Kinh nghiệm cài NukeViet trên PC

Thứ sáu - 13/01/2006 06:39

Một giao diện của Nukeviet trong số rất nhiều giao diện đẹp mà bạn có thể cài!

Một giao diện của Nukeviet trong số rất nhiều giao diện đẹp mà bạn có thể cài!
Mong muốn thử nghiệm NukeViet trên PC từ lâu lắm rồi nhưng không được. Hôm nay "nghe dại" theo hướng dẫn của bạn Anh Tú, cài appserv-win32-2.4.5 lên máy để chạy NukeViet. Cài đến mấy lần mà MySQL cứ bị lỗi, chẳng hiểu sao nữa. Cay cú lắm, tôi lại xóa đi cài lại, khởi động máy đến mấy lần. Tức quá tôi lôi hướng dẫn của bạn Anh Tú ra, đọc lại mấy lần. Lại lôi thêm quyển "PHP và Web tiếng Việt..." mà anh Lê Hoàn tặng mấy tháng trước ra để nghiền ngẫm...
Sau đây là một vài Kinh Nghiệm mà tôi rút ra được sau mấy ngày vật lộn gian khổ!
(Thực ra tôi cũng làm theo hướng dẫn của anh Lê Hoàn mấy lần nhưng không thành công vì cài nhiều phần quá, các phiên bản lại không đầy đủ, các chương trình Apache, MySQL, PHP Admin bị tách rời chứ không gom thành một bộ như trong bộ cài appserv-win32-2.4.5 mà bạn Anh Tú hướng dẫn.)
Nhờ trời, cuối cùng tôi cũng cài đặt thành công chương trình appserv-win32-2.4.5 và NUKEVIET1.0. Các chương trình khác Viết bằng PHP đưa vào chạy cũng rất ngon. Tôi sẽ hướng dẫn hết sức dễ hiểu để tất cả các bạn mới biết Host, PHP, NukeViet cũng có thể thực hành được dễ dàng.
1.Cài appserv-win32-2.4.5

Nếu sau khi cài bạn gặp lỗi gì gì đó đại loại như không thể kết nối với MySQL thì có lẽ đã có lỗi do lần cài đặt trước đó bạn để sót file cũ, hãy gỡ AppServ bằng cách : vào menu Start>All Program> AppServ > Uninstall AppServ v2.4.5 và thực hiện gỡ toàn bộ chương trình, kể cả các ctrình phụ trợ (chọn yes đối với tất cả các yêu cầu). Sau khi máy tính khởi động lại, hãy vào thư mục: C:/AppServ và xóa tất cả các file và thư mục trong đó.
vào C:Windows và xóa 2 file: php.ini và my.ini

Cài đặt lại appserv-win32-2.4.5
2.Cài NUKEVIET:

Lỗi phổ biến đến 99.99% là "Xin lỗi, hiên nay đang có sự cố trong việc kết nối với máy chủ. Mong bạn hãy quay lại site của chúng tôi sau ít phút.". Lỗi này là do bạn đã khai báo sai khi cài NUKEVIET1.0 trong bước 3. Thường thì 99.99% (lại 99.99%) là sai DB host(Tên hosting là nơi chứa server MySQL, ví dụ: localhost ),DB username(Tên người dùng cơ sở dữ liệu, ví dụ: abc ), DB name(tên của cơ sở dữ liệu, ví dụ: abc_xdcd ).
Hay sai nhất là DB username. DB username là tên người sử dụng cơ sở dữ liệu.

-Nếu bạn đang thử nghiệm trên máy cá nhân thì DB username chính là tên mà bạn khai báo khi cài appserv-win32-2.4.5 (ở hình minh họa số 1 thì DB name là: root)

-Nếu bạn sử dụng Host trên mạng Internet thì nó chính là username của bạn tại host đó (hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ host hoặc xem thư mà họ gửi cho bạn).
DB name cũng hay bị khai báo sai. Đây là tên cơ sở dữ liệu. Một người dùng (DB username) có thể có nhiều cơ sở dữ liệu (DB name). Có thể liên tưởng thế này: Nếu coi DB username là tên lớp học thì DB name là tên sinh viên trong lớp.

Khi nói: "Hãy tạo một cơ sở dữ liệu rỗng" tức là tạo một DB name mới (vì mới nên nó sẽ bị rỗng, và vì thế nên gọi là cơ sở dữ liệu rỗng! Thế thôi)

-Nếu bạn cài appserv-win32-2.4.5 để thử nghiệm trên máy cá nhân thì DB name có thể được tạo mới bằng cách vào địa chỉ: http://localhost/phpMyAdmin/

Tại màn hình chính, cột "MySQL", điền vào mục "Create new database " một cái tên, ví dụ: xdcd, nhấn nút "Create". Thế là xong.

Trong hướng dẫn cài NUKEVIET trên Localhost, bạn Anh Tú có hướng dẫn tạo một CSDL rỗng có tên là "test". Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn này thì sẽ nhận được một thông báo lỗi như sau:
Error

SQL-query :

CREATE DATABASE `test` ;

MySQL said:

#1007 - Can't create database 'test'; database exists
Thông báo này có nghĩa là đã có một CSDL có tên là "test". Thực ra không có gì là lỗi hay khó hiểu cả vì theo mặc định sau khi cài, chương trình phpMyAdmin đã tạo sẵn CSDL rỗng có tên là test. Vì thế bạn cứ tiếp tục làm theo hướng dẫn của bạn Anh Tú mà không phải lăn tăn gì cả. Nếu muốn sành điệu, bạn hãy tự tạo một CSDL mới với tên khác.
-Nếu bạn đang sử dụng Host trên Internet, thì thường là theo quy định, DB username sẽ có tên theo kiểu "DB username_DB name" ví dụ nếu username sử dụng trên host của bạn có tên là abc và bạn tạo một CSDL mới có tên là xdcd thì DB username sẽ có tên là : abc_xdcd (chắc chắn đến 99.99% là không thể khác được).

Việc tạo DB username trên Host sẽ yêu cầu bạn tạo một PassWord. Phải nhớ các thông số này để còn khai báo khi cài NUKEViet.
Lưu ý:

Nếu cài NUKEVIET trên Localhost thì khi tạo DB name không yêu cầu tạo Password vì nó dùng chính Password khi bạn cài appserv-win32-2.4.5

Nếu không có gì thay đổi. Trong quá trình khai báo cài đặt NUKEViet ở bước 3 phải chú ý làm đúng như hình hướng dẫn! (Tức là Nếu khi cài appserv-win32-2.4.5 bạn để trống ô password thì khi khai báo bạn cũng phải để trống nó!)
Nếu bạn làm đúng như bạn Anh Tú đã hướng dẫn trong bài "Cách cài đặt Nukeviet trên localhost", chắc chắn sẽ cài thành công NUKEviet.


==================
Các file và bộ cài NukeViet bạn có thể tải tại: mục Download của xaydungcauduong.net hoặc nukevn.com

Nguồn tin: xaydungcauduong.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập157
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm155
 • Hôm nay26,335
 • Tháng hiện tại718,543
 • Tổng lượt truy cập48,910,623
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây