Bảo vệ Website khẩn cấp bằng file .htpasswd

Thứ bảy - 27/10/2007 23:45
Mặc dù giới IT cùng lên tiếng tẩy chay Ddos nhưng không phải ai cũng chơi đẹp cả. Website bị DDOS là một trong những vấn đề nan giải mà bất cứ site nào cũng có thể phải đối mặt. Cho đến giờ, tát cả đều công nhận rằng DDOS không thể chống nếu không đủ tiềm lực kinh tế, kỹ thuật. Tuy nhiên, có một giải pháp tạm thời nhưng vô cùng hữu hiệu lại có thể thực hiện dễ dàng trong tầm tay.
Đây là giải pháp mà DanTruongX (Nguyễn Thành Công - từng tấn công Vietco.com) đưa ra (sau khi bị bắt và được tại ngoại) để bảo vệ những site bị tấn công.

- Nếu bạn dùng Server Linux có sử dụng CPanel khi phát hiện ra có DDoS nếu bạn có quyền root ngay lập tức bạn hãy Suppend Site đang bị tấn công và cài Password tạm thời lên sau khi thao tác xong phần cài password cho folder hoặc site bị tấn công thì bạn có thể Unsuppend để tiếp tục theo dõi.

Tạo một file .htaccess đặt vào thư mục hoặc site đang bị Flood như sau:

.htaccess|
****************************
AuthUserFile /forum/.htpasswd
AuthGroupFile /dev/null
AuthName "hãy nhập username @domain và password @domain để vào site"
AuthType Basic
****************************

và tạo một file .htpasswd

****************************
@domain::@dGdK8ZQg/FjU
****************************

user name và pass ở trên là : @domain:


Chỉ là biện pháp tình thế nhằm giảm tải cho trang Web bị tấn công, bạn nên viết thêm thông báo như trên để các truy cập hơp pháp vẫn có thể vào được (xflash thì không)


Tiếp đó để sử dụng được mod rewite, bạn phải xem phpinfo() bằng cách tạo một file info.php trên host với nội dung

<?
phpinfo();
?>

Xem trong phần loaded module có mod_rewrite không. Nếu không thì bạn hỏi nhà cung cấp xem có bật lên được không.


Tiếp đó bạn tính đến phương pháp trình bày giao diện tường lửa (Nếu bạn không muốn cách nhập username với pass lằng nhằng ở trên) bằng cáchạo một file .htaccess đặt vào thư mục hoặc site đang bị Flood như sau (bạn phải cấu hình Firewall phù hợp cho site của bạn):

.htaccess
********************************************************
RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^http(s)?://(www.)?tenmienbitancong.com [NC]
RewriteRule .(php|html|asp)$ http://sitefirewall.com [NC,R,L]
********************************************************

 
Trên đây chỉ là ví dụ bạn có thể vào http://google.com và Search với từ khóa .htaccess Generator để tự tạo password theo ý muốn.

Bạn nên để password có ký tự @ phía trước và dấu : phía sau vì WinXP đã fix lổi cho nhập Password dạng URL http://user:pass@domain.com/, nếu có @ và : thì Attacker sẽ không thể vượt qua bằng cách nhập trực tiếp User và Pass bằng URL.

Với dòng Mod Rewrite trên bạn có thể chống tới 95% tác hại của DDoS gây nên từ xFlash. Nó giúp bạn ngăn cản sự nguy hại từ việc truy cập tự động của xFlash đến site của bạn.

Giải thích về cơ chế hoạt động: Máy chủ của bạn chạy mã lập trình của PHP, ASP, HTML khi một Attacker tấn công vào site bạn, cụ thể ví dụ như tấn công vào http://tenmienbitancong.com/ nó sẽ đọc file index.php lúc này Mod Rewrite sẽ hoạt động và Foward về http://sitefirewall.com sau đó từ http://sitefirewall.com bạn đặt một đoạn mã như sau:

<a href="http://tenmienbitancong.com">Vao Web SIte

Nếu là khách truy cập thật thì họ sẽ Click vào "Vao Web SIte" để được truy cập vào site. Còn nếu vào "hiden xFlash" và nó sẽ không vào được. Bạn có thể nghiên cứu 1 số kiểu ModRewrite kết hợp với mã nguốn trên site của bạn để config site của bạn chống xFlash tốt hơn.

Với 2 cách trên bạn có thể yên tâm là site của bạn sẽ vượt qua được xFlash.

Còn về phương pháp phòng thì duy nhất chỉ có 1 phương pháp : truy cập vào địa chỉ http://macromedia.com....waveFlash&promoid=BIOWvà nâng cấp lên phiên bản "FLASH PLAYER" mới nhất bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là bạn sẽ không còn bị là một Client hidden cho DDoS của xFlash. Và việc nâng cấp này là hoàn toàn miễn phí.

Nguồn tin: tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm123
  • Hôm nay29,055
  • Tháng hiện tại735,754
  • Tổng lượt truy cập51,578,035
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây