Bộ công cụ chăm sóc toàn diện Ace Utilities v5.0

Thứ ba - 06/01/2009 22:51

Bộ công cụ chăm sóc toàn diện Ace Utilities v5.0

Công cụ Ace Utilities v5.0 việc chăm sóc bảo dưỡng chiếc máy tính yêu thương của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Tải bản đầy đủ miễn phí của phần mềm tại địa chỉ  
http://www.mediafire.com/?bnxzpdzwyoc

Hoặc: http://www.box.net/shared/higxn6nsz0 (password: mangvn.org)
Dung lượng khoảng 6MB.

Trên giao diện tương tác của chương trình gồm 4 thẻ lệnh cơ bản với các chức năng chăm sóc và bảo dưỡng hệ thống một cách toàn diện.

1. Clean Up: Gồm các chức năng giúp dọn dẹp rác thải, các tập tin dư thừa của hệ thống.

Remove Junk Files: thanh lý các thành phần dư thừa trên ổ đĩa cứng (đây là chức năng dọn dẹp toàn diện và thật sự là cần thiết sau một thời gian dài sử dụng máy tính). Nhấp chọn chức năng, chọn tên ổ đĩa cần làm sạch, nhấp nút Scan để bắt đầu quá trình, sau khi hoàn tất bạn nhấp Delete để xoá toàn bộ (hay chọn lọc tập tin xoá bằng cách đánh dấu chọn trước khi delete), xem hình 1.

 


Hình 1

Clean System Registry: chức năng giúp dọn dẹp nhanh các khoá trùng lắp, bị lỗi hay dư thừa sau quá trình gỡ bỏ phần mềm cài đặt trong cấu hình hệ thống Registry. Nhấp chọn chức năng, nhấp Scan để bắt đầu, sau khi hoàn tất nhấp Remove All để loại bỏ, xem hình 2.

 


Hình 2

o  Erase Your History: chức năng giúp xoá toàn bộ các dấu vết sử dụng máy tính trong thời điểm quá khứ để giải phóng không gian cho ổ cứng.

o  Fix Invalid Shortcuts: chức năng giúp dò tìm và thanh lý các Shortcut bị lỗi (các Shortcut không có liên kết).

2. Thẻ Optimize: các chức năng tối ưu hệ thống Windows.

o  Auto Start manager: quản lý các chương trình khởi động cùng lúc với Windows (chức năng quan trọng giúp cải thiện tốc độ khởi động máy tính). Chọn chức năng và thêm bớt các trình ứng dụng chạy nền bằng cách bỏ dấu chọn phía trước tương ứng, xem hình 3.

 


Hình 3

o  Find duplicate files: chức năng giúp truy tìm các thư mục và tập tin có tên trùng lắp trên ổ cứng để từ đó bạn có thể kiểm soát và đưa ra phương pháp thanh lý phù hợp để giải phóng không gian ổ cứng. Sau khi kết thúc quá trình tìm kiếm chương trình sẽ nhóm các dữ liệu có tên giống nhau thành từng nhóm rất dễ quản lý để bạn có thể dễ dàng thanh lý mà không bị nhầm lẫn, xem hình 5.

 


Hình 4

o  UnInstall manager: chức năng giúp quản lý gỡ bỏ các chương trình được cài đặt trên hệ thống (hiệu quả với các chương trình mà bạn không thể gỡ bỏ bằng mục Add/Remove Program trong Control Panel của Windows)

3. Thẻ Protect: các chương năng về bảo mật dữ liệu.

o   Security Delete Files: chức năng giúp xoá dữ liệu mà không thể phục hồi lại được bằng bất cứ chương trình nào (người khác sẽ không thể phục hồi lại các dữ liệu mà bạn đã xoá bằng chức năng này). Nhấp chọn chức năng, nhấp nút công cụ Add File or Folder để đưa vào dữ liệu cần xoá, nhấp nút Start Wipe để xoá dữ liệu trong danh sách, xem hình 6.

 


Hình 5

o  Wipe deleted File Data: chức năng giúp xoá nhanh dữ liệu trong thùng rác chỉ với cái nhấp chuột (chức năng này cũng xuất hiện khi bạn nhấp phải vào thùng rác)

4. Thẻ Miscellaneous: một số chức năng về quản lý hệ thống khác

o   Find Empty Folder: giúp truy tìm và thanh lý các thư mục rỗng trên ổ đĩa cứng.

o   Disk Analysis: chức năng lập biểu đồ thống kê về dung lượng chiếm giữ của các thư mục dữ liêu trên ổ cứng giúp bạn có được một định hướng sử dụng dữ liệu hợp lý, xem hình 6.

 


Hình 6

o  Scheduled System Maintenance: chức năng giúp lên lịch dọn dẹp hệ thống một cách tự động do người sử dụng thiết lập tuỳ biến (ứng dụng bạn có thể cho chức năng xoá rác và xoá hết dấu vết sử dụng trên máy tính tự động mỗi khi khởi động Windows bằng thao tác chọn như hình 7).

 


Hình 7

5.  Tỏng kết: trên đây là các chức năng nổi bật của bộ phần mềm Ace Utilities v5.0, hi vọng với công cụ hữu ích này hệ thống của bạn sẽ ổn định và trơn tru hơn trong này xuân Đinh Sửu 2009 này, chúc thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập89
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm87
 • Hôm nay27,691
 • Tháng hiện tại676,696
 • Tổng lượt truy cập48,868,776
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây