Giới thiệu chung về chuyên đề NukeViet toàn tập

Thứ sáu - 10/11/2006 00:43

Bìa chuyên đề.

Bìa chuyên đề.
Gần đây chúng tôi nhận được nhiều thư của các bạn muốn biết thêm thông tin xung quanh việc xuất bản chuyên đề NukeViet toàn tập. Để bạn đọc có thông tin chung về cuốn sách sắp được xuất bản này cũng như có cái nhìn tổng quát về hệ thống Web mã nguồn mở đang được yêu thích nhất hiện nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông tin chung về cuốn sách.

1.Nhóm đối tượng mà chuyên đề sẽ phục vụ:


Đây là chuyên đề về Web và lập trình Web. Do đó, tôi hướng tới đối tượng là những cá nhân yêu thích công nghệ Web, tạo và lập trình Web. Bao gồm tỉ lệ như sau:


- 80 % đối tượng phục vụ của chuyên đề này là học sinh, sinh viên. Đây là đối tượng chính vì họ tiếp xúc nhiều với Internet, được tiếp cận sớm với tin học, nhanh nhạy với công nghệ mới. Và cơ bản: nhiều người trong số họ rất đam mê tạo Web, đặc biệt là công nghệ Web trên nền NukeViet.


- 20 % còn lại bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu tạo Web, muốn tìm hiểu và nắm vững công nghệ Web.


Vì sao NukeViet được yêu thích? Vì NukeViet là hệ thống Web động trên nền PHP, được xây dựng sẵn, dễ dàng cài đặt và có thể sử dụng ngay nên phù hợp các đối tượng không chuyên. Không những thế, mã nguồn mở và thiết kế uyển chuyển, cấu trúc rõ ràng còn cho phép can thiệp và sửa chữa mã nguồn hệ thống khiến NukeViet trở lên phổ biến và được nhóm đối tượng biết lập trình sử dụng. Vậy nên có thể nói NukeViet được nhiều nhóm đối tượng ưa chuộng.


Khảo sát mới nhất trên Google cho thấy, hiện có hàng trăm Website đang sử dụng mã nguồn hệ thống NukeViet, trong đó có rất nhiều Website của các tổ chức có tên tuổi. Nhiều Website đang sử dụng NukeViet và hoạt động rất có hiệu quả, ví dụ như trang tin tức nguoiquangnam.de cùng vô số các Website của tập thể và cá nhân khác. Chỉ cần gõ cụm từ NukeViet trên Google.com, chúng ta sẽ tìm thấy hàng trăm ngàn kết quả trả về. Nó bao gồm các Website có sử dụng mã nguồn NukeViet, các thảo luận về NukeViet…


2. Tên chuyên đề:


NukeViet toàn tập


3. Nội dung chuyên đề:


 Đúng như tên gọi, chuyên đề này sẽ giới thiệu một cách đầy đủ nhất, toàn diện nhất về hệ thống phần mềm Web mã nguồn mở NukeViet mà từ trước đến nay chưa hề có một tài liệu chính thức nào đề cập đến.


Chuyên đề gồm 8 phần chính:


- Phần 1: Hướng dẫn cài đặt appserv lên máy tính cá nhân để tạo môi trường thử nghiệm NukeViet.


- Phần 2: Hướng dẫn cài đặt NukeViet 1.0


o Cài đặt NukeViet 1.0


o Kinh nghiệm xử lý lỗi khi cài NukeViet


- Phần 3: Cung cấp và bổ xung các kiến thức cơ bản về lập trình Web trên hệ thống NukeViet.


o Lập trình Web Việt: PHP và chữ Việt trên Web.


o Phần mềm dùng soạn thảo PHP.


o Vài vấn đề khi lưu file tiếng Việt Unicode.


- Phần 4: Tìm hiểu về hệ thống NukeViet 1.0


o Cơ bản về NukeViet 1.0 – Các khái niệm cần biết: Cung cấp các khái niệm, thuật ngữ được sử dụng trong hệ thống NukeViet.


o Cách cài đặt, cải tiến, nâng cấp hệ thống NukeViet 1.0


§ NukeViet 1.0 dưới góc độ người lập trình: Hướng dẫn bạn làm việc dưới góc độ của một người kiểm soát và xử lý mã nguồn hệ thống: Cài đặt hệ thống, chỉnh sửa mã nguồn, sửa lỗi và khắc phục sự cố.


§ Cài đặt và quản lý một Module


§ Cài đặt và quản lý một Block


o Lập trình đơn giản NukeViet


§ Tạo Block cho hệ thống NukeViet


§ Tạo Module cho hệ thống


o Sửa lỗi, tinh chỉnh NukeViet


o Quản lý NukeViet 1.0


§ NukeViet 1.0 dưới góc độ người quản lý


§ Quản lý các thành phần trong hệ thống NukeViet: hướng dẫn các bạn làm việc với hệ thống nukeviet, sử dụng các module Tin tức, Forum, Files, Web_Link … trong việc quản lý và chỉnh sửa bài viết, quản lý file, quản lý thành viên… nói chung là tất tật về cách quản lý hệ thống NukeViet .


o Sử dụng NukeViet


§ Hướng dẫn sử dụng các tính năng của hệ thống nukeviet dưới góc độ người truy cập (khách hoặc thành viên)


- Phần 5: Làm việc với CSDL SQL


- Phần 6: Những mẹo vặt chỉnh sửa, nâng cấp NukeViet 1.0


- Phần 7: Một số hệ thống WebPortal hiện nay.


- Phần 8: Đăng ký Tên miền, Mua Host và đưa Web lên Internet


 4. Mục lục: xem bài viết “NukeViet toàn tập - cái nhìn toàn diện về hệ thống NukeViet Portal”


 


5. Sau khi đọc chuyên đề, độc giả dù ở mọi trình độ đều có thể tự mình:


- Cài đặt máy chủ chạy Web trên máy tính cá nhân.


- Cài đặt hệ thống tạo Web đa chức năng NukeViet.


- Am hiểu cấu trúc hệ thống NukeViet, có khả năng sử dụng, quản lý và làm chủ hệ thống Web NukeViet.


- Cài đặt, cải tiến, nâng cấp các thành phần cho hệ thống NukeViet.


- Lập trình và sửa lỗi đơn giản cho NukeViet.


- Cài NukeViet trên Host.


- Sử dụng các phần mềm FTP, các phần mềm hỗ trợ lập trình NukeViet.


… và cuối cùng, độc giả sẽ có thể tự xây dựng cho mình một Website chuyên nghiệp trên nền hệ thống NukeViet và đưa nó lên mạng thông tin toàn cầu Internet.


Để xem chuyên đề trực tuyến, hãy truy cập vào đây!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập142
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm134
 • Hôm nay30,544
 • Tháng hiện tại1,047,024
 • Tổng lượt truy cập41,831,195
 • "Cuộc Sống Và Những Điều Kỳ Diệu" (HTV7) giới thiệu về công ty VIDOCO

  Chương trình "Cuộc Sống Và Những Điều Kỳ Diệu" do kênh HTV7 (Đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh) thực hiện, giới thiệu về VIDOCO - doanh nghiệp được sáng lập bởi Lê Thúc Vinh, một thành viên cộng đồng NukeViet
 • Microsoft Edge chính thức chuyển sang nền tảng Chromium, sẽ ra mắt trong năm 2019

  Không còn là tin đồn nữa, Microsoft vừa qua đã chính thức xác nhận sẽ chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromiumtương tự như Chrome của Google. Sự chuyển đổi này sẽ được hoàn tất vào năm 2019 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • FireFox ra mắt phiên bản 63 với tính năng Content blocking giúp chặn theo dõi toàn diện

  Trình duyệt Mozilla Firefox 63 được tung ra kèm với tính năng Enhanced Tracking Protection để chặn cookie của bên thứ 3. Đáng chú ý là tính năng này được kích hoạt mặc định và ngay lập tức tất cả các nút mạng xã hội tích hợp lên website, các mã quảng cáo, mã thống kê truy cập... đều bị chặn.
 • Hướng dẫn kích hoạt reCaptcha trên NukeViet

  reCAPTCHA là công cụ hữu ích phòng chống SPAM được cung cấp bởi google. Ngày nay, đã và rất nhiều website sử dụng reCAPTCHA, không nằm ngoài nhóm đối tượng đó, các nhà phát triển đã tích hợp reCAPTCHA kể tư phiên bản NukeViet 4.1.01
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.04

  NukeViet 4.3.04 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Ngoài các cải tiến về hệ thống, phiên bản này còn là bản cập nhật quan trọng để sửa lỗi bảo mật của thế hệ NukeViet 4.x
 • Hướng dẫn Fix lỗi bảo mật của NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: các phiên bản NukeViet 4 (< 4.3.04) hiện tại đang chứa lỗi bảo mật. Đề nghị các bạn thực hiện tải bản vá cho website của mình. Lỗi này được Zepto Team phát hiện, và bạn hungnguyenmz thông báo cho ban quản trị ngày 14/11/2018. Đội code NukeViet đã hoàn thành vá lỗi, bản vá được phát hành vào ngày 15/11/2018 cho tất cả các phiên bản chính thức của NukeViet 4.x
 • Hướng dẫn cài đặt NukeViet lên Hostinger

  NukeViet là một CMS mã nguồn mở được viết bằng PHP và sử dụng MySQL làm hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Nukeviet được phát hành từ năm 2004 và vẫn giữ vững là một trong các CMS tốt nhất cho người Việt. NukeViet phù hợp cho việc tạo blog cá nhân, site tin tức, báo mạng, website giới thiệu doanh nghiệp.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây