Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh

Thứ hai - 01/07/2013 12:13
Theo comScore, quý I/2013 thị trường thương mại điện tử Hoa Kỳ tăng 13%, trong đó thói quen mua sắm trên thiết bị di động dần định hình rõ hơn xu hướng tiêu dùng mới.
Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh

Theo comScore, quý I/2013 thị trường thương mại điện tử Hoa Kỳ tăng 13%, trong đó thói quen mua sắm trên thiết bị di động dần định hình rõ hơn xu hướng tiêu dùng mới.

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh
Các cửa hàng trực tuyến được tối ưu theo hướng di động hóa đã kích thích TMĐT trên di động phát triển mạnh mẽ (Ảnh minh họa: Internet)

Ngày nay, thói quen mua sắm trực tuyến trên máy tính cá nhân (PC) đang dần được chuyển sang xu hướng mua sắm qua thiết bị di động, gồm máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh (smartphone). Các ông lớn trong ngành bán lẻ lần lượt đầu tư mạnh mẽ vào thương mại điện tử trên di động đã lần lượt gặt hái những kết quả rất khả quan. Nhóm 50 nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ như Amazon, Walmart, eBay... đã mở rộng trung bình 45% lượng khách hàng mua sắm tiềm năng trên desktop qua các kênh di động (mobile), số liệu khảo sát từ ComScore.

Thống kê của Công ty ComScore về thị trường thương mại điện tử (E-commerce) Mỹ trong quý I năm nay cho thấy doanh thu từ thị trường thương mại điện tử trên thiết bị di động (m-commerce) đạt 5,9 tỉ USD, ở mức 11% trong tổng số doanh thu của ngành thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ tại Hoa Kỳ, tăng so với mức 8% trong năm ngoái.

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh
Tỉ lệ tiêu dùng qua thiết bị di động (tablet, smartphone) trong ngành thương mại điện tử bán lẻ tại Mỹ đạt 5,9 tỉ USD trong quý  I/2013
(Nguồn: ComScore)

 

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh
Số lượng người tiêu dùng truy cập vào 10 website thương mại điện tử hàng đầu của Mỹ, phân chia theo thiết bị gồm máy tính cá nhân (PC), thiết bị di động (mobile) hoặc kết hợp giữa PC và mobile (Nguồn: ComScore)

Có số liệu lạc quan hơn, Ủy ban Thương mại Hoa kỳ và IBM công bố trong tháng 6, ngành bán lẻ Mỹ tăng trưởng doanh thu 3,7% trong ba tháng đầu năm (542,9 tỉ USD), trong đó tổng doanh thu thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng 20%, và đáng chú ý thương mại điện tử trên di động tăng đến 31% trong ba tháng đầu năm. Mức tăng trưởng này gấp gần 10 lần so với ngành bán lẻ truyền thống trong các cửa hàng, chiếm 17,4% trong tổng doanh thu ngành thương mại điện tử.

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh
Tỉ lệ tăng trưởng của ngành bán lẻ truyền thống, thương mại điện tử và TMĐT trên di động (mobile E-commerce) tại Mỹ trong ba tháng đầu năm (Nguồn: IBM Online Retail Index)

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh

Lượng truy cập Internet từ thiết bị di động tăng nhanh liên tục theo từng tháng. Tính riêng trong tháng 3, 48% thời gian trực tuyến của người dân Mỹ đến từ thiết bị di động. Hiện số lượng người sở hữu máy tính bảng vượt hơn 60 triệu, còn người dùng smartphone đã vượt qua mốc 137 triệu. Con số này sẽ tiếp tục tăng khi người tiêu dùng có xu hướng chuyển từ điện thoại di động phổ thông (feature phone) sang điện thoại thông minh, từ máy tính xách tay sang máy tính bảng hay thiết bị lai.

Ngoài ra, những khảo sát cho thấy người dùng tablet thường có khuynh hướng tiêu dùng trực tuyến hơn khi dùng smartphone, mặc dù thời gian lướt các dịch vụ bán lẻ TMĐT trên tablet chỉ ở 14% so với mức 34% của smartphone và 52% trên desktop (máy tính để bàn). Tuy vậy, mức chi tiêu của mỗi người tiêu dùng trên smartphone lại cao hơn so với tablet.

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh
Tỉ lệ tiêu dùng tiềm năng của người dùng phân chia theo loại thiết bị (biểu đồ trái) và mức chi tiêu trung bình của mỗi người tiêu dùng khi sử dụng các loại thiết bị (Nguồn: ComScore).

Bảng số liệu từ ComScore cho thấy các ngành bán lẻ TMĐT đang hút khách gồm: Nội dung số, trang phục và phụ kiện thời trang, thể thao và tập thể dục, điện tử tiêu dùng (bao gồm cả các linh kiện máy tính cá nhân), hoa/thiệp/quà tặng. Đáng chú ý, theo xu hướng đã nêu ở trên, máy bộ PC bán chậm (giảm 16%), Vé sự kiện và video game/máy chơi game Console chịu chung cảnh ngộ. Sách và tạp chí không tăng trưởng.

Yếu tố làm hài lòng người tiêu dùng nhất của nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ TMĐT là "giao hàng miễn phí". 49% người tiêu dùng (hoặc 3/4 người) trong khảo sát từ ComScore cho rằng "giao hàng miễn phí" đã tác động lớn đến việc chọn mua một món hàng. Các mặt hàng độc đáo và miễn thuế là hai yếu tố thu hút kế tiếp, lần lượt chiếm 26% và 17%. Cuối cùng là "giao hàng nhanh" 5% và "có thể nhận hàng tại cửa hàng" 3%.

Trong tháng 5, Đạo luật bình đẳng thị trường (Marketplace Fairness Act) đã được Thượng viện Mỹ thông qua, và chuyển đến Hạ viện nước này. Theo đó, toàn bộ các bang trên lãnh thổ nước này sẽ thu thuế tính trên doanh thu của những cửa hàng trực tuyến, trong trường hợp Hạ viện thông qua.

Cuối cùng, khảo sát tại Mỹ, Anh và Úc từ Kantar Media Global vừa công bố cho thấy đàn ông chịu chi hơn phụ nữ khi mua sắm trên thiết bị di động.

Quý I/2013: Thương mại điện tử trên mobile tăng mạnh
Nguồn: Khảo sát từ Kantar Media 2013

Tác giả bài viết: Theo TTO

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập75
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm73
 • Hôm nay37,479
 • Tháng hiện tại657,453
 • Tổng lượt truy cập47,826,436
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây