Google Adsense Nâng Cao

Thứ sáu - 21/03/2008 07:20

Kiếm cả ngàn USD một tháng bằng Google Adsense không đơn giản!

Kiếm cả ngàn USD một tháng bằng Google Adsense không đơn giản!
Không có nhiều người ở Việt Nam thành công với Google Adsense. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kinh nghiệm để tăng hiệu quả khi tham gia kiếm tiền bằng quảng cáo với Google Adsense.
Khi CTR không quan trọng

Một số nhà xuất bản Adsense không quan tâm về CTR. Đối với họ tất cả đều bàn về tổng thu nhập. Phương pháp này hiệu quả khi webmaster thêm đều đặn các trang mới. Nếu CTR trượt xuống dưới, sự thâm hụt xảy ra do số lượng nhấp cao hơn. Rob Arnold, webmaster của www.linear1.org chia sẻ kinh nghiệm của mình :

“Adsense bổ sung tốt nội dung của tôi. Những người đọc của tôi thấy rõ nó hữu ích như thế nào, các mức độ nhấp qua phản ánh điều đó. Tôi có một phần text chính quan trọng để bắt đầu, sự định hướng và khung trình bày nhất quán. Nếu bạn bắt đầu một site, bạn sẽ cần một vài trăm ngàn từ nội dung được tổ chức chặt chẽ nhằm đạt được kết quả tốt. Tôi cũng đã dành một thời gian ngắn trong giai đoạn đầu kiểm tra sự ảnh hưởng của những thay đổi về vị trí và màu quảng cáo. Nhưng những gì đã chứng tỏ tận dụng hiệu quả nhất thời gian của tôi là tạo nội dung chất lượng. Nếu bạn có thể thêm một trang nội dung chất lượng một ngày vào site của bạn, thì điều đó có thể quan trọng hơn việc tinh chỉnh kiểu trình bày hoặc vị trí quảng cáo”.

Lọc các mẩu quảng cáo

Bạn có thể không muốn biểu diễn các mẩu quảng cáo Adwords từ những đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu bạn và những đối thủ cạnh tranh điều hành các site thông tin, sự cạnh tranh không quan trọng nhiều như vậy – nếu một khách tham quan nhấp để rời khỏi bạn và tiến đến một site cạnh tranh, bạn đạt được ít thu nhập mà không mất đi một giao dịch bán hàng. Nhưng nếu bạn bán các sản phẩm qua site của bạn, việc mất một giao dịch bán hàng đối với một lần nhấp qua có thể không phải là sự kinh doanh tốt. Trong trường hợp đó, hãy xem xét việc ngăn chặn các URL của những đối thủ cạnh tranh. Loại lọc này nhằm đến URL đích của một mẩu quảng cáo Adwords, không phải URL hiển thị. Bạn có 2 phương pháp cơ bản :
-Lập một danh sách những đối thủ cạnh tranh mà bạn biết và lọc bỏ các URL trang chủ của họ.
-Kiểm tra có hệ thống các URL đích của các mẩu quảng cáo vốn xuất hiện trên các trang và tiếp tục thêm các URL cạnh tranh vào danh sách lọc của bạn.

Tốt nhất bạn kết hợp hai phương pháp : bắt đầu với một danh sách phổ biến về các URL cạnh tranh và sau đó theo dõi những đối thủ cạnh tranh khác.
----------------------------------------
Thủ thuật : Khi nói về cách dễ dàng nhất để quyết định những URL đích của bất kỳ đơn vị quảng cáo, hãy bỏ qua thủ tục phức tạp được trình bày trong phần Adsense Help. Thay vào đó chỉ việc nhấp liên kết Ads by Google tại mép của bất kỳ đơn vị quảng cáo. Một cửa sổ trình duyệt mới xuất hiện với một lời giải thích về Adwords vốn chứa các URL của đơn vị quảng cáo cụ thể mà bạn đã nhấp.
----------------------------------------
Tuy nhiên, bạn đưa ra danh sách của mình – qua sự hiểu biết của bạn về những đối thủ cạnh tranh hoặc bằng cách theo dõi các mẩu quảng cáo của bạn và nhấp Ads by Google – sử dụng trang lọc URL trong tài khoản Adsense để duy trì danh sách về những URL bị ngăn chặn. Thực hiện theo các bước sau đây :
1. Trong tài khỏan Adsense, nhấp tab Settings.
2. Nhấp liên kêt URL Filter.
3. Nhấp nút Add/Edit site.
4. Gõ nhập các URL vào hộp, mỗi URL trên mỗi dòng.
5. Nhấp nút Save changes.
Các bột lọc mới sẽ có hiệu lực trong vòng vài giờ để thêm chúng vào danh sách của bạn.
----------------------------------------
Thủ thuật : Khi thêm các URL site vào danh sách, bạn có thể ngăn chặn toàn bộ site bằng việc loại bỏ tiền tố www. Việc sử dụng tiền tố www sẽ yêu cầu Google ngăn chặn vị trí trong trang cụ thể đó, đây thường là trang index của site được lọc. Trong trường hợp đó các mẩu quảng cáo Adwords vốn hướng đến một trang bên trong dưới dạng URL đích vẫn có thể được hiển thị trên các site của bạn.
----------------------------------------
Sử dụng các mẩu quảng cáo luân phiên

Trong những trường hợp hiếm hoi, Google không thể phân phối các mẩu quảng cáo đến một trang Adsense. Bạn có thể muốn biểu thị một nguồn quảng cáo dự phòng hoặc ngay cả một ảnh không mang tính thương mại để đưa vào vị trí thường bị chiếm giữ bởi đơn vị quảng cáo của Google. Bạn có thể chỉ định rằng nguồn luân phiên đó vào bất cứ lúc nào trong tài khoản Adsense. Sau đây là cách thực hiện :
1. Trong tài khoản Adsense, nhấn tab Settings.
2. Nhấp liên kết Ad layout code.
3. Cuộn xuống hộp Alternate Ads và nhập đích http:// của nguồn quảng cáo hoặc nguồn ảnh luân phiên sang.
4. Nhấn nút Update code.
5. Sao chép và dán script được cập nhật của Google vào mã HTML của website.
----------------------------------------
Ghi chú : Mặc dù hộp Alternate Ads được đặt trên trang Ad Layout Code cùng với các lựa chọn về kiểu trình bày quảng cáo hoặc palette, nhưng xác lập này không có liên quan gì đến kiểu trình bày quảng cáo hoặc layout. Bạn phải làm cho các xác lập của trang Ad Layout Code phù hợp với những xác lập quảng cáo được sử dụng trên website của bạn để diện mạo của các đơn vị quảng cáo không đổi khi bạn dán mã mới vào trang của mình.

Chống lại sự đánh lừa quảng cáo bằng các màu phù hợp

Tương tự như các vấn đề về kiểu trình bày quảng cáo phân chia ý kiến trong cộng đồng xuất bản Adsense, việc áp dụng màu tùy biến cho đơn vị quảng cáo cũng vậy. Nhiều webmaster không quan tâm đến việc tinh chỉnh HTML chuyên dụng cần thiết để hoàn toàn tích hợp một đơn vị quảng cáo vào diện mạo của trang web. Những người khác cố ý để cho các đơn vị quảng cáo của họ nổi bật lòe loẹt trên trang nhằm thu hút sự chú ý và đánh bại sự đánh lừa quảng cáo. Một số nhỏ các webmaster cẩn thận đưa các đơn vị quảng cáo của họ vào bản thiết kế trang cho đến khi chúng hầu như không thể phân biệt được với nội dung biên tập.

Bạn có 3 lựa chọn tùy biến cơ bản :
-Không thực hiện bất cứ điều gì. Đây là lựa chọn của nhiều webmaster và bạn thấy nhiều palette mặc định trong mạng Adsense.
-Tạo các palette tùy ý trong tài khoản Adsense.
-Tinh chỉnh các màu bằng cách sử dụng các giá trị thập lục phân HTML. Tùy chọn này tích hợp các đơn vị quảng cáo vào các trang có các kiểu thiết kế phức tạp hoặc các trang sử dụng những màu nề không được tìm thấy trong phần palette tùy ý của Google.
----------------------------------------
Ghi chú : Việc thay đổi màu của các đơn vị quảng cáo là một sự thay đổi code có thể chấp nhận được nhưng sự tinh chỉnh khác không được cho phép. Không ép buộc các mẩu quảng cáo, mở rộng chúng hoặc cố thay đổi các kích thước của đơn vị quảng cáo. Việc làm như vậy sẽ vi phạm các điều khoản dịch vụ của Adsense.
----------------------------------------
Để tùy biến đầy đủ các màu đơn vị quảng cáo, bạn cần một nguồn code thập lục phân tham khảo, đây là các số gồm 6 chữ số vốn xác định rõ các màu trong mã HTML. Tất cả tình duyệt web hiểu được mã thập lục phân. Nếu bạn sử dụng một bộ tạo trang WYSIWYG ( What You See Is What You Get – những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được), có lẽ bạn có thể kiểm tra các mã thập lục phân của các màu trên trang bằng cách xem chế độ xem HTML của trang đó. Khi tùy biến các đơn vị quảng cáo Google, việc tìm màu nền của trang đặc biệt quang trọng. Bạn cũng có thể sử dụng một biểu đồ trực tuyến, chẳng hạn như biểu đồ được tìm ở địa chỉ sau : hotwired.lycos.com/webmoney/reference/color_codes/

Mỗi mã thập lục phân tùy biến được đưa vào 1 trong 5 dòng mã Google Adsense. Sau đây là một ví dụ về 5 dòng đó:

google_color_border = “25314C”
google_color_bg = “25314C”
google_color_link = “FFFFCC”
google_color_url = “008000”
google_color_text = “999999”

Bạn có thể nhận biết các dòng màu này bằng từ color trong từng dòng đó, từ đó không xuất hiện ở bất kỳ nơi khác trong mã Adsense. Khi bạn tạo một palette tùy ý trong tài khoản Adsense, Google lấp đầy các dòng đó bằng mã thập lục phân. Ở đây bạn thay đổi bằng tay mã thập lục phân để phù hợp hơn với kiểu thiết kế trang. Chú ý rằng mỗi dòng tương ứng với một phần tử khác của đơn vị quảng cáo. Bạn có thể tùy biến 5 phần tử :
-border chỉ đến than dưới cùng và đường viền mảnh nhỏ rộng xung quanh đơn vị quảng cáo.
-bg chỉ đến màu nền của đơn vị quảng cáo.
-link chỉ đến dòng đề mục của mẫu quảng cáo vốn được liên kết với URL đích.
-url chỉ đến URL hiển thị bên dưới text quảng cáo.
-text chỉ đến text quảng cáo gồm 1 hoặc 2 dòng (phụ thuộc vào việc hiển thị).

Theo kinh nghiệm của một số người, việc thay đổi các phần tử border và bg tạo ra sự khác biệt lớn nhất khi tích hợp các màu quảng cáo với các màu trang. Nếu bạn phối hợp cả hai màu đó với màu nền của trang, đơn vị quảng cáo dường như hợp nhất vào trang.

Hãy chứng tỏ khả năng sáng tạo của bạn. Nếu bạn kết hợp các màu được tùy biến với một ô table được chuẩn bị đặc biệt, bạn có thể tạo một ảnh hiển thị quảng cáo hòa hợp vào và ngay cả nổi bật lên diện mạo của trang trong khi thu hút sự chú ý đến các mẩu quảng cáo một cách tinh tế.
----------------------------------------
Ghi chú : Vẫn còn có câu hỏi : Các đơn vị quảng cáo được tùy biến có làm việc tốt như các đơn vị không được tùy biến hay không? Câu hỏi đó có thể được trả lời chỉ bằng việc thử nghiệm trên cơ sở từng site. Nếu site của bạn lấy được các mẩu quảng cáo cực kỳ có liên quan và các khách tham quan phản hồi tốt nhất đối với các mẩu quảng cáo khi chúng dường như hòa hợp vào nội dung biên tập, hãy tùy biến. Nếu bạn thích nắm bắt sự chú ý của các khách tham quan một cách có sức thuyết phục, thì có lẽ ảnh biểu diễn quảng cáo xấu nhất sẽ có hiệu quả nhất đối với bạn.
----------------------------------------
Thủ thuật : Đừng e ngại trộn lẫn các đơn vị quảng cáo được tùy biến với các đơn vị không được tùy biến trên cùng một site. Dĩ nhiên, chỉ một đơn vị quảng cáo trên mỗi trang, mỗi điều khoản dịch vụ Adsense.
----------------------------------------

Chống sự đánh lừa quảng cáo

Sự đánh lừa quảng cáo ảnh hưởng đến các nhà cung cấp nội dung trong tất cả phương tiện truyền thông. Dĩ nhiên, truyền hình chịu thiệt thòi không chỉ từ sự đánh lừa quảng cáo mà còn đạt được dễ dàng quảng cáo và bỏ qua quảng cáo, cả hai là một loại đánh lừa tự thi hành. Trên Internet, các banner tại đỉnh và các cạnh của các trang đã làm cho cộng đồng trực tuyến quen với quảng cáo và tạo một khả năng không bị ảnh hưởng bởi nó.

Các mẩu quảng cáo Adsense có được một ưu điểm gấp 3 lần so với quảng cáo banner vốn giúp chúng khắc phục sự đánh lừa quảng cáo :
-Các mẩu quảng cáo text trông khác với banner.
-Các mẩu quảng cáo Google có liên quan với nội dung của trang hơn so với hầu hết các quảng cáo banner khác.
-Các màu quảng cáo Google có thể được tùy biến để hòa hợp với trang, hầu như xuất hiện như là một phần của nội dung biên tập.

Bất kể những ưu điểm này, các khách tham quan có thể quen với những quảng cáo của bạn và ngưng chú ý đến chúng. Theo một cách nào đó, Google góp phần vào vấn đề này bằng việc điều hòa một tỷ lệ % lớn của dân số trực tuyến đối với các mẩu quảng cáo Adwords trong Google. Chắc chắn nhiều người tìm kiếm Google thu hẹp sự đánh lừa Adwords. Mặt khác, Google cũng đã làm sáng tỏ cho cộng đồng Internet về khả năng và tiềm năng của quảng cáo có tính liên quan cao. Những người tìm kiếm vốn đã khám phá những kinh nghiệm tốt trong việc nhấp các mẩu quảng cáo Adwords trong Google có thể mong đợi về một kinh nghiệm tốt khi họ thấy các mẩu quảng cáo Adwords trên trang của bạn.

Bốn yếu tố sau đây ảnh hưởng đến sự đánh lừa quảng cáo của site :
-Vị trí hiển thị.
-Sự phối hợp màu.
-Các mẩu quảng cáo lặp lại.
-Kiểu trình bày quảng cáo.

Mục đích ở đây là không nhằm đưa ra những đề nghị cứng nhắc về nơi các mẩu quảng cáo của bạn xuất hiện, các màu nào mà bạn sử dụng hoặc kiểu trình bày quảng cáo nào tốt nhất. Những ý kiến trong cộng đồng Adsense khác nhau về những câu hỏi này. Nhiều nhà xuất bản Adsense nhận ra rằng mức độ nhấp qua của họ giảm đi theo thời gian. Nếu lưu lượng vẫn ổn định, hiện tượng CTR tai hại này có thể dễ dàng được quy cho những khách tham quan quen với các mẩu quảng cáo của bạn mà họ chỉ đơn thuần không thấy chúng. Khi điều này dường như xảy ra, giải pháp là làm sinh động các banner Adsense của bạn bằng những vị trí mới, những màu sắc mới, những kiểu trình bày mới và những mẩu quảng cáo mới (điều này khó hơn).

Hai phần trước thảo luận vị trí hiển thị trong một vài khía cạnh : đặt các mẩu quảng cáo trên nếp uốn, bỏ qua các mẩu quảng cáo ra khỏi trang index và tập trung các mẩu quảng cáo trên các trang thoát. Mặc dù những phần này không được thể hiện trong ngữ cảnh của sự đánh lừa quảng cáo, nhưng vị trí của các mẩu quảng cáo chắc chắn là một phần của vấn đề. Bây giờ chúng ta tiếp tục đi đến các vấn đề về kiểu trình bày và các màu được tùy biến.

Chống lại sự đánh lừa quảng cáo bằng kiểu trình bày thích hợp

Trong mục này và mục kế tiếp, chúng ta tiếp tục sang lĩnh vực về sự khách quan. Những quy tắc nhanh không được áp dụng vào việc trình bày. Bạn phải cân bằng hai vấn đề vốn luôn không hòa hợp :
-Những gì trông tốt nhất trong kiểu thiết kế trang.
-Những gì làm việc tốt nhất trong kiểu thiết kế trang.

“Những gì làm việc tốt nhất” nghĩa là những gì phân phối mức độ nhấp qua tốt nhất. Google cho bạn 4 lựa chọn trình bày quảng cáo cơ bản :
-Horizontal : Leadearboard và banner.
-Vertical : Skyscrapper, còn được gọi là các tháp.
-Button : hai kiểu, mỗi kiểu chứa một mẩu quảng cáo.
-Inline : có dạng hình chữ nhật hơn các dạng nằm ngang và dạng thẳng đứng.

Chú ý rằng mỗi kiểu thuật ngữ bao gồm các từ “banner” và “button” nhưng cả hai ám chỉ các mẩu quảng cáo đồ họa, tất cả các kiểu trình bày quảng cáo Google chứa các mẩu quảng cáo text được định dạng giống hệt. Kiểm tra tất cả dạng trình bày có sẵn ở đây : http://www.google.com/adsense/adformats

Một nhóm người nghĩ rằng các kiểu trình bày leaderboard và banner nên được tránh bởi vì lịch sử của web về quảng cáo banner đã đánh lừa những khách tham quan đối với dạng nằm ngang. Google cũng sử dụng các kiểu trình bày thẳng đứng cho phần lớn trên các trang của nó, làm cho những người dùng quen với việc thấy các Adwords được biểu diễn theo một dạng tháp. Do đó, việc đi lệch ra khỏi sự thành công đã được công nhận sẽ gặp nhiều rủi ro. Việc biện luận theo quan điểm đó là nhiệm vụ đặt các mẩu quảng cáo ở vị trí cao trên trang. Điều này dễ thực hiện hơn với một kiểu trình bày nằm ngang.
----------------------------------------
Ghi chú : Các kiểu trình bày quảng cáo của Google sử dụng những kích thước không linh hoạt và có thể kéo dãn các ô table sang một kích cỡ thích ứng. Yếu tố này là một vấn đề đặc biệt với kiểu trình bày nằm ngang leaderboard rộng 728 pixels. Việc đặt đơn vị rộng đó vào một ô table hẹp hơn có thể mở rộng toàn bộ table vượt ngoài những kích thước góc của nó. Sự mở rộng như vậy có thể là một vấn đề đối với các trang được tối ưu hóa để xem với độ phân giải 800x600 mà không cần cuộn.
----------------------------------------
Thông qua phương pháp thử và sai, bạn khám phá xem kiểu trình bày dọc hoặc ngang hiệu quả tốt đối với bạn hay không. Sự nhất trí được chia đều trên vấn đề này. Các vấn đề cần xem xét về thiết kế đóng một phần trong quyết định, nếu bạn không có khoảng trống sidebar chưa sử dụng cho một tháp nằm trên nếp uốn, bạn bị buộc phải sử dụng một leaderboard hoặc banner. Các kiểu trình bày nội dòng hình chữ nhật có hiệu quả trong các khối text rộng, text đổ xung quanh các mẩu quảng cáo.

Hai tùy chọn nút (button) do Google cung cấp là những lựa chọn trình bày mới và là những lựa chọn thú vị. Lợi ích của chúng rõ ràng: một footprint trình bày nhỏ dễ đặt lên tất cả trang. Khuyết điểm của chúng dễ thấy : chỉ có một mẩu quảng cáo để nhấp, bạn bị giảm những cơ hội nhấp qua. Mặt khác, người ta không luôn phản ứng tốt đối với nhiều lựa chọn do đó một mẩu quảng cáo sắc sảo có thể hiệu quả tốt trong nhóm người dùng.
----------------------------------------
Thủ thuật : Trong nỗ lực làm giảm đi sự đánh lừa quảng cáo, sự đa dạng là điều cốt yếu. Chạy các kiểu trình bày khác nhau trên các trang khác nhau và thỉnh thoảng thay đổi kiểu trình bày của mỗi trang. Theo dõi hiệu suất trong tài khoản Adsense và làm cho mọi thứ trở nên sinh động khi CTR của bạn giảm đi.
----------------------------------------

Hiểu và tạo các trang Adsense có giá trị cao

Sau khi bạn đã nhận biết các từ khóa có giá trị cao, bạn cần tìm các cách nhằm mở rộng nội dung sang những khái niệm chính đó mà không làm hư hỏng hoặc lu mờ tiêu điểm của site.

Mặc dù thật có ích khi suy nghĩ như một nhà quảng cáo Adwords và sử dụng những công cụ Adwords, nhưng hãy nhớ rằng những quyền ưu tiên của bạn trái với những quyền ưu tiên của nhà quảng cáo trong một khía cạnh. Nhà quảng cáo tìm kiếm những hạng mục thích hợp được thể hiện bằng cách từ khóa được nhắm vào mục tiêu cao mà qua đó có ít sự cạnh tranh về việc đặt giá mua. Từ khóa lý tưởng được sử dụng là một từ tìm kiếm bởi một nhóm người tìm kiếm cụ thể và đã không được các nhà quảng cáo khác để ý đến. Nhà xuất bản Adsense tìm kiếm những hạng mục rộng rãi được thể hiện bởi các từ khóa có nhu cầu cao mà qua đó có rất nhiều sự cạnh tranh. Từ khóa lý tưởng vừa phổ dụng rộng rãi như là một từ tìm kiếm và được yêu cầu bởi các nhà quảng cáo khác. Sự cực khổ của nhà quảng cáo (các chi phí đặt giá cao để nhắm đến thì trường mong muốn) là lợi nhuận của bạn (thu nhập nhấp qua cao).

Giá trị cao không nhất thiết là vấn đề. Việc nắm bắt giá trị không được quan tâm trước đó cũng quan trọng. Với tư cách là một nhà xuất bản Adsense, hãy xem tất cả trang của bạn. Nếu bạn thấy các mẩu quảng cáo giống nhau trên nhiều trang này, Google nhận thấy các trang của bạn là được tối ưu hóa tương tự. Không có gì sai trái về tính nhất quán về chủ điểm qua site, nhưng từ khía cạnh Adsense thì tính nhất quán không hiệu quả. Việc sao chép mẫu quảng cáo có thể ủng hộ bạn và chống đối bạn.

Cải thiện các mức độ nhấp qua

Bất kể mức lưu lượng của site như thế nào, mức độ nhấp qua (CTR) là yếu tố quyết định sự thành công của Adsense. Tất cả webmaster Adsense nên giám sát mức độ nhấp qua trong biểu đồ hiệu suất tài khoản và theo dõi những dao động của nó. Việc tiết lộ CTR của bất kỳ site là một vi phạm các điều khoản dịch vụ của Goolge, do đó việc thảo luận các đặc điểm chi tiết nằm ngoài phạm vi ở đây. Việc tìm chọn một tiêu chuẩn hoàn hảo không phải là vấn đề trong Adsense, việc cải thiện CTR và duy trì mức độ đó mới là vấn đề cần bàn đến.

Hãy nhớ, không tăng CTR một cách giả tạo. Đây là công việc nghiêm túc, Google sẽ đóng các tài khoản nếu nó phát hiện CTR không đúng. Số lần nhấp qua giả tạo có nghĩa tiền bạc của nhà quảng cáo bị lãng phí, và việc hủy bỏ giá trị trong chương trình Adwords mà qua đó Google có tính ngăn ngừa chặt chẽ. An toàn là cách duy nhất, do đó hãy tránh 3 loại nhấp qua giả tạo sau đây :
-Nhấp các mẩu quảng cáo riêng của bạn.
-Nói với bạn bè tham quan site của bạn và nhấp các mẩu quảng cáo.
-Xúc tiến số lần nhấp quảng cáo trên trang web của bạn.

Thật may, bạn có thể thử một số chiến lược hợp lệ để tăng CTR. Sự thử nghiệm là điều cốt yếu. Cách duy nhất để biết những gì hiệu quả đối với site của bạn là thử cả hai mặt của một chiến lược. Site của bạn thu hút càng nhiều visitor thì bạn có thể đánh giá những thử nghiệm CTR của bạn càng nhanh.

Đặt quảng cáo trên nếp uốn

Bạn quan tâm đến điểm nếp uốn cao nhất. Độ phân giải màn hình càng thấp thì điểm nếp uốn càng cao. Các khán giả chạy một độ phân giải màn hình 640x480 pixel thấy rất ít phần của trang mà không phải cuộn. Hầu hết các webmaster không còn thiết kế để xem với độ phân giải 640x480, nhưng 800x600 được sử dụng rộng rãi và độ phân giải đó cũng có một điểm nếp uốn cao. Nếu bạn thường xem site với các độ phân giải cao hơn, lời khuyên ở đây là giảm xuống độ phân giải thấp hơn và xem các đơn vị quảng cáo của bạn xuất hiện ở đâu.

Các kiểu trình bày quảng cáo nằm ngang dễ ép hơn trên nếp uốn so với các kiểu trình bày thẳng đứng vốn kéo dãn dọc xuống trang. Một số kỳ cựu Adsense đề nghị không sử dụng các kiểu trình bày nằm ngang vì những lý do sẽ được thảo luận ở phần sau. Nếu bạn chọn một đơn vị quảng cáo skyscraper, chạy dọc xuống trang theo chiều dọc, cố đặt mẫu quảng cáo đầu tiên, tối thiểu nằm trên nếp uốn.

Chọn các trang

Một vấn đề khác cần xem xét là bạn chọn host ở trang nào. Có tính logic đối với việc nghĩ rằng bạn cũng có thể tạo mã các quảng cáo vào mọi trang của site. Thật vậy, nếu bạn sử dụng các template vốn thiết lập các thành phần không thay đổi của tất cả trang, có thể khó giữ các mẩu quảng cáo không nằm trên các trang riêng lẻ. Nhưng hai chiến lược nhằm cải thiện việc biểu diễn Adsense xuất hiện.

Đầu tiên, hãy xem xét việc loại bỏ các mẩu quảng cáo ra khỏi các trang index – trang đầu tiên của site. Cơ sở hợp lý ở đây là một trang mở đầu không có quảng cáo chào đón các khách tham quan và sẽ nhận được sự quan tâm của họ hơn khi xuất hiện một dòng các quảng cáo trên đó. Hiện tượng đánh lừa quảng cáo có thể được thấm nhuần trên trang chủ và dai dẳng khi khách tham quan di chuyển qua site. Việc loại bỏ các mẩu quảng cáo ra khỏi trang index làm cho các đơn vị quảng cáo của bạn nổi bật hơn ở các trang kế tiếp.

Các trang index không có quảng cáo không làm việc cho tất cả site. Nếu trang index của bạn là trang nhập và trang thoát được xếp hạng cao nhất, trang index là cơ hội chính để đạt được số lần nhấp qua, nếu các khách tham quan thoát site từ trang đó bằng bất cứ cách nào, bạn cũng có thể đánh lừa họ nghĩ rằng họ thoát qua các trang quảng cáo của bạn. Kiểm tra nhật ký lưu lượng của bạn.

Bây giờ hãy lấy trang infoplease.com làm ví dụ. Nếu bạn tham quan infoplease, bạn thấy rằng trang chủ không chạy các mẩu quảng cáo Adsense. Mặc dù nó nảy sinh các banner và pop-up. Trong khi không thể hiện một môi trường không có quảng cáo, trang index bận rộn chuẩn bị tinh thần cho các khách tham quan đón nhận sự thể hiện yên lặng hơn của các mẩu quảng cáo Adsense được biểu diễn trong các trang bên trong.

Một chiến lược khác có sức thu hút và tiềm năng to lớn là giới hạn số lần biểu diễn quảng cáo chỉ trong các trang tẻ nhạt và các trang hậu chuyển đổi của site. “Tẻ nhạt” nghĩa là thiếu nội dung thiết yếu. Ví dụ các trang xác nhận đăng ký chứa ít thông tin. Điều này cũng tương tự đối với các trang download. Các trang này thể hiện sự yên tĩnh tạm thời trong sự trải nghiệm site mà trong suốt thời gian đó khách tham quan có thể bị lôi cuốn vào một mẩu quảng cáo Adsense như là nội dung thú vị nhất trên trang. Vì nhiều trang “tẻ nhạt” này được biểu diễn sau khi khách tham quan đã được chuyển đổi theo một cách nào đó (ví dụ như đăng ký một bản tin nội bộ hoặc đăng ký tại site), việc nhận được một lần nhấp qua tại thời điểm đó chỉ là một mặt nổi của vấn đề, biến các trang vô dụng thành những thứ kiếm ra lợi nhuận.

Tăng hiệu suất quảng cáo!

Adsense là một chương trình mới và đơn giản. Việc khởi động là dễ dàng và không có rủi ro. Bạn không đánh mất tiền xuất bản các mẩu quảng cáo Adwords. Điều tệ nhất xảy ra với Adsense là bạn không kiếm được tiền. Ngay cả một lần nhấp thu nhập thấp qua một quảng cáo trên trang sẽ là một dấu hiệu khuyến khích cho thấy chương trình có hiệu quả. Chương này bàn về việc đạt được thêm số lần nhấp qua.
----------------------------------------
Ghi chú : Việc cải thiện hiệu suất Adsense phần lớn bao gồm các vấn đề tối ưu hóa và thiết kế. Điều quan trọng cần nhớ rằng việc khuyến khích nhấp các mẩu quảng cáo Adsense hoặc đơn giản là cầu xin số lần nhấp sẽ vi phạm các điều khoản dịch vụ Adsense và bạn có thể dễ dàng bị loại ra khỏi chương trình. Sự liên quan thúc đẩy số lần nhấp. Công việc của Google là cung cấp các mẩu quảng cáo có liên quan và công việc của bạn là tập trung chủ điểm của trang một cách rõ ràng để Google có thể thực hiện công việc của họ.
----------------------------------------
Chương này cũng nói về việc loại bỏ sự cạnh tranh ra khỏi các trang của bạn (hoặc đưa ra một quyết định kinh doanh để không loại bỏ nó) và thiết lập những mẫu quảng cáo luân phiên.

Tối ưu hóa site để đạt được thành công trong Adsense

Sự thành công trong chương trình Adsense phụ thuộc vào một số yếu tố, hầu hết nằm dưới sự kiểm soát của bạn. Để đạt được số lần nhấp, bạn cần :
- Lưu lượng.
- Các mẩu quảng cáo liên quan.
Nếu không có ai tham quan site của bạn thì rõ ràng bạn sẽ không nhận được số lần nhấp qua. Nếu bạn có lưu lượng, nhưng các quảng cáo không có liên quan, các khách tham quan của bạn sẽ có cảm giác không có động cơ kích thích để nhấp chúng. Bạn có thể nghĩ rằng trách nhiệm của Google là gửi đến bạn các mẩu quảng cáo liên quan nhưng các nhà xuất bản Adsense thành công có trách nhiệm về sự liên quan bằng việc cung cấp cho Google một site được tối ưu hóa rõ ràng để làm việc. Sự tối ưu hóa làm việc với cả hai vế của phương trình, giúp bạn thu hút thêm khách tham quan trong khi giúp Google cung cấp các mẩu quảng cáo liên quan.

Tóm lại, sự tối ưu hóa site cho các bộ máy tìm kiếm (thường được gọi là sự tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm hoặc SEO) là một nhóm kỹ thuật viết, thiết kế và tạo mã HTML với 2 mục đích :
- Tạo một sự trải nghiệm chặt chẽ hơn cho những khách tham quan.
- Cải thiện tầm nhìn của site trong các bộ máy tìm kiếm.
Hai mục đích được liên kết chặt chẽ với nhau bởi nhiệm vụ chính của Google nhằm cung cấp nội dung tốt cho những người dùng nó. Google nỗ lực nhằm thưởng cho các site quen thuộc với khách tham quan bằng vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm của nó – cũng xem xét những yếu tố khác. Chương này nhắm đến việc cải thiện vị thế của site trong Google, tạo PageRank và leo lên trang kết qủa tìm kiếm – tất cả nhằm mục đích thu hút người tham quan.

Việc quảng cáo site của bạn trên trên các site liên quan là một khía cạnh tối ưu hóa không hệ thống nhưng là một phần tạo lưu lượng có liên quan. Việc thiết lập một mạng các liên kết vào là cách hữu hiệu nhất để cải thiện PageRank trong Google. Việc thiết lập các liên kết cũng quan trọng đối với sự thành công của bạn với Adsense. Thu nhập Adsense có được từ tất cả các cách chuẩn mà các webmaster mạnh dạn quảng cáo những doanh nghiệp trực tuyến của họ.

Bây giờ hãy tiếp tục với tính liên quan. Tính liên quan chuyển những khách tham quan hướng đến việc nhấp các banner. Rủi ro thay, một sự chuyển đổi thành công đưa khách tham quan ra khỏi site của bạn, điều này dường như phản tác dụng. Đừng bao giờ bận tâm đến điều đó, nếu site của bạn cung cấp giá trị thông tin tốt, các khách tham quan sẽ quay trở về. Phần sau của chương này sẽ mô tả cách giữ chân họ trên trang của bạn ngay cả khi họ nhấp một mẫu liên kết.

Thật không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng chương trình Adsense được ưu thích nhiều bởi các webmaster điều hành các site thông tin, trái với các site dịch vụ, đăng ký hoặc giao dịch vốn tạo thu nhập phi quảng cáo. Các site thông tin thường là việc làm do say mê, đã được tạo từ đầu do sự đam mê đối với đề tài. Khi Adsense xuất hiện, những người làm việc hăng say ít được thưởng này bắt đầu đạt được thu nhập từ Internet đầu tiên. Trong những trường hợp đó, Adsense là nguồn duy nhất của thu nhập site. Bất kể tiêu điểm hoặc phạm vi của site như thế nào. Sau đây là một danh sách kiểm tra của riêng Adsense về các điểm tối ưu hóa.
-Chỉ có một chủ đề trên trang. Tổ chức site một cách nghiêm túc và loại bỏ nội dung không liên quan ra khỏi bất kỳ trang. Đừng e ngại thêm các trang để đáp ứng những chủ đề ngắn vốn không phù hợp trên các trang khác. Đừng để có thắc mắc về nội dung của một trang là gì.
-Xác định các khái niệm chính, từ và cụm từ. Nghĩa là đối với mỗi trang. Sau đó đảm bảo những từ và cụm từ đó được thể hiện trên trang. Đặc biệt lưu ý đến việc biến những từ đó thành những dòng chỉ mục. Việc tập trung các từ khóa nên được hướng sang phần trên cùng của trang. Đừng đi quá xa, text phải đọc tự nhiên nếu không các khách tham quan (và Google) biết bạn đang gửi spam cho họ.
-Đặt các từ trong các thẻ. Lấy những từ và cụm từ đó từ mục trước và đặt chúng vào thẻ meta (các thẻ keyword, description, và title). Không sử dụng từ nào hơn 3 lần trong bất kỳ thẻ.
-Sử dụng text thay vì hình ảnh. Google không hiểu các từ vốn được nhúng trong các ảnh, chẳng hạn như những gì bạn thường thấy trong các nút định hướng. (Các nút định hướng và những ảnh khác quan trọng trong việc định nghĩa chủ đề của trang và site). Thay thế các nút bằng những liên kết định hướng text.
Cố hoàn thành những điểm này trước khi tạo một tài khoản Adsense. Về mặt lý tưởng, site của bạn ở trong trạng thái được tối ưu hóa khi lần đầu tiên Google crawl nó. Bạn không biết site của bạn sẽ được crawl bao nhiêu lần trong tương lai, do đó việc tạo index một cách thích hợp lần đầu tiên là điều cốt yếu.

Tìm chọn các mẩu quảng cáo có giá trị hơn

Không có bí quyết nào : Không phải tất cả mẩu quảng cáo Adsense đều có giá trị như nhau. Giá trị của bất kỳ mẩu quảng cáo được hiển thị trong đơn vị quảng cáo phụ thuộc chủ yếu vào những gì mà nhà quảng cáo đặt giá để đặt nó trên trang của bạn và trong vị trí của nó trong Ad Group (chương trình Google AdWords). Sự đặt giá đó là hầu hết giá trị của mẫu quảng cáo đó với bạn và Google. Và cho dù mẫu quảng cáo có giá trị như thế nào đối với bạn và Google, nó ít có giá trị hơn đối với riêng bạn. Bạn không biết tỉ lệ % trong tổng giá trị của nó mà bạn nhận được trên mỗi lần nhấp qua, và bạn không biết mỗi giá trị tính bằng $ và cent. Có nhiều điều bạn chưa biết và sau đây là công thức.

Giá đặt mua của nhà quảng cáo trừ khoản chiết khấu của Google cho nhà quảng cáo trừ phần thu nhập được phân chia của Google.

Với tất cả khoản trừ này, thật ngạc nhiên khi biết rằng Adsense thanh toán tất cả, nhưng nó đã làm như thế. Một số giá đặt mua của nhà quảng cáo đó rất cao (thị trường đặt giá AdWords lạm phát mọi thời điểm) và sự phân chia của Google với các nhà xuất bản Adsense dường như rộng rãi. Tuy nhiên, các nhà xuất bản Adsense vốn tinh mắt đối với các báo cáo của họ biết ngay rằng một số lần nhấp qua có giá trị hơn những số lần nhấp qua khác. Điều đó có nghĩa rằng một số mẩu quảng cáo có giá trị hơn những mẫu quảng cáo khác. Về mặt lý tưởng, bạn muốn hầu hết các mẩu quảng có giá nhất xuất hiện trên các trang của bạn.

Ở một mức độ nào đó, giá trị tương đối của các mẩu quảng cáo mà bạn nhận được là một yếu tố nằm ngoài tấm kiểm soát của bạn. Điều tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là tối ưu hóa mỗi trang nhằm truyền tải rõ ràng nhất chủ điểm của nó và chạy các mẩu quảng cáo mà Google gửi đến. Nhưng bạn có thể đi qua hai lộ trình khác để đạt được các mẩu quảng cáo có giá trị hơn :
- Bắt đầu một site mới.
- Tạo các trang mới được tối ưu hóa cho các quảng cáo có giá trị hơn.
Lựa chọn đầu tiên không phải là một khả năng có thể xảy ra đối với các webmaster vốn không dành toàn bộ thời gian cho những doanh nghiệp Internet của họ. Ngay cả họ làm việc toàn thời gian trực tuyến, trong tay của họ có thể có đầy bất động sản mà họ đã điều hành.
----------------------------------------
Ghi chú : Cũng có một điều mà bạn cần biết rằng Google ngăn tạo riêng một site như là một phương tiện cho Adsense, nhưng nó hoàn toàn không ngăn cấm một site như vậy. Google tìm nội dung có chất lượng bất kể động cơ của nó. Nếu bạn thêm gần như các trang trống có các từ khóa được nhúng vào các thẻ meta và bắt đầu chạy các mẩu quảng cáo Adsense, có thể Google sẽ loại bỏ bạn (điều này có nghĩa là đóng toàn bộ tài khoản Adsense).
----------------------------------------
Bất kể hậu quả như thế nào, không có sự khác biệt nhiều giữa một site mới được thiết kế cho Adsense và một site chạy trong thời gian dài vốn vừa gia nhập Adsense, nếu cả hai site có nội dung thiết yếu và có giá trị. Một loại website mới đã bắt đầu xuất hiện, được tối ưu hóa cho các mẩu quảng cáo Adsense có giá trị và được thiết lập để mang lại thu nhập Adsense. Nếu nội dung tốt không ai bị thiệt bởi tình huống này. Những người tham quan có được một sự trải nghiệm site tích cực, những nhà quảng cáo nhận được số lần nhấp chất lượng cao, nhà xuất bản Adsense đạt được thu nhập, và Google duy trì tính nhất quán của chuỗi giá trị của nó. Tất cả điều này đều nó về nội dung và tính liên quan.

Nhận biêt các từ khóa có giá trị cao

Do đó, quay trở về hai phương pháp thu hút các mẩu quảng cáo có giá trị cao, vấn đề cần lưu ý là các tiến trình giống hệt. Cho dù bắt đầu một site mới hay tạo một trang mới, lấy các mẩu quảng cáo có giá trị hơn từ Google được thực hiện bằng cách nhận biết các từ khóa có giá trị cao và tối ưu hóa nội dung mới dựa vào những từ khóa đó. Đó là một khái niệm được thể hiện chặt chẽ như sau :
-Giá trị của các từ khóa được quyết định bởi giá đặt mua của nhà quảng cáo trên những từ khóa đó.
-Các giá đặt mua cao cho các từ khóa nhất định thể hiện sự mong muốn của một nhà quảng cáo đạt được một vị trí cao nhất trên các trang kết quả tìm kiếm cũng như trên các trang nội dung.
-Số lần nhấp qua trên các mẩu quảng cáo được kết hợp với các từ khóa đắt giá thường tốn kém hơn đối với các nhà quảng cáo và mang lại lợi nhuận nhiều hơn đối với các nhà xuất bản Adsense so với số lần nhấp qua trên các mẩu quảng cáo có giá trị ít.
-Các nhà xuất bản Adsense có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để quyết định giá trị tương đối của những từ khóa.
- Với cùng một số lần nhấp qua, việc tối ưu hóa nội dung dựa vào các từ khóa đắt giá với các từ khóa ít đắt giá hơn sẽ dẫn đến một thu nhập Adsense cao hơn.

Đối với các site hiện có, việc tạo nội dung mới được tối ưu hóa dựa vào các từ khóa giá trị cao là một tiến trình 3 bước :
1. Xác định các từ khóa hiện hành. Những tự khóa này là những khái niệm cốt lõi của trang vốn có thể hoặc không thể được kết nhập vào các thẻ meta và được nhúng trong text trang.
2. Tìm kiếm các từ khóa có liên quan. Tìm kiếm từ khóa là chìa khóa cho toàn bộ trò chơi quảng cáo Google đối với những nhà quảng cáo và các nhà xuất bản Adsense. Mục đích của bạn là tìm những từ khóa mà những nhà quảng cáo đặt giá. Xem thủ thuật đằng sau danh sách này về hai công cụ tương tác vốn hiển thị thông tin đặt giá quan trọng này.
3. Tạo nội dung dựa vào các từ khóa giá trị cao. Việc tạo nội dung thì nói dễ hơn là làm. Việc viết và tập hợp nội dung trang nhằm giữ cho các khách tham quan quay trở về là một tiến trình dài hạn. Đối với các site hiện có, vấn đề này có thể là vấn đề tái tổ chức nội dung hiện có để tối ưu hóa các trang dựa vào các từ khóa giá trị cao.
----------------------------------------
Thủ thuật : Hai nhà cung cấp lớn nhất về quảng cáo bộ máy tìm kiếm trả tiền trên mỗi lần nhấp, Google và Overture, cả hai cung cấp những công cụ để quyết định giá trị tương đối của các từ khóa. Việc sử dụng Traffic Estimator của Google là công việc không chỉ đơn thuần là sử dụng Bid Estimator của Overture và đạt được kết quả ít rõ ràng hơn. Tuy nhiên, kết quả có liên quan nhiều hơn bởi vì bạn đang cố thu hút các mẩu quảng cáo thu hút Google giá trị cao, không phải các mẩu quảng cáo Overture. Các nhà xuất bản Adsense thành công tự đặt minh vào ý nghĩa của một nhà quảng cáo Adwords. Đạt được trạng thái suy nghĩ đó được thực hiện tốt nhất bằng việc mở một tài khoản Adwords và sử dụng Keyword Suggestion Tool và Keyword Estimator. Không có chi phí hoặc sự bắt buộc trong việc mở một tài khỏan Adwords.
----------------------------------------
Việc tận dụng các công cụ Adwords sẽ đòi hỏi một mức độ hiểu biết nhất định. Dựa vào công cụ Traffic Estimator, bạn có thể thấy rằng các từ khóa nhất định tạo ra số lần nhấp mỗi ngày nhiều hơn những từ khóa, nghĩa là chúng là những từ tìm kiếm phổ biến hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng một chi phí tương đối cao trên mỗi lần nhấp ( chẳng hạn như 38 cents cho từ khóa ipod) đạt được một vị trí quảng cáo cao hơn một từ khóa ít đắt giá hơn (chẳng hạn như imusic). Bằng cách suy luận, bạn biết rằng ipod là một từ khóa giá trị hơn imusic và nếu bạn tạo một trang nôi dung được tối ưu hóa cho ipod, có lẽ nó sẽ lấy được các mẩu quảng cáo có giá trị cao hơn so với nếu bạn tối ưu hóa cho imusic.

Overture cung cấp một cái nhìn trực tiếp hơn về giá trị từ khóa tương đương. Thực hiện theo các bước sau đây để xem lượng đặt giá mua Overture :
1. Mở http://www.overture.com.
2. Trong hộp Search, nhập một từ khóa.
3. Trên trang kết quả tìm kiếm, nhấp liên kêt View Advertisers Max Bids gần góc phải phía trên. Cửa sổ View Bids xuất hiện
4. Gõ nhập mã an toàn trong hộp được cung cấp. Việc này sẽ ngăn việc truy cập tự động vào Max Bids của Overture.
5. Nhấn nút Search.
Như bạn có thể thấy, Overture hiển thị các mẩu quảng cáo của các nhà quảng cáo nó cho từ khóa mà bạn đã nhập được liệt kê theo thứ tự giảm dần của số tiền đặt giá, việc phơi bày công cộng những gì mà các công ty thanh toán cho cảng mẩu quảng cáo Overture của họ có thể không tương quan với những số tiền đặt giá Google vốn có thể cao hơn. Nhưng nó cho bạn một cơ sở để so sánh đặc biệt nếu bạn lặp lại tiến trình đặc biệt với các từ khóa liên quan.

Tuy nhiên việc nghiên cứu giá đặt mua từ khóa không có giá trị nhiều nếu bạn không nghĩ về các từ khóa có liên quan. Keyword Suggestion Tool (trong tài khỏan Adwords) tạo những danh sách đáng kể về những từ khóa có liên quan và miễn phí sử dụng sau khi mở một tài khỏan Adwords. Overture cung cấp một dịch vụ tương tự tại điạ chỉ sau : inventory.overture.com

Chú ý rằng ngoài việc đua ra một danh sách về các từ khóa liên quan, Overture tiết lộ giá trị tìm kiếm của mỗi từ và trinh bày danh sách theo thứ tự tính phổ dụng của từ tìm kiếm.

Wordtracker là một công cụ đề nghị từ khóa phổ biến khác có thêm những tính năng vốn tính toán các từ khóa có mức độ phổ biến như thế nào dưới dạng các từ tìm kiếm trong những bộ máy tìm kiếm khác nhau. Dịch vụ này được đặt ở đây : http://www.wordtracker.com.

Wordtracker không cố đánh giá giá trị của tiền đặt mua. Dịch vụ này được sử dụng bởi các nhà quảng cáo và các nhà tối ưu hóa site để nhắm vào những vị trí chủ đề thích hợp.

Tạo các channel (kênh)

Bạn tạo các kênh Adsense trong một phần đặc biệt của tài khoản Adsense. Thực hiện theo các bước sau đây :
1. Nhấp tab Settings.
2. Nhấp liên kết Channels.
3. Nhấp nút Create new channel và gõ nhập tên của kênh. Đặt tên cho kênh có tính mô tả để bạn có thể nhận biết nó trên trang báo cáo.
4. Nhấp nút Edit / Active Channel.
Kênh di chuyển đến danh sách Active Channels. Các kênh mới được tạo được kích hoạt theo mặc định, nhưng có thể bị hủy kích hoạt tức thì.
5. Sau khi tạo nhiều kênh như bạn muốn, hãy nhấp nút Continue to Ad Layout.
Bạn có thể quay trở về trang này vào bất cứ lúc nào để tạo các kênh, hủy kích hoạt các kênh hoạt động và kích hoạt các kênh không hoạt động.
6. Trên trang Ad Layout Code, chọn dạng và màu tương tự mà bạn đã sử dụng khi xác lập phiên bản đầu tiên của mã Adsense.
Điều này có thể hơi phức tạp. Trong bước này và bước kế tiếp, bạn chỉnh sửa mã Adsense trước bằng cách chèn một dòng vốn định nghĩa kênh nào mà đơn vị quảng cáo thuộc về. Bạn không cần thay đổi bất cứ điều gì khác về hiển thị đơn vị quảng cáo, do đó bạn phải thực hiện các lựa chọn tương tự bây giờ như bạn đã làm khi tạo mã lần trước. Có một cách khác để chèn thông tin kênh sau các bước này và phương pháp đó dễ dàng hơn đối với bất kỳ người nào quen với việc thay đổi mã đơn giản bằng tay.
7. Mở menu Channel xổ xuống và chọn một trong các kênh.
8. Sao chép toàn bộ đoạn mã và dán nó vào trang chứa các đơn vị quảng cáo mà bạn muốn chúng trở thành một phần của kênh này.

Nếu bạn chạy nhiều đơn vị quảng cáo, bạn có một cách dễ dàng hơn để thay đổi nhiều trường hợp của mã Adsense và chèn thông tin kênh. Chú ý đoạn mã, đây là dòng google_ad_channel. Số trong dòng đó là một định dạng duy nhất vốn kết hợp đơn vị mã với kênh trong tài khoản. Dòng đó là sự chỉnh sửa duy nhất cần thiết đối với mã Adsense. Khi biết được điều đó thì vấn đề đơn giản là chèn dòng đó vào mã của tất cả đơn vị quảng cáo mà bạn muốn thuộc về kênh đó. Sau đây là những gì bạn cần thực hiện.
1. Tạo các kênh.
2. Trên trang Ad Layout Code, sử dụng menu xổ xuống để chọn kênh đầu tiên trong danh sách.
3. Copy dòng google_ad_channel trong mã Adsense. Sao chép chỉ dòng đó.
4. Dán dòng vào một file text bằng cách sử dụng Notepad, Wordpad hoặc bất kỳ bộ xử lý text.
Gõ nhập tên kênh nằm phía trên hoặc phía dưới dòng mã. Bạn có thể ghi ra tên kênh và dòng mã trên một tờ giấy nếu bạn thích. Nếu bạn sẽ lặp lại tiến trình này với từng kênh, do đó việc tạo một file text có lẽ là tốt nhất để thiết lập bản ghi này.
5. Lặp lại bước 3 và 4 cho từng kênh (nếu bạn muốn tạo nhiều kênh).
Kết quả bạn có một danh sách tên các kênh và các dòng mã của chúng.
6. Chèn dòng mã thích hợp vào từng đoạn mã Adsense.
Đặt dòng trong cùng một vị trí mà Google đặt nó trên trang Ad Layout Code : giữa dòng google_ad_format và dòng google_ad_border. Phần mã Adsense đó cuối cùng sẽ tương tự như sau :

google_ad_format = “728x90_as”;
google_ad_channel = “4855956454”;
google_ad_border = “B4D0DC”;

Việc thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn khỏi phải nhớ các giá trị mã Adsense và sao chép chúng trên trang Ad Layout Code. Nhiều nhà xuất bản Adsense chạy một số dạng và cách phối màu, việc tái tạo tất cả chúng trên trang Ad Layout Code sẽ là một cơn ác mộng. Nếu bạn đã lưu các palette màu tùy ý trên trang Ad Layout Code, bạn sẽ không gặp vấn đề gì và bạn có thể thích cắt xén và dán toàn bộ đoạn mã Adsense hơn. Nhưng bất kỳ nhà xuất bản vốn đã tạo các palette màu tùy ý bằng cách chèn các mã thập lục phân trong đoạn Adsense sẽ thích phương pháp trước hơn khi thay đổi mã cho các kênh Adsense.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay8,024
  • Tháng hiện tại507,738
  • Tổng lượt truy cập86,620,533
vinades
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây