Cài đặt Windows 8 lên máy MAC

Thứ ba - 04/10/2011 20:21

Cài đặt Windows 8 lên máy MAC

Nếu bạn đang dùng máy tính Mac của Apple và muốn trải nghiệm Windows 8 ngay trên chiếc máy tính này thì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt Windows 8 lên máy tính Mac.

Nếu bạn đang dùng máy tính Mac của Apple và muốn trải nghiệm Windows 8 ngay trên chiếc máy tính này thì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt Windows 8 lên máy tính Mac.


1/ Chuẩn bị

- Đĩa DVD hoặc Flash USB hoặc tập tin ISO chứa bộ cài đặt Windows 8. Nếu chưa có, bạn có thể tải về từ các địa chỉ sau :

o Windows Developer Preview English (64-bit, dung lượng 3,6GB) : http://tinyurl.com/6l6azth

o Windows Developer Preview English (32-bit, dung lượng 2,8GB) : http://tinyurl.com/5rywc3r

- Một chiếc Flash USB có dung lượng 8GB trở lên.

Để cài đặt Windows 8 lên máy Mac, bạn sẽ tiến hành bằng cách sử dụng công cụ Boot Camp Assistant sẵn có trên dòng máy này. Boot Camp sẽ giúp bạn cài đặt hệ điều hành Windows trên máy Mac sử dụng chip Intel bằng cách tải về các phần mềm hỗ trợ cần thiết, tạo ra một phân vùng trên đĩa cứng của bạn cho Windows, và sau đó bắt đầu cài đặt Windows. Trong bài này, chúng ta sẽ cài Windows 8 lên máy Mac mini (sản xuất giữa năm 2010) với phần mềm Boot Camp Assistant 4.0.

2/ Tiến hành

- Bước 1: Khởi chạy tiện ích Boot Camp bằng cách vào Utilities và bấm chuột vào Boot Camp Assistant để khởi động chương trình.


- Bước 2 : từ cửa sổ làm việc của Boot Camp, bạn nhấn nút Continue để xác nhận và làm xuất hiện danh sách các tùy chọn như sau :

o Cre-ate a Windows 7 install disk : tạo một đĩa cài đặt Windows 7.

o Download the latest Windows support software f-rom Apple : tải về phần mềm hỗ trợ Windows mới nhất từ Apple.

o Install Windows 7 : cài đặt Windows 7.


- Nếu tùy chọn Cre-ate a Windows 7 install disk không có hiệu lực thì có nghĩa là máy tính của bạn không hỗ trợ cài đặt Windows từ Flash USB. Lúc này, bạn sẽ chọn một trong 2 tùy chọn còn lại rồi nhấn nút Continue để xác nhận. Theo mặc định, tất cả ba tùy chọn được kích hoạt nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac Mini, MacBook Air, lúc này, bạn sẽ chọn tùy chọn đầu tiên ( Cre-ate a Windows 7 install disk ) để tạo ra một chiếc Flash USB có chứa bộ cài đặt Windows 8. Nhấn nút Continue để xác nhận.

- Bước 3: (bỏ qua bước này nếu bạn không chọn tùy chọn Cre-ate a Windows 7 install disk) Trong bước này, bạn cần phải chọn tập tin ISO chứa bộ cài đặt Windows 8 và các thiết bị USB mà bạn muốn sử dụng để chứa bộ cài đặt windows 8. Boot Camp sẽ tạo ra một chiếc Flash USB có khả năng khởi động để cài đặt Windows 8. Sau khi bạn chọn xong tập tin ISO và ổ đĩa Flash USB cần thao tác, nhấp nút Continue để xác nhận.

- Nhấp vào nút Continue nếu thông báo “The drive will be erased” hiện ra. Boot Camp có thể mất một vài phút để tạo chức năng khởi động cho ổ đĩa Flash USB (nó cũng sẽ tải về phần mềm hỗ trợ Windows từ Apple). Sau khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu nhập password của tài khoản người dùng, bạn chỉ cần nhập theo yêu cầu rồi nhấn nút Add Helper để xác nhận.- Bước 4: Boot Camp sẽ đưa bạn đến các tùy chọn cho phép tạo ra một phân vùng cài đặt dành cho Windows. Kéo vạch ngăn giữa các phân vùng để thiết lập kích thước của phân vùng. Bạn nên chọn tối thiểu là 30 GB cho phân vùng cài đặt Windows (Microsoft khuyến cáo 16 GB, nhưng nếu bạn muốn cài đặt phần mềm khác trên Windows 8, thì 30 GB là tốt nhất). Sau cùng, nhấn nút Install để bắt đầu phân vùng ổ đĩa và cài đặt Windows 8 trên máy Mac. Máy Mac sẽ tự động khởi động lại để bắt đầu cài đặt Windows. Bạn sẽ thấy thông báo " Booting f-rom Boot Camp Assistant cre-ated boot drive” xuất hiện.

- Lưu ý, nếu máy Mac của bạn không có tùy chọn Cre-ate a Windows 7 install disk thì sau bước 2, bạn sẽ cho đĩa DVD chứa bộ cài đặt Windows vào ổ đọc và nhấn nút Install để bắt đầu phân vùng ổ đĩa và sau đó cài đặt Windows. Máy Mac của bạn sẽ tự động khởi động lại để bắt đầu cài đặt Windows. Bạn cứ tiến hành cài đặt Windows theo cách thông thường cho đến khi xuất hiện các yêu cầu lựa chọn phân vùng cài đặt Windows 8. Từ cửa sổ Whe-re do you want to install Windows?, bạn hãy chọn phân vùng có tên là BOOTCAMP để cài đặt Windows 8. Bạn cũng nên tiến hành format phân vùng này bằng các công cụ sẵn có (chọn Drive options (advanced), nhấn nút Format, nhấn OK), thao tác này nhằm để tránh gặp lỗi “Windows cannot be installed to this disk x partition x” trong quá trình cài đặt. Nhấn Next để xác nhận và tiếp tục cài đặt Windows 8 theo cách thông thường cho đến khi hoàn tất cài đặt.


- Bước 5: sau khi cài đặt thành công Windows 8, bạn cần phải cài đặt trình điều khiển và các phần mềm hỗ trợ Windows cho máy Mac. Các phần mềm hộ trợ sẽ có trên Flash USB nếu bạn chọn tùy chọn Download the latest support software f-rom Apple ở bước 2. Bạn có thể cài đặt chúng bằng cách vào thư mục WindowsSupport và sau đó bấm đôi chuột vào tập tin setup.exe để bắt đầu cài đặt tất cả các trình điều khiển và Apple Software Up-date. Lưu ý, nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Boot Camp requires that your computer is running Windows 7” trong quá trình cài đặt thì bạn có thể cài thủ công các driver và phần mềm này bằng cách vào thư mục Drivers > Apple


- Chú ý:

o Nếu bạn muốn cài đặt trình điều khiển cho phần cứng của bên thứ ba như NVIDIA và ATI, bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển theo yêu cầu trong thư mục Driver của các ổ đĩa.

o Nếu phần mềm bạn đang cài đặt chưa được xác nhận của Microsoft (không có logo Windows), nhấn nút Continue Anyway để tiếp tục cài đặt.

o Khi bạn bật máy Mac, ban giữ phím Alt hoặc phím Option để xem tùy chọn cho phép khởi động vào Windows hoặc Mac. 
 
Võ Xuân Vỹ (theo IntoWindows.com)

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập328
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm311
 • Hôm nay41,187
 • Tháng hiện tại391,888
 • Tổng lượt truy cập70,177,737
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu lập trình viên NukeViet

  Với mục đích mở rộng cộng đồng lập trình yêu thích mã nguồn mở NukeViet. Công ty VINADES chủ quản phần mềm mã nguồn mở đã mở ra chương trình đào tạo lập trình viên online cho những ai yêu thích NukeViet
 • Powtoon phần mềm tạo video sinh động, hấp dẫn

  Powtoon được biết đến là một trong số những công cụ tạo video sinh động, hấp dẫn được nhiều người dùng ưa chuộng. Với thư viện template đa dạng, sinh động giúp bạn tạo nên những video, slide chất lượng cho mình.
 • Olympic Tin học Sinh viên năm 2020 - hạng mục Phần mềm nguồn mở diễn ra thành công tốt đẹp

  Ngày 10/12/2020, Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc năm 2020 (OLP), hạng mục Phần mềm nguồn mở chính thức được diễn ra tại Đại học Cần Thơ. Mã nguồn mở NukeViet vinh dự được lựa chọn làm nội dung thi của hạng mục này. NukeViet Core Team cũng được lựa chọn làm Ban Giám khảo chấm thi.
 • Google font - Làm cho web đẹp hơn, nhanh hơn và mở hơn

  Google font, dự án cung cấp một bộ sưu tập các phông chữ cho các nhà thiết kế web với giấy phép nguồn mở, cách sử dụng trực quan và mạnh mẽ. Cho phép sử dụng online mà không cần tải về và lưu trữ trên hosting của website
 • Bạn có cần nhân viên SEO không?

  Google không sử dụng từ SEOer để chỉ một người làm SEO mà gọi tên công việc và người làm công việc đó đều là SEO. Google mới đây đã có 1 bài phân tích việc một người làm kinh doanh liệu có cần nhân viên SEO không và hướng dẫn cách tuyển chọn nhân viên SEO. Mời các bạn cùng xem!
 • Cẩm nang SEO - Tài liệu chính thức của Google

  Nhiều bạn bỏ tiền học SEO, theo học các khóa SEO tại các trung tâm đào tạo với nhiều tips, tricks, mẹo, bí kíp... rất thiếu căn cứ nhưng lại chưa từng đọc "giáo trình chính thống" mà Google phát hành. Bqgt NukeViet thấy cần phải cho các thành viên cộng đồng NukeViet cái nhìn chính thống về SEO, chúng tôi quyết định cảnh báo các bạn đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực làm SEO nên đọc các tài liệu chính thống của Google trước tiên, vì mọi tips, tricks, mẹo, bí kíp... mà các bạn học bên ngoài chỉ là những thứ không chính thống, có thể bị Google thay thế, thậm chí là "phạt" bất cứ lúc nào.
 • 3 doanh nghiệp và câu chuyện sống sót trong mùa dịch cùng Google My Business

  Trong thời điểm dịch Covid vừa qua, các doanh nghiệp cũng như cá thể kinh doanh nhỏ lẻ đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn và tìm hướng đi mới cho mình để tiếp tục duy trì và phát triển. Chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 cũng đã rất cố gắng để cung cấp các công cụ miễn phí và hữu ích đến cho mọi người, đặc biệt là ứng dụng GMB - Google My Business giúp hiển thị trên Google một cách miễn phí và hiệu quả. Có rất nhiều doanh nghiệp và cá thể nhỏ lẻ đã ứng dụng và thành công, điển hình là 3 câu chuyện dưới đây.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây