Quản Trị sẽ gửi mã nguồn NukeViet 3.0 Closebeta 2 vào mail các bạn.

Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến vui lòng thảo luận tại: http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=18&t=10738
Dưới đây là giới thiệu về quy trình test lỗi cho NukeViet 3.0 closebeta.

Lời mở đầu!

Các bạn đang có trong tay bản NukeViet 3.0 closebeta 2. Bản thử nghiệm hạn chế của bộ mã nguồn mở NukeViet 3.0 - hệ thống quản trị website mới nhất hiện nay.

Hướng dẫn cài đặt và các ví dụ code module, theme cho NukeViet 3 có tại file Huong_dan_su_dung_nukeviet3.zip

Bộ cài NukeViet 3.0 closebeta 2 có tại file: nukeviet3closebeta02-06-2010.zip
Bộ cài module Dowload được đóng gói ra ngoài để bạn test tính năng cài tự động của NukeViet 3.0 Closebeta. Bạn tải module này tại đây: http://code.google.com/p/nuke-viet/downloads/detail?name=download.zip

Để đảm bảo bản bạn đang test là bản mới nhất, vui lòng thường xuyên truy cập trang chủ NukeViet.VN để cập nhật thêm thông tin phát hành.

Một vài chú ý:
- Bản closebeta là bản phát hành sớm của NukeViet 3 tới một nhóm nhỏ người sử dụng (có kiến thức về sử dụng và lập trình) nhằm mục đích tập hợp và sử dụng sức mạnh cộng đồng trong việc đóng góp ý kiến, cải tiến tính năng; phát hiện các lỗi trước khi phân phối rộng rãi tới người sử dụng thông thường.
- Bản closebeta chưa phải là bản hoàn thiện, do đó có thể chưa có đầy đủ tính năng mà Ban Quản Trị dự định xây dựng cho NukeViet 3. Để tập trung cho việc fix lỗi và hoàn thiện NukeViet 3, Ban Quản Trị sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc hướng dẫn sử dụng hoặc các thắc mắc ngoài những gì mà hệ thống đã xây dựng xong.

Lưu ý:
- Mọi thông báo lỗi vui lòng cung cấp các thông tin về môi trường thử nghiệm (Máy chủ, phiên bản php, phần mềm server....). Kèm theo ảnh chụp hoặc thông báo lỗi. Chúng tôi mong nhận được các báo lỗi NukeViet 3 Closebeta một cách chuyên nghiệp.
- NukeViet 3.0 Closebeta là bản test lỗi, góp ý về thuật toán lập trình, bạn nên test kỹ và tìm hiểu cách thức, phân tích đúng sai, không nên ý kiến nọ kia về tính năng để tránh làm rối trí đội code.

Các ý kiến đóng góp cho NukeViet 3.0 Closebeta vui lòng ghi chi tiết ra file word theo mẫu dưới đây, sau đó gửi về e-mail: admin@nukeviet.vn cho Ban Quản Trị NukeViet để chúng tôi nghiên cứu.

Tất cả các góp ý của các bạn đều có ý nghĩa cho NukeViet nhằm cải thiện và nâng cao tính năng. Mọi góp ý đều được hoanh nghênh.

Trân trọng!


Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc tiếp nhận góp ý từ cộng đồng, Ban Quản Trị NukeViet đưa ra quy trình thử nghiệm 4 nội dung như sau, mong các bạn tuân thủ:

1. Cài đặt: Đảm bảo điều kiện cài đặt thỏa mãn 100% các yêu cầu, không nên thử trên các host có điều kiện thử hạn chế như các host free. Nếu bạn thấy cài trên các hosting phổ biến mà NukeViet thông báo không tương thích, vui lòng báo cho Ban Quản Trị NukeViet.

2. Test quy trình làm việc: Test thử lần lượt và tất cả các tính năng và quy trình hoạt động của NukeViet 3. Sau đó phân tích cấu trúc và góp ý để tối ưu hệ thống. Ghi các nhận xét của bạn ra file word theo mẫu ở dưới.

3. Test bắt lỗi và test bảo mật: Sau khi test xong quy trình, vấn đề tiếp theo là test bắt lỗi và bảo mật. Test bắt lỗi là cách làm mọi cách để cho hệ thống bị lỗi, ghi nhận lỗi, phân tích và báo cho đội code. Làm tương tự đối với test bảo mật, hãy thử tìm cách tấn công hệ thống và ghi nhận cách thức, quy trình, báo lại cho đội code.

4. Cách viết nhận xét & góp ý: Đây là bản test lỗi nên xin bạn đừng kêu nó bị lỗi. Thật vô lý nếu bạn kêu điều này vì chúng tôi đang nhờ bạn tìm lỗi cơ mà. Thay vì làm cho đội code chán nản thì hãy giúp chúng tôi bằng cách ghi lại các lỗi đó một cách chuyên nghiệp bạn nhé. Ví dụ: Thay vì xét chung chung kiểu như “giao diện chưa đẹp” thì bạn sẽ giúp đội code NukeViet nhiều hơn nếu phân tích quy trình hoạt động và đưa ra giải pháp góp ý, cụ thể như sau: “Việc quản lý giao diện chưa thuận tiện và trực quan, vì giao diện NukeViet 3 có độ tùy biến cao hơn các CMS khác nên cách quản lý cũng cần trực quan hơn. Ví dụ,… thay vì … thì nên thiết kế cách quản lý giao diện như sau…” sau đó bạn đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề mà bạn cho là chưa hợp lý.

Cuối cùng, Ban Quản Trị đang nỗ lực để làm việc chuyên nghiệp hơn cho một NukeViet Pro hơn, vậy chúng tôi cũng mong các bạn thử nghiệm và báo cáo sản phẩm một cách chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi thay đổi về cách phát triển mã nguồn mở ở Việt Nam. Hãy cho thế giới thấy Việt Nam cũng có thể làm nguồn mở và sẽ làm tốt mã nguồn mở. Chúng ta không thể hy vọng cái gì đó tốt hơn nếu bản thân không hành động. Mong bạn hiểu và chia sẻ cùng chúng tôi.

Hà Nội, ngày 02 tháng 06 năm 2010.
Đại diện Ban Quản Trị NukeViet
http://nukeviet.vn - admin@nukeviet.vn
Nguyễn Thế Hùng


Báo cáo kết quả thử nghiệm NukeViet 3.0

Thông tin người test:
  Họ và tên:
  Địa chỉ:
  Email:
  Nickname trên forum nukeviet.vn:
Thông tin hệ thống:
  Phiên bản NukeViet:
  Nơi tải mã nguồn này:
  Ngày tải:
Môi trường thử nghiệm:
  Máy chủ: (localhost hoặc tên host)
  Các thông số máy chủ: Phần mềm tạo localhost (tên, phiên bản) hoặc cấu hình của máy chủ. Các thông số máy chủ bạn có thể tìm thấy tại Admin Control Panel của NukeViet, mục “Thông tin”.

Tôi xin báo với Ban Quản Trị NukeViet kết quả test NukeViet 3.0 Closebeta 2 như sau:
...
...
...
...
...
...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập39
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay8,931
 • Tháng hiện tại142,555
 • Tổng lượt truy cập91,682,134
vinades
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi