Tối ưu hóa các vị trí quảng cáo trên Google

Thứ ba - 30/10/2007 02:22
Vị trí đặt quảng cáo quyết định thu nhập của bạn vì nó thể hiện sự thu hút đối với người xem. Sau đây là một số lời khuyên đúc rút từ những thống kê của Google.
Tôi nên đặt các quảng cáo Google ở đâu trên các trang của tôi?
Nơi đặt tốt nhất cho các quảng cáo Google thay đổi theo các trang, tùy thuộc vào nội dung. Đây là một vài thắc mắc để tự hỏi khi bạn cân nhắc nên đặt những quảng cáo của bạn ở đâu:
 • Người sử dụng đang cố gắng để đạt được điều gì bằng cách vào trang web của tôi?
 • Họ làm gì khi xem một trang cụ thể?
 • Sự chú ý của họ có thể được tập trung ở đâu?
 • Làm thế nào để tôi có thể tích hợp các quảng cáo vào khu vực này mà không cản trở người sử dụng?
 • Làm thế nào để tôi có thể giữ cho trang này trông cân đối, gọn gàng và hấp dẫn?
Một vài vị trí nhất định có xu hướng thành công hơn những vị trí khác. "Bản đồ điểm nóng" này minh họa cho những điểm đặt lý tưởng này trên một bố trí trang mẫu. Các màu sắc nhạt dần từ cam tối (hiệu ứng mạnh nhất) sang vàng nhạt (hiệu ứng yếu nhất). Khi tất cả những yếu tố khác là ngang bằng, những sắp xếp quảng cáo ở phần trên cùng của trang có xu hướng có hiệu suất cao hơn những sắp xếp dưới phần này. Các quảng cáo được đặt gần nội dung phong phú và những phương tiện trợ giúp điều hướng thường hoạt động tốt hơn bởi vì những người sử dụng tập trung vào những khu vực này của một trang.

Trong khi bản đồ điểm nóng này hữu ích như một nguyên tắc xác đinh vị trí, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo bạn nên hướng đến những người sử dụng của bạn trước hết khi quyết định điểm đặt quảng cáo. Hãy nghĩ đến hành vi của họ trên các trang khác nhau, và điều gì sẽ hữu ích và rõ ràng nhất cho họ. Bạn sẽ thấy rằng vị trí quảng cáo tối ưu nhất không phải luôn là vị trí mà bạn nghĩ trên những trang nhất định.

Ví dụ, trên các trang nơi những người sử dụng thường tập trung vào việc đọc các bài báo, những quảng cáo được đặt ngay dưới đoạn kết thúc của nội dung bài xã luận có xu hướng có hoạt động rất tốt. Hầu hết những người sử dụng đọc xong và tự hỏi, "Tôi có thể làm gì tiếp theo?" Những quảng cáo được nhắm mục tiêu chính xác có thể giải đáp thắc mắc đó cho họ.

Mẹo cho các webmaster của diễn đàn và những người dùng blog: Hãy xem các mẹo cụ thể về điểm đặt quảng cáo cho các trang web diễn đàncác blog.


Một quảng cáo của Google Adsense

Tối đa hóa không gian quảng cáo bằng nhiều đơn vị quảng cáo

Nhiều đơn vị quảng cáo có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất của bạn bằng cách tận dụng kho quảng cáo lớn của chúng tôi. Bạn có thể đặt đến tối đa ba đơn vị quảng cáo trên mỗi trang (ngoài ba đơn vị liên kết và ba đơn vị giới thiệu). Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để đo lường hiệu quả của nhiều đơn vị quảng cáo là kiểm tra tác động của nó trên tổng số thu nhập của bạn. Nhiều đơn vị quảng cáo có thể đặc biệt chứng tỏ là thành công đối với:

 • Các trang có nhiều văn bản, đòi hỏi người dùng phải cuộn xuống.
 • Các trang forum hoặc diễn đàn, đặc biệt bên trong các chủ đề.
 • Các trang mà chỉ các định dạng quảng cáo nhỏ hơn (như là nút 125 x 125) mới vừa.

Mẹo để tối đa hóa nhiều đơn vị quảng cáo: hãy chắc rằng đơn vị quảng cáo có vị trí tốt nhất trên trang là đơn vị quảng cáo xuất hiện trước nhất trong mã HTML của bạn. Điều này sẽ giúp bảo đảm vị trí quảng cáo tốt nhất của bạn được chiếm chỗ bởi các quảng cáo đứng cao nhất trong cuộc đấu giá và sẽ tạo ra nhiều thu nhập nhất cho bạn. Hãy tìm hiểu làm thế nào để xác định đơn vị quảng cáo đầu tiên.Các đơn vị liên kết giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng một không gian có giới hạn

Nếu bạn muốn các đơn vị quảng cáo thích nghi với trang web của bạn và sự quan tâm của người đọc, hãy xem xét các đơn vị liên kết. Mỗi đơn vị liên kết hiển thị một danh sách các chủ đề liên quan đến nội dung trang web của bạn, và khi những người sử dụng bấm vào một trong các chủ đề này, họ được đưa đến một trang có các quảng cáo AdWords liên quan đến chủ đề đó. Mặc dù bạn sẽ không nhận được khoản thu nhập nào cho những bấm vào các chủ đề, bạn sẽ được trả tiền cho các bấm của người sử dụng trên bất kỳ những quảng cáo AdWords nào trên trang kết quả.

Một quảng cáo của Google Adsense

Các đơn vị liên kết đặc biệt có hiệu quả đối với các nội dung tập trung hơn, nơi những người truy cập có khuynh hướng tìm các thông tin cụ thể. Các định dạng khác nhau của chúng cũng có hiệu quả về mặt không gian, nên chúng tôi đề nghị kết hợp các đơn vị liên kết vào các địa điểm mới và bất thường trong trang web của bạn. Hãy nhớ rằng ba đơn vị liên kết có thể được đặt trên mỗi trang ngoài ba đơn vị quảng cáo AdSense tiêu chuẩn hiện có trên trang đó.

Nguồn tin: Google

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập122
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm118
 • Hôm nay38,144
 • Tháng hiện tại730,352
 • Tổng lượt truy cập48,922,432
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây