Điều hướng các tài liệu dài trong Word 2007 và 2010 sử dụng Bookmarks

Thứ năm - 06/10/2011 21:00
Nếu bạn làm việc với các tài liệu dài trong Word và không muốn sử dụng tài liệu chủ hoặc các tập tin riêng biệt, bạn có thể sử dụng đánh dấu để chuyển đến địa điểm cụ thể trong tài liệu của bạn. Chèn bookmark trong Word là giống...
Điều hướng các tài liệu dài trong Word 2007 và 2010 sử dụng Bookmarks
Để chèn một bookmark tại một điểm cụ thể trong tài liệu của bạn, chèn con trỏ nơi bạn muốn đánh dấu và click vào tab In-sert trên ribbon.
Chú ý: Bạn cũng có thể làm nổi bật văn bản nơi bạn muốn để đặt một dấu trang.
 
 
 
 
 
Bookmark trong nhóm liên kết trên tab In-sert hiện ra.
 
 
 
 
 
Trên hộp thoại Bookmark, nhập tên trang đánh dấu trong hộp chỉnh sửa bên dưới tên Bookmark và click Add.
 
 
Chú ý: Sử dụng một tên mô tả cho mỗi đánh dấu để giúp bạn biết những gì văn bản nằm ở vị trí đánh dấu. 
 
 
 
 
 
Các đánh dấu không hiển thị theo mặc định. Để có thể xem các trang đánh dấu trong tài liệu của bạn, nhấp vào tab File và chọn Options.
 
 
 
Chú ý: Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, nhấn vào nút Office và chọn Word Options ở phía dưới của trình đơn Office.
 
 
 
 
Trên hộp thoại Word Options, chọn Advanced trong danh sách bên trái. Trên màn hình Advanced bên phải, di chuyển xuống đến phần nội dung tài liệu
 
 
Hiển thị và chọn đánh dấu Hiển thị hộp kiểm tra để có một dấu kiểm trong hộp. Click vào OK để lưu thay đổi của bạn và đóng hộp thoại.
 
 
Nếu bạn đặt con trỏ vào một điểm cụ thể khi chèn một dấu trang, đánh dấu sẽ hiển thị như hình dưới đây.
Nếu bạn lựa chọn văn bản khi chèn một bookmark, các văn bản đã chọn được bao quanh bởi dấu ngoặc đơn chỉ vị trí của bookmark.
Chú ý: dấu ngoặc Bookmark là hữu ích khi bạn cần phải sửa đổi văn bản hoặc nội dung khác kèm theo bằng cách đánh dấu mà không xóa dấu trang riêng của mình.
Để chuyển đến đánh dấu, bạn có thể sử dụng hộp thoại Bookmark mà bạn đã dùng để chèn dấu trang. Truy cập vào hộp thoại Bookmark từ tab In-sert như được nêu ra ở trên. Chọn đánh dấu mong muốn từ danh sách và nhấp vào Go To. Các nút Cancel trở thành một nút Close, bạn có thể sử dụng để đóng hộp thoại Bookmark.
Bạn cũng có thể nhảy vào dấu trang bằng cách sử dụng Tìm kiếm và Thay thế hộp thoại. Để sử dụng phương pháp này, nhấp vào tab Home trên ribbon và nhấp vào mũi tên thả xuống nút Tìm trong nhóm Biên tập.
Từ hộp thoại Tìm và Thay thế chọn tab Go To. Chọn tiếp Bookmark trong danh sách và chọn một chỉ mục từ danh sách nhập đánh dấu tên thả xuống. Nhấp vào Go To. Hộp thoại Tìm và Thay thế vẫn mở sau khi nhảy đến một vị trí. Kích Close để đóng hộp thoại.
Bạn có thể thêm chỉ mục các phần khác nhau trong tài liệu của bạn để làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bởi vì các ký hiệu đánh dấu là không được in, bạn có thể thiết lập đánh dấu tiêu đề, hình ảnh, đoạn văn, và thậm chí cả các mặt hàng như các đối tượng nhập khẩu và các tập tin âm thanh.

 
 
 
Thanh Trọng

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập165
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm162
 • Hôm nay39,027
 • Tháng hiện tại638,426
 • Tổng lượt truy cập46,695,521
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây