Tối ưu hóa các vị trí quảng cáo trên Google

Thứ hai - 29/10/2007 15:22
Vị trí đặt quảng cáo quyết định thu nhập của bạn vì nó thể hiện sự thu hút đối với người xem. Sau đây là một số lời khuyên đúc rút từ những thống kê của Google.
Tôi nên đặt các quảng cáo Google ở đâu trên các trang của tôi?
Nơi đặt tốt nhất cho các quảng cáo Google thay đổi theo các trang, tùy thuộc vào nội dung. Đây là một vài thắc mắc để tự hỏi khi bạn cân nhắc nên đặt những quảng cáo của bạn ở đâu:
 • Người sử dụng đang cố gắng để đạt được điều gì bằng cách vào trang web của tôi?
 • Họ làm gì khi xem một trang cụ thể?
 • Sự chú ý của họ có thể được tập trung ở đâu?
 • Làm thế nào để tôi có thể tích hợp các quảng cáo vào khu vực này mà không cản trở người sử dụng?
 • Làm thế nào để tôi có thể giữ cho trang này trông cân đối, gọn gàng và hấp dẫn?
Một vài vị trí nhất định có xu hướng thành công hơn những vị trí khác. "Bản đồ điểm nóng" này minh họa cho những điểm đặt lý tưởng này trên một bố trí trang mẫu. Các màu sắc nhạt dần từ cam tối (hiệu ứng mạnh nhất) sang vàng nhạt (hiệu ứng yếu nhất). Khi tất cả những yếu tố khác là ngang bằng, những sắp xếp quảng cáo ở phần trên cùng của trang có xu hướng có hiệu suất cao hơn những sắp xếp dưới phần này. Các quảng cáo được đặt gần nội dung phong phú và những phương tiện trợ giúp điều hướng thường hoạt động tốt hơn bởi vì những người sử dụng tập trung vào những khu vực này của một trang.

Trong khi bản đồ điểm nóng này hữu ích như một nguyên tắc xác đinh vị trí, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo bạn nên hướng đến những người sử dụng của bạn trước hết khi quyết định điểm đặt quảng cáo. Hãy nghĩ đến hành vi của họ trên các trang khác nhau, và điều gì sẽ hữu ích và rõ ràng nhất cho họ. Bạn sẽ thấy rằng vị trí quảng cáo tối ưu nhất không phải luôn là vị trí mà bạn nghĩ trên những trang nhất định.

Ví dụ, trên các trang nơi những người sử dụng thường tập trung vào việc đọc các bài báo, những quảng cáo được đặt ngay dưới đoạn kết thúc của nội dung bài xã luận có xu hướng có hoạt động rất tốt. Hầu hết những người sử dụng đọc xong và tự hỏi, "Tôi có thể làm gì tiếp theo?" Những quảng cáo được nhắm mục tiêu chính xác có thể giải đáp thắc mắc đó cho họ.

Mẹo cho các webmaster của diễn đàn và những người dùng blog: Hãy xem các mẹo cụ thể về điểm đặt quảng cáo cho các trang web diễn đàncác blog.


Một quảng cáo của Google Adsense

Tối đa hóa không gian quảng cáo bằng nhiều đơn vị quảng cáo

Nhiều đơn vị quảng cáo có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất của bạn bằng cách tận dụng kho quảng cáo lớn của chúng tôi. Bạn có thể đặt đến tối đa ba đơn vị quảng cáo trên mỗi trang (ngoài ba đơn vị liên kết và ba đơn vị giới thiệu). Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để đo lường hiệu quả của nhiều đơn vị quảng cáo là kiểm tra tác động của nó trên tổng số thu nhập của bạn. Nhiều đơn vị quảng cáo có thể đặc biệt chứng tỏ là thành công đối với:

 • Các trang có nhiều văn bản, đòi hỏi người dùng phải cuộn xuống.
 • Các trang forum hoặc diễn đàn, đặc biệt bên trong các chủ đề.
 • Các trang mà chỉ các định dạng quảng cáo nhỏ hơn (như là nút 125 x 125) mới vừa.

Mẹo để tối đa hóa nhiều đơn vị quảng cáo: hãy chắc rằng đơn vị quảng cáo có vị trí tốt nhất trên trang là đơn vị quảng cáo xuất hiện trước nhất trong mã HTML của bạn. Điều này sẽ giúp bảo đảm vị trí quảng cáo tốt nhất của bạn được chiếm chỗ bởi các quảng cáo đứng cao nhất trong cuộc đấu giá và sẽ tạo ra nhiều thu nhập nhất cho bạn. Hãy tìm hiểu làm thế nào để xác định đơn vị quảng cáo đầu tiên.Các đơn vị liên kết giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng một không gian có giới hạn

Nếu bạn muốn các đơn vị quảng cáo thích nghi với trang web của bạn và sự quan tâm của người đọc, hãy xem xét các đơn vị liên kết. Mỗi đơn vị liên kết hiển thị một danh sách các chủ đề liên quan đến nội dung trang web của bạn, và khi những người sử dụng bấm vào một trong các chủ đề này, họ được đưa đến một trang có các quảng cáo AdWords liên quan đến chủ đề đó. Mặc dù bạn sẽ không nhận được khoản thu nhập nào cho những bấm vào các chủ đề, bạn sẽ được trả tiền cho các bấm của người sử dụng trên bất kỳ những quảng cáo AdWords nào trên trang kết quả.

Một quảng cáo của Google Adsense

Các đơn vị liên kết đặc biệt có hiệu quả đối với các nội dung tập trung hơn, nơi những người truy cập có khuynh hướng tìm các thông tin cụ thể. Các định dạng khác nhau của chúng cũng có hiệu quả về mặt không gian, nên chúng tôi đề nghị kết hợp các đơn vị liên kết vào các địa điểm mới và bất thường trong trang web của bạn. Hãy nhớ rằng ba đơn vị liên kết có thể được đặt trên mỗi trang ngoài ba đơn vị quảng cáo AdSense tiêu chuẩn hiện có trên trang đó.

Nguồn tin: Google

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập64
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay7,333
 • Tháng hiện tại507,047
 • Tổng lượt truy cập86,619,842
vinades
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây