Mời các lập trình viên chuyên nghiệp tham gia góp ý cho mã nguồn mở NukeViet.

Thứ năm - 10/06/2010 05:58

Mời các lập trình viên chuyên nghiệp tham gia góp ý cho mã nguồn mở NukeViet.

Nhằm mục đích tập hợp và sử dụng sức mạnh cộng đồng trong việc đóng góp ý kiến, cải tiến tính năng; phát hiện các lỗi trước khi phân phối rộng rãi tới người sử dụng thông thường, đội ngũ phát triển NukeViet đã công bố 2 phiên bản Closebeta tới cộng đồng CNTT Việt Nam. Với khát vọng đưa Opensource Việt Nam có thể sánh vai với thế giới trong lĩnh vực CMS, VINADES.,JSC kêu gọi sự đóng góp trí tuệ và sức lực từ các lập trình viên chuyên nghiệp nhằm tối ưu cho mã nguồn mở NukeViet 3.

Đội code đang rất cần các báo cáo chuyên nghiệp và góp ý (chứ không chỉ báo cáo lỗi như hiện tại) cho NukeViet 3. Các góp ý từ những lập trình viên chuyên nghiệp mà đội code đang cần bao gồm:

  - Đánh giá, góp ý về năng lực xử lý của hệ thống: truy vấn data, tốc độ...
  - Đánh giá về giải pháp lập trình:
   + Đánh giá, góp ý về tối ưu cấu trúc Module: Module có linh hoạt không? có dễ chỉnh sửa, dễ thiết kế mới, dễ nâng cấp... không?
   + Đánh giá về cách xử lý giao diện: Giao diện có dễ điều khiển không? độ tùy bến như thế nào ? Có dễ sử dụng, dễ chỉnh sửa, dễ thiết kế mới, dễ nâng cấp... không?
   +Các giải pháp xử lý các vấn đề khác mà bạn cho rằng NukeViet 3 còn yếu?
Hiện tất cả các lỗi các thành viên và khách mời thử nghiệm báo về đã được fix (vá lỗi) gần hết.


Hiện tại đội code đang nghiên cứu nâng cao năng lực xử lý cho phần điều khiển tùy biến giao diện trước khi ra bản Closebeta 3. Nếu thành công, đây sẽ là một đột phá mới của NukeViet 3. Nội dung nghiên cứu bao gồm:
  - Block hóa dữ liệu cho module để xuất cho trang chủ (một mô hình giống block ảo được sinh ra từ module). ==> mục đích nhằm đa dạng dữ liệu cho trang chủ.
  - Quản lý và xây dựng giao diện theo chế độ hình ảnh: kéo-thả trực quan.
  - Tối ưu cấu trúc giao diện:
   + Đưa xtemplate vào phần nhân hệ thống để người sử dụng không nhìn thấy quá nhiều file PHP (ko để ở thư mục theme như Closebeta 1&2 nữa).
   + Đưa phần theme của module vào module.
   + Tái cấu trúc thư mục theme theo hướng dễ dàng cho việc cài đặt tự động, xuất theme tự động, dễ nâng cấp, ít gây xung đột và lỗi khi nâng cấp...
Thời gian này VINADES.,JSC đang xây dựng lại hệ thống vận hành NukeViet.VN theo mô hình của các Opensource trên thế giới. Mô hình hoạt động này sẽ công bố và triển khai ngay trong tháng này, trước khi bản Closebeta 3 ra mắt.

Kết quả xử lý theme và Block sẽ quyết định thời gian công bố cũng như những tính năng của bản Closebeta 3. Thời điểm công bố Closebeta 3 cũng sẽ công bố kế hoạch ra mắt tất cả các phiên bản Openbeta, Release Candidate, và phiên bản chính thức (Official version) chào mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. (chắc chắn phải trước khi đại lễ mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội bắt đầu một thời gian đủ để mọi người xây dựng website chào mừng 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Để nhận bản mã nguồn NukeViet 3.0 Closebeta 2 bạn gửi yêu cầu về địa chỉ email: closebeta@nukeviet.vn

Tiêu đề: Đăng ký thử nghiệm NukeViet 3.0 Closebeta 2
Nội dung: Đề nghị gửi lại cho tôi bản NukeViet 3.0 Closebeta 2. Tôi đã đọc, hiểu các quy định test lỗi của NukeViet 3.0 Closebeta tại topic http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=18&t=10738. Tôi cam kết sẽ gửi báo cáo kết quả test lỗi lại sau khi test xong. Trân trọng cảm ơn.

Ban Quản Trị sẽ gửi mã nguồn NukeViet 3.0 Closebeta 2 vào mail các bạn.

Mọi thảo luận xin gửi tại đây: http://nukeviet.vn/phpbb/viewtopic.php?f=99&t=10738 (thành viên nukeviet.vn).
Mọi góp ý cho NukeViet 3, xin gửi qua email: admin@nukeviet.vn (mọi góp ý qua email đều được trả lời trong vòng 24h, nếu chưa nhận được trả lời bạn vui lòng mail lại).

 Hãy cùng NukeViet 3.0 thực hiện một cuộc cách mạng mã nguồn mở ở Việt Nam.

Nguồn tin: nukeviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập118
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm116
 • Hôm nay20,656
 • Tháng hiện tại755,151
 • Tổng lượt truy cập47,924,134
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây