Cách cài đặt Nukeviet trên localhost

Thứ sáu - 13/01/2006 18:25

Một trong những giao diện NukeViet 1.0

Một trong những giao diện NukeViet 1.0
Tại bài viết trước, bạn đã được hướng dẫn cách tạo một webserver ảo trong máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đi cụ thể để cài đặt hệ thống Nukeviet.
Bạn hãy tiến hành cài đặt đúng theo tiến trình được mô tả dưới đây:
- Tải file nukeviet về, unzip và chép toàn bộ thư mục public_html vào thư mục C:/AppServ/www (Để kiểm tra xem sự đúng đắn, bạn hãy vào C:/AppServ/www/public_html xem có file install.php và mainfile.php hay không).
- Tạo cơ sở dữ liệu rỗng:
Để tạo CSDL rỗng, bạn hãy mở trình duyệt web, chạy: http://localhost/phpmyadmin/ .
Tại ô Create new database, hãy đánh tên cơ sở dữ liệu mà bạn muốn đặt, ví dụ: test rồi nhấn vào nút: Create. Một CSDL rỗng với tên test đã được tạo.
- Mở trình duyệt, chạy: http://localhost/public_html/index.php, bạn sẽ nhận được một thông báo đề nghị cài đặt. Nhấn vào nút “Cài đặt” => “Chuyển tới bước 2”, bạn sẽ được đề nghị khai báo. Hãy tiến hành khai báo như gợi ý của hệ thống.
Các dòng: Tên site, Table prefix, User Table prefix (tiếp đầu tố của các bảng sẽ được ghi vào CSDL), Nickname, Email, Mật mã truy cập của người quản lý site được khai báo tùy ý. Chỉ có một chú ý khi khai báo ở dòng Table prefix, User table prefix, nickname và mật mã truy cập là chỉ dùng chữ cái latin, không dùng chữ cái tiếng Việt có dấu, không có khoảng trắng, không dùng các ký tự đặc biệt.
Dòng URL của site được hệ thống tự xác định, bạn có thể bỏ qua. Chế độ hiển thị mã kiểm tra chỉ hoạt động khi host của bạn hỗ trợ thư viện GD. Nếu không chắc điều này, bạn hãy chọn chế độ Không hiển thị.
DB host trong trường hợp này sẽ là localhost, bạn cũng có thể bỏ qua nó.
DB name chính là tên của cơ sở dữ liệu rỗng mà bạn đã tạo như hướng dẫn ở trên (test).
DB username là tên người được quyền truy cập vào DB host. Tên này được xác định khi cài đặt AppServ như trong hướng dẫn ở bài 1 (root).
Dòng DB password có thể bỏ qua vì bạn cài localhost trong máy tính của mình (Xem bài 1).
Sau khi đã khai báo xong, bạn hãy nhấn chuột vào nút: Chuyển tới bước 3. Trong quá trình chuyển từ bước 2 đến bước 3, hệ thống sẽ ghi lại những khai báo của bạn vào file includes/data/config.php và đề nghị bạn kiểm tra lại việc khai báo. Nếu tất cả đều đúng, bạn có thể tiếp tục nhấn vào nút: Kết thúc cài đặt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể quay lại và khai báo cho chính xác các thông số.
Sau khi nhấn vào nút Kết thúc cài đặt, nếu những thông số về DB host, DB name, DB username đúng, hệ thống sẽ tiến hành tạo cơ sở dữ liệu cho nukeviet. Sau vài giây, bạn sẽ nhận được thông báo: “Việc cài đặt đã kết thúc! Xin chúc mừng!…”. Để site có thể hoạt động, bạn hãy xóa file install.php khỏi thư mục C:/AppServ/www/public_html.
Như vậy là công đoạn cài đặt nukeviet của bạn đã kết thúc. Chỉ còn một việc duy nhất là truy cập vào phần quản lý site để thiết lập các chế độ hiển thị cho site của mình, đưa các bài viết, hình ảnh… Nhưng đó lại là công việc điều hành site, không thuộc phạm vi của bài viết này. Để biết cách quản lý site, xin đón đọc: Cách điều hành site trên cơ sở hệ thống Nukeviet.
----------
Ghi Chú:
Bạn có thể tải NukeViet , các file Modules, Block ... tại thư viện phần mềm (mục Download) của http://mangvn.org hoặc tại nukevn.com

Nguồn tin: NV Group

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm134
  • Hôm nay41,625
  • Tháng hiện tại832,946
  • Tổng lượt truy cập66,637,071
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây