Thông báo mới từ lavieportal.com

Thứ sáu - 26/01/2007 23:58

Logo LaVie Portal

Logo LaVie Portal
Theo như những thông báo trước đây, NukeViet được đổi tên thành LaVie Portal. Tuy nhiên, sau khi mã nguồn LaVie Portal đã cơ bản hoàn thành thì nhóm phát triển nhận thấy rằng LaVie Portal quá khác với NukeViet cả về cấu trúc và tính năng, không thể coi LaVie Portal là phiên bản cao hơn của NukeViet. Và nhóm phát triển đã quyết định: Hỗ trợ và phát triển song song LaVie Portal và NukeViet thành 2 bộ mã nguồn.
Kính gửi tất cả các bạn,


Lời đầu tiên, Nhóm phát triển xin cảm ơn các bạn đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Chính sự cổ vũ và động viên của các bạn là nguồn động lực rất lớn để chúng tôi nỗ lực cho ra những sản phẩm tốt hơn.


Xin thông báo với các bạn một tin vui: Sau thời gian gấp rút hoàn thiện, LaVie Portal đã cơ bản xây dựng xong NHÂN HỆ THỐNG (code lõi) với rất nhiều tính năng tiên tiến... và với một cấu trúc hoàn toàn mới.


Ngoảnh lại so sánh LaVie Portal với Nukeviet (PHP-Nuke), chúng tôi nhận rằng, đó là 2 mã nguồn hoàn toàn khác nhau. Không giống NukeViet, LaVie Portal không còn ảnh hưởng bởi code của PHP-Nuke nữa. Chúng tôi có thể tự hào nói rằng LaVie Portal là sản phẩm cao cấp của người Việt, dành cho người Việt, tự do và miễn phí như chính lòng tận tâm của chúng tôi.


Chính vì những thay đổi trên, nếu nói LaVie Portal là phiên bản mới của NukeViet thì quả là bất hợp lý. Bởi vậy, chúng tôi quyết định:


1. Tiếp tục hoàn thiện NukeViet 2.0 (phiên bản tính đến hết năm 2006 là NukeViet 2.0 beta 2) và hỗ trợ phát triển NukeViet theo dòng sản phẩm cũ của nó.


Bởi vì NukeViet 2.0 beta 2 đã được sử dụng quá rộng rãi (quá mức cần thiết của một phiên bản beta - Phiên bản dùng thử nghiệm - Không sử dụng chính thức) trong khi nó còn lỗi và chưa hoàn chỉnh.


Chúng tôi sẽ không "đem con bỏ chợ" để bỏ mặc những người sử dụng NukeViet 2.0 beta 2 có thể gặp rắc rối với những lỗi chưa được sửa. Qua vụ việc của Hero_zero khiến chúng tôi cảm thấy rằng mình cần nỗ lực hơn nữa, có trách nhiệm hơn nữa với cộng đồng sử dụng và yêu quý NukeViet.


Chúng tôi sẽ phát triển tiếp phiên bản NukeViet 2.0 beta 2 để hoàn thiện NukeViet 2.0 Final. Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để không một site nào có thể gặp nguy hiểm khi sử dụng NukeViet. Các bạn đã và đang sử dụng NukeViet, hãy đến Lavieportal.com để cập nhật những phiên bản mới nhất của NukeViet.


2. Phát triển LaVie Portal thành một dòng sản phẩm mới, LaVie Portal sẽ mang hơi thở và tâm hồn của người Việt (vì được chính những người Việt góp ý và xây dựng theo nhu cầu của mình).


LaVie Portal sẽ được đánh số phiên bản từ đầu và sẽ được ra theo đúng quy trình mã nguồn mở: Đầu tiên sẽ là bản Close Beta, Open beta... nhằm mục đích sửa lỗi (không khuyên khích sử dụng lâu dài) sau khi hoàn chỉnh sẽ ra bản chính thức dành cho tất cả các bạn sử dụng lâu dài.


Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tổ chức LaVie Portal theo mô hình hoạt động chuyên nghiệp của các tổ chức mã nguồn mở trên thế giới.


3. Chúng tôi cũng sẽ có hỗ trợ đối với các bạn có nhu cầu chuyển đổi CSDL phần Tin tức và Thành viên từ NukeViet sang LaVie Portal.


Điều này một lần nữa nhằm khẳng định: NukeViet và LaVie Portal là hai dòng sản phẩm độc lập, không phải là phiên bản nâng cấp của nhau như dự định trước đây nữa.


Cuối cùng, xin các bạn nhớ: Cả NukeViet và LaVie Portal sẽ luôn luôn là mã nguồn mở, sử dụng tự do và miễn phí mãi mãi.


Quy trình ra mắt LaVie Portal sẽ được chúng tôi công bố chi tiết với thời gian cụ thể!


Xin cảm ơn
-------
Anh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập139
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm128
  • Hôm nay21,566
  • Tháng hiện tại888,260
  • Tổng lượt truy cập65,294,629
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây