Google Adsense và loại hình quảng cáo mới: AdSense cho Cấp dữ liệu

Thứ hai - 01/09/2008 08:29

Biểu tượng AdSense cho Cấp dữ liệu

Biểu tượng AdSense cho Cấp dữ liệu
Như các bạn đã biết, cuối tháng 8 vừa qua Google Adsense đã cắt bỏ hình thức Quảng cáo giới thiệu (vốn đem lại rất nhiều lợi nhuận - đến hàng ngàn USD/tháng - cho các Webmaster Việt Nam). Thay vào đó là hình thức quảng cáo AdSense cho Cấp dữ liệu. Nếu bạn còn muốn gắn bó với Google Adsense có lẽ bạn nên thử qua hình thức quảng cáo này.
Đây là một dạng quảng cáo mới nhưng về bản chất nó cũng là một dạng AdSense cho Nội dung. Chỉ có điều nó không hiển thị qua Web mà hiển thị qua nguồn cấp RSS của bạn.

Thay vì gửi tới người dùng các nguồn cấp RSS trực tiếp của site bạn như chúng tôi vẫn làm tại Modules RSS người sử dụng AdSense cho Cấp dữ liệu sẽ gửi dữ liệu RSS của họ cho Google Adsense quản lý (chèn quảng cáo vào). Sau đó Google Adsense sẽ cung cấp cho bạn một nguồn RSS thay thế (đã được chèn quảng cáo).

Khi nguồn RSS được các Website phân phối đi, các quảng cáo của Google sẽ phân phối đến tận tay người dùng.

Chưa thể rõ hiệu quả của hình thức quảng cáo này đến đâu, tuy nhiên nó khá khó sử dụng vì yêu cầu các thao tác lập trình máy chủ mà đa số chúng khá ... khó hiểu với các quản trị viên Website không chuyên. Chưa kể việc người dùng chưa quen với các thao tác của hệ thống quảng cáo thì việc Google Adsense cắt hình thức quảng cáo cũ khiến cho nhiều người dùng Google Adsense không để ý đến hình thức mới mẻ này. Biết đâu đây lại là một hình thức có tiềm năng. Sao bạn không thử nhỉ!

Các bước thực hiện quảng cáo với AdSense cho Cấp dữ liệu:
  • Vào trang quản trị Google Adsense
  • Thiết Lập AdSense : https://www.google.com/adsense/adsense-products
  • AdSense cho Cấp dữ liệu: https://www.google.com/adsense/aff-settings
  • Bạn điền các thống số cần thiết vào mẫu biểu Tạo đơn vị quảng cáo. Nếu là lần đầu sử dụng thì bạn phải thực hiện việc thêm kênh và sau đó là tạo nguồn cấp dữ liệu mới để hiển thị đơn vị quảng cáo đó.
  • Việc cuối cùng của bạn là gửi đến người dùng URL của RSS mới thay vì sử dụng URL ban đầu của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay3,974
  • Tháng hiện tại305,083
  • Tổng lượt truy cập33,829,761
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây