Cách cài đặt Nukeviet trên localhost

Thứ sáu - 13/01/2006 06:25

Một trong những giao diện NukeViet 1.0

Một trong những giao diện NukeViet 1.0
Tại bài viết trước, bạn đã được hướng dẫn cách tạo một webserver ảo trong máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đi cụ thể để cài đặt hệ thống Nukeviet.
Bạn hãy tiến hành cài đặt đúng theo tiến trình được mô tả dưới đây:
- Tải file nukeviet về, unzip và chép toàn bộ thư mục public_html vào thư mục C:/AppServ/www (Để kiểm tra xem sự đúng đắn, bạn hãy vào C:/AppServ/www/public_html xem có file install.php và mainfile.php hay không).
- Tạo cơ sở dữ liệu rỗng:
Để tạo CSDL rỗng, bạn hãy mở trình duyệt web, chạy: http://localhost/phpmyadmin/ .
Tại ô Create new database, hãy đánh tên cơ sở dữ liệu mà bạn muốn đặt, ví dụ: test rồi nhấn vào nút: Create. Một CSDL rỗng với tên test đã được tạo.
- Mở trình duyệt, chạy: http://localhost/public_html/index.php, bạn sẽ nhận được một thông báo đề nghị cài đặt. Nhấn vào nút “Cài đặt” => “Chuyển tới bước 2”, bạn sẽ được đề nghị khai báo. Hãy tiến hành khai báo như gợi ý của hệ thống.
Các dòng: Tên site, Table prefix, User Table prefix (tiếp đầu tố của các bảng sẽ được ghi vào CSDL), Nickname, Email, Mật mã truy cập của người quản lý site được khai báo tùy ý. Chỉ có một chú ý khi khai báo ở dòng Table prefix, User table prefix, nickname và mật mã truy cập là chỉ dùng chữ cái latin, không dùng chữ cái tiếng Việt có dấu, không có khoảng trắng, không dùng các ký tự đặc biệt.
Dòng URL của site được hệ thống tự xác định, bạn có thể bỏ qua. Chế độ hiển thị mã kiểm tra chỉ hoạt động khi host của bạn hỗ trợ thư viện GD. Nếu không chắc điều này, bạn hãy chọn chế độ Không hiển thị.
DB host trong trường hợp này sẽ là localhost, bạn cũng có thể bỏ qua nó.
DB name chính là tên của cơ sở dữ liệu rỗng mà bạn đã tạo như hướng dẫn ở trên (test).
DB username là tên người được quyền truy cập vào DB host. Tên này được xác định khi cài đặt AppServ như trong hướng dẫn ở bài 1 (root).
Dòng DB password có thể bỏ qua vì bạn cài localhost trong máy tính của mình (Xem bài 1).
Sau khi đã khai báo xong, bạn hãy nhấn chuột vào nút: Chuyển tới bước 3. Trong quá trình chuyển từ bước 2 đến bước 3, hệ thống sẽ ghi lại những khai báo của bạn vào file includes/data/config.php và đề nghị bạn kiểm tra lại việc khai báo. Nếu tất cả đều đúng, bạn có thể tiếp tục nhấn vào nút: Kết thúc cài đặt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể quay lại và khai báo cho chính xác các thông số.
Sau khi nhấn vào nút Kết thúc cài đặt, nếu những thông số về DB host, DB name, DB username đúng, hệ thống sẽ tiến hành tạo cơ sở dữ liệu cho nukeviet. Sau vài giây, bạn sẽ nhận được thông báo: “Việc cài đặt đã kết thúc! Xin chúc mừng!…”. Để site có thể hoạt động, bạn hãy xóa file install.php khỏi thư mục C:/AppServ/www/public_html.
Như vậy là công đoạn cài đặt nukeviet của bạn đã kết thúc. Chỉ còn một việc duy nhất là truy cập vào phần quản lý site để thiết lập các chế độ hiển thị cho site của mình, đưa các bài viết, hình ảnh… Nhưng đó lại là công việc điều hành site, không thuộc phạm vi của bài viết này. Để biết cách quản lý site, xin đón đọc: Cách điều hành site trên cơ sở hệ thống Nukeviet.
----------
Ghi Chú:
Bạn có thể tải NukeViet , các file Modules, Block ... tại thư viện phần mềm (mục Download) của http://mangvn.org hoặc tại nukevn.com

Nguồn tin: NV Group

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập127
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm119
 • Hôm nay19,300
 • Tháng hiện tại690,136
 • Tổng lượt truy cập46,747,231
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây