Cách cài đặt Nukeviet trên localhost

Thứ sáu - 13/01/2006 18:25

Một trong những giao diện NukeViet 1.0

Một trong những giao diện NukeViet 1.0
Tại bài viết trước, bạn đã được hướng dẫn cách tạo một webserver ảo trong máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đi cụ thể để cài đặt hệ thống Nukeviet.
Bạn hãy tiến hành cài đặt đúng theo tiến trình được mô tả dưới đây:
- Tải file nukeviet về, unzip và chép toàn bộ thư mục public_html vào thư mục C:/AppServ/www (Để kiểm tra xem sự đúng đắn, bạn hãy vào C:/AppServ/www/public_html xem có file install.php và mainfile.php hay không).
- Tạo cơ sở dữ liệu rỗng:
Để tạo CSDL rỗng, bạn hãy mở trình duyệt web, chạy: http://localhost/phpmyadmin/ .
Tại ô Create new database, hãy đánh tên cơ sở dữ liệu mà bạn muốn đặt, ví dụ: test rồi nhấn vào nút: Create. Một CSDL rỗng với tên test đã được tạo.
- Mở trình duyệt, chạy: http://localhost/public_html/index.php, bạn sẽ nhận được một thông báo đề nghị cài đặt. Nhấn vào nút “Cài đặt” => “Chuyển tới bước 2”, bạn sẽ được đề nghị khai báo. Hãy tiến hành khai báo như gợi ý của hệ thống.
Các dòng: Tên site, Table prefix, User Table prefix (tiếp đầu tố của các bảng sẽ được ghi vào CSDL), Nickname, Email, Mật mã truy cập của người quản lý site được khai báo tùy ý. Chỉ có một chú ý khi khai báo ở dòng Table prefix, User table prefix, nickname và mật mã truy cập là chỉ dùng chữ cái latin, không dùng chữ cái tiếng Việt có dấu, không có khoảng trắng, không dùng các ký tự đặc biệt.
Dòng URL của site được hệ thống tự xác định, bạn có thể bỏ qua. Chế độ hiển thị mã kiểm tra chỉ hoạt động khi host của bạn hỗ trợ thư viện GD. Nếu không chắc điều này, bạn hãy chọn chế độ Không hiển thị.
DB host trong trường hợp này sẽ là localhost, bạn cũng có thể bỏ qua nó.
DB name chính là tên của cơ sở dữ liệu rỗng mà bạn đã tạo như hướng dẫn ở trên (test).
DB username là tên người được quyền truy cập vào DB host. Tên này được xác định khi cài đặt AppServ như trong hướng dẫn ở bài 1 (root).
Dòng DB password có thể bỏ qua vì bạn cài localhost trong máy tính của mình (Xem bài 1).
Sau khi đã khai báo xong, bạn hãy nhấn chuột vào nút: Chuyển tới bước 3. Trong quá trình chuyển từ bước 2 đến bước 3, hệ thống sẽ ghi lại những khai báo của bạn vào file includes/data/config.php và đề nghị bạn kiểm tra lại việc khai báo. Nếu tất cả đều đúng, bạn có thể tiếp tục nhấn vào nút: Kết thúc cài đặt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể quay lại và khai báo cho chính xác các thông số.
Sau khi nhấn vào nút Kết thúc cài đặt, nếu những thông số về DB host, DB name, DB username đúng, hệ thống sẽ tiến hành tạo cơ sở dữ liệu cho nukeviet. Sau vài giây, bạn sẽ nhận được thông báo: “Việc cài đặt đã kết thúc! Xin chúc mừng!…”. Để site có thể hoạt động, bạn hãy xóa file install.php khỏi thư mục C:/AppServ/www/public_html.
Như vậy là công đoạn cài đặt nukeviet của bạn đã kết thúc. Chỉ còn một việc duy nhất là truy cập vào phần quản lý site để thiết lập các chế độ hiển thị cho site của mình, đưa các bài viết, hình ảnh… Nhưng đó lại là công việc điều hành site, không thuộc phạm vi của bài viết này. Để biết cách quản lý site, xin đón đọc: Cách điều hành site trên cơ sở hệ thống Nukeviet.
----------
Ghi Chú:
Bạn có thể tải NukeViet , các file Modules, Block ... tại thư viện phần mềm (mục Download) của http://mangvn.org hoặc tại nukevn.com

Nguồn tin: NV Group

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập125
 • Hôm nay15,345
 • Tháng hiện tại863,572
 • Tổng lượt truy cập50,199,868
 • Google phát hành search engine hỗ trợ tìm kiếm những tệp datasets

  Mục đích của Google luôn là giúp tổ chức, mã hóa và sắp xếp thông tin của thế giới với mục tiêu đầu tiên của nó là những trang web thương mại. Giờ đây, hãng muốn làm điều tương tự cho cộng đồng khoa học với một công cụ tìm kiếm mới cho bộ dữ liệu.
 • NukeViet tham gia OpenTechSummit Vietnam 2019

  OpenTechSummit là một chuỗi sự kiện về công nghệ tập trung vào các giải pháp phần cứng, phần mềm và các dự án nguồn mở ở khắp nơi trên thế giới được tổ chức thường niên từ 2009 đến nay. Năm nay, OpenTechSummit Vietnam 2019 với chủ đề “The future is FOSS" được tổ chức bởi 3 đối tác: FOSSASIA (Singapore), VFOSSA và Officience Vietnam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11-12/10/2019. NukeViet lần đầu mang đến sự kiện này thông tin về NukeViet 5.0 và giải pháp Autoweb dành cho các nhà phát triển web.
 • Google DNS hỗ trợ bảo mật DNS-over-TLS

  Google đã hỗ trợ giao thức bảo mật DNS-over-TLS, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể giám sát website bạn truy cập.
 • Google thử nghiệm tính năng ‘DNS over HTTPS’ (DoH) trong Chrome 78

  Ngay sau khi Mozilla công bố kế hoạch sớm bật ‘ DNS over HTTPS ‘ (DoH) cho người dùng Firefox ở Hoa Kỳ, Google hôm nay cho biết họ đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ tập trung vào quyền riêng tư trong Chrome 78 sắp tới
 • Nhân Hòa tích hợp NukeViet vào Cloud365 và demo tại SFD 2019

  Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở - Software Freedom Day (SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức hằng năm trên thế giới. Tại Việt Nam, SFD được tổ chức và quảng bá bởi Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA). Tại SFD 2019, Nhân Hòa giới thiệu Cloud365 tích hợp sẵn NukeViet.
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.07

  NukeViet 4.3.07 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Phiên bản này tập trung vào sửa lỗi và thực hiện một số tối ưu hệ thống đồng thời bổ sung một vài tính năng nhỏ.
 • Người sử dụng sẽ sớm có thể cài đặt NukeViet tự động từ Softaculous

  NukeViet sẽ sớm có thể cài đặt tự động từ các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin, Plesk thông qua Softaculous
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây