Google Adsense và Adbrite

Thứ hai - 16/10/2006 14:05

Tấm séc của Adbrite

Tấm séc của Adbrite
Tôi lang thang trên mạng và tìm với từ khóa CPC (cost per click) và tìm được trang Adbrite này. Và tôi nghĩ có thể đây sẽ là một chương trình thay thế cho các Service Puclic Ads của Google.

Google Adsense:


Chắc tôi không phải nói nhiều về chương trình này sau một loạt bài viết qua. Nhưng tóm tắt lại Google Adsense là chương trình quảng cáo của Google, nó là dạng các text box ở xung quanh, trong nội dung hoặc trên banner của một trang web. Ưu điểm của nó là load rất nhẹ, không gây bực mình cho người đọc, và hầu như rất phù hợp với nội dung của trang web. Những banner này được đặt để lấy tiền duy trì trang web khi có người click vào banner. Đó cũng là cách để tự trang web của bạn nuối sống nó mà bạn không phải bỏ tiền túi ra để trả chi phí hosting và domain.


Chương trình này hơn hẳn các chương trình quảng cáo khác đang có trên mạng bởi vì số tiền họ trả nhiều hơn, số lượng advertiser cũng nhiều hơn và đặc biệt họ không cho sử dụng pop-up một trong những lý do gây phiền nhiễu nhất của các chương trình quảng cáo khác.


Adbrite:


Dạng quảng cáo của Adbrite nhìn rất giống với Google Adsense. Điều khác biệt lớn nhất là cách mà Adbrite chọn banner quảng cáo trên trang web của bạn.


Thay vì nó tự đặt banner dựa vào nội dung như của Google thì nó sẽ cho hiển thị banner một cách ngẫu nhiên. Một cách khác nữa là Adbrite giúp bạn bán chỗ đặt banner cho những công ty muốn quảng cáo. Nếu có một ai đó tìm thấy trang của bạn và muốn đặt banner vì họ thấy trang của bạn có rank cao, nhiều người truy cập. Thì họ sẽ liên lạc với Adbrite và trả tiền hàng tháng cho bạn. Adbrite khi đó sẽ liên lạc với bạn và hỏi bạn xem có đồng ý với banner đó không? nếu bạn đồng ý thì sau 24 giờ banner của công ty đó sẽ xuất hiện và bạn sẽ được tiền hàng tháng. Số tiền khách hàng trả cho bạn phụ thuộc vào bạn! bạn có thể quyết định người phải trả bao nhiêu một tháng. Có thể là 30$/ tháng hoặc cũng có thể là 300$/tháng.


Tuy nhiên nếu trang web của bạn có nhiều người truy cập và rank cao thì bạn có nhiều cơ hội được người ta đặt banner hơn. Nhưng nếu bạn không có rank cao thì cơ hội hơi thấp và bạn phải chịu đặt network banner, là một dạng banner ngẫu nhiên của adbrite.


Tóm lại, Google Adsense phù hợp hơn với những trang web nhỏ với số lượng người truy cập giới hạn và Adbrite phù hợp với những trang web lớn với số lượng người truy cập lớn hơn.


Nhưng nếu bạn dùng cả hai thì cũng chẳng sao! vì có 2 sự lựa chọn bao giờ cũng tốt hơn một. Lưu ý là không được dùng cả hai loại quảng cáo này trên 1 trang Web nếu bạn không muốn mất lòng cả 2 công ty.

Nguồn tin: VietPhotoshop

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay7,773
  • Tháng hiện tại507,487
  • Tổng lượt truy cập86,620,282
vinades
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây