Google Adsense và Adbrite

Thứ hai - 16/10/2006 14:05

Tấm séc của Adbrite

Tấm séc của Adbrite
Tôi lang thang trên mạng và tìm với từ khóa CPC (cost per click) và tìm được trang Adbrite này. Và tôi nghĩ có thể đây sẽ là một chương trình thay thế cho các Service Puclic Ads của Google.

Google Adsense:


Chắc tôi không phải nói nhiều về chương trình này sau một loạt bài viết qua. Nhưng tóm tắt lại Google Adsense là chương trình quảng cáo của Google, nó là dạng các text box ở xung quanh, trong nội dung hoặc trên banner của một trang web. Ưu điểm của nó là load rất nhẹ, không gây bực mình cho người đọc, và hầu như rất phù hợp với nội dung của trang web. Những banner này được đặt để lấy tiền duy trì trang web khi có người click vào banner. Đó cũng là cách để tự trang web của bạn nuối sống nó mà bạn không phải bỏ tiền túi ra để trả chi phí hosting và domain.


Chương trình này hơn hẳn các chương trình quảng cáo khác đang có trên mạng bởi vì số tiền họ trả nhiều hơn, số lượng advertiser cũng nhiều hơn và đặc biệt họ không cho sử dụng pop-up một trong những lý do gây phiền nhiễu nhất của các chương trình quảng cáo khác.


Adbrite:


Dạng quảng cáo của Adbrite nhìn rất giống với Google Adsense. Điều khác biệt lớn nhất là cách mà Adbrite chọn banner quảng cáo trên trang web của bạn.


Thay vì nó tự đặt banner dựa vào nội dung như của Google thì nó sẽ cho hiển thị banner một cách ngẫu nhiên. Một cách khác nữa là Adbrite giúp bạn bán chỗ đặt banner cho những công ty muốn quảng cáo. Nếu có một ai đó tìm thấy trang của bạn và muốn đặt banner vì họ thấy trang của bạn có rank cao, nhiều người truy cập. Thì họ sẽ liên lạc với Adbrite và trả tiền hàng tháng cho bạn. Adbrite khi đó sẽ liên lạc với bạn và hỏi bạn xem có đồng ý với banner đó không? nếu bạn đồng ý thì sau 24 giờ banner của công ty đó sẽ xuất hiện và bạn sẽ được tiền hàng tháng. Số tiền khách hàng trả cho bạn phụ thuộc vào bạn! bạn có thể quyết định người phải trả bao nhiêu một tháng. Có thể là 30$/ tháng hoặc cũng có thể là 300$/tháng.


Tuy nhiên nếu trang web của bạn có nhiều người truy cập và rank cao thì bạn có nhiều cơ hội được người ta đặt banner hơn. Nhưng nếu bạn không có rank cao thì cơ hội hơi thấp và bạn phải chịu đặt network banner, là một dạng banner ngẫu nhiên của adbrite.


Tóm lại, Google Adsense phù hợp hơn với những trang web nhỏ với số lượng người truy cập giới hạn và Adbrite phù hợp với những trang web lớn với số lượng người truy cập lớn hơn.


Nhưng nếu bạn dùng cả hai thì cũng chẳng sao! vì có 2 sự lựa chọn bao giờ cũng tốt hơn một. Lưu ý là không được dùng cả hai loại quảng cáo này trên 1 trang Web nếu bạn không muốn mất lòng cả 2 công ty.

Nguồn tin: VietPhotoshop

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập158
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm155
 • Hôm nay22,531
 • Tháng hiện tại859,096
 • Tổng lượt truy cập45,944,972
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây