Tablet sẽ chiếm nửa lượng PC xuất xưởng 2014

Thứ tư - 04/12/2013 07:19

Tablet sẽ chiếm nửa lượng PC xuất xưởng 2014

Thị trường tablet sẽ tiếp tục bị Apple và Samsung thống trị nhưng đồng thời cũng xuất hiện một đối thủ lớn cạnh tranh là Microsoft.

Thị trường tablet sẽ tiếp tục bị Apple và Samsung thống trị nhưng đồng thời cũng xuất hiện một đối thủ lớn cạnh tranh là Microsoft.

Theo các chuyên gia từ hãng phân tích Canalys Research, số lượng tablet xuất xưởng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và được dự đoán sẽ chiếm phân nửa lượng PC nói chung được bán ra dù ngành công nghiệp máy tính truyền thống đang có xu hướng đi xuống.

Số liệu của Canalys cho thấy, sẽ có 285 triệu tablet chủ yếu là các thiết bị chạy hệ điều hành di động Android của Google và iPad của Apple được bán ra trong năm sau, chiếm khoảng 50% thị phần trong thị trường PC. Trong khi đó, số lượng máy tính xách tay được bán ra dự đoán là khoảng 192 triệu và máy tính để bàn là 98 triệu. Trong quý III/2013 vừa qua, tablet chiếm 40% lượng PC xuất xưởng và chỉ ít hơn tổng số PC truyền thống được bán ra khoảng nửa triệu máy.

Tablet sẽ chiếm nửa lượng PC xuất xưởng năm 2014
Apple và Samsung vẫn tiếp tục thống trị thị trường tablet. Ảnh: Tablet-news.

Các nhà phân tích cho rằng, tablet có xu hướng tiếp tục tăng trưởng và dự báo sẽ qua mặt PC truyền thống trong thời gian sắp tới. Một phân tích từ hãng IDC đầu năm nay cũng dự đoán số lượng tablet xuất xưởng sẽ cao hơn lượng máy tính xách tay xuất xưởng trong năm 2013 và sẽ qua mặt tất cả các sản phẩm PC khác vào năm 2015.

Bob O'Donnell, Phó chủ tịch Chương trình của IDC, cho biết, người dùng vẫn tiếp tục sử dụng PC làm thiết bị điện toán chính, trong khi các thiết bị di động khác như tablet và smartphone chủ yếu được dùng để kiểm tra email và duyệt web. Nghiên cứu của IDC cho thấy, hàng ngày người dùng vẫn sử dụng PC nhiều hơn và thường chỉ mua máy tính mới để thay thế mỗi 5 năm một lần so với thói quen 4 năm một lần như trước đây. Xu hướng này dẫn đến số lượng PC xuất xưởng hàng năm bị sụt giảm đáng kể.

Cũng theo khảo sát của Canalys, số lượng tablet chạy Android hiện chiếm khoảng 65% thị phần trong khi iPad của Apple đứng thứ hai với 30%, phần còn lại là của các loại máy tính bảng khác.

Theo Canalys, Microsoft được cho sẽ chiếm một thị phần tablet nhỏ trong năm 2014. Hãng phần mềm khổng lồ này vừa mua lại bộ phận di động của Nokia với giá 7,1 tỷ USD với kỳ vọng trở thành một trong những đối thủ lớn nhất của ngành thiết bị di động.

Nhà phân tích Pin Chen Tang của Canalys cho biết, Microsoft cần đưa ra chiến lược đúng đắn để xây dựng hệ sinh thái riêng cho mảng kinh doanh di động của họ, gồm các nền tảng Windows 8, Windows PhoneWindows RT cho thiết bị chạy trên cấu trúc ARM.

Tác giả: Theo VNE

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay15,225
  • Tháng hiện tại349,647
  • Tổng lượt truy cập114,849,472
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây