Dịch vụ BlackBerry bắt đầu được khôi phục

Thứ năm - 13/10/2011 00:00
Research In Motion (RIM) đã cho phát hành một bản cập nhật trên trang web của mình về tình trạng hiện tại của dịch vụ thư điện tử cũng như dịch vụ nhắn tin trên toàn thế giới.
Dịch vụ BlackBerry bắt đầu được khôi phục
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

ResearchIn Motion (RIM) đã cho phát hành một bản cập nhật trên trang web của mình vềtình trạng hiện tại của dịch vụ thư điện tử cũng như dịch vụ nhắn tin trên toànthế giới.



Giámđốc thông tin của RIM, ngài Robin Bienfait lưu ý rằng hệ thống email của côngty tại các khu vực Hoa Kỳ, Canada và châu Mỹ Latinh cũng như BlackBerryMessenger đang chạy tốt, mặc dù vẫn có những báo cáo cho thấy có vài sự chậmtrễ. Hãng cũng đang tiến hành xóa những tin nhắn có nội dung không phù hợp. Tạichâu Âu, Trung Đông, Ấn Độ và châu Phi, dịch vụ duyệt web hiện không có sẵn.



Trongmột tuyên bố, Bienfait cho biết: “Hệ thống truyền thông của tôi hoạt động rấtđáng tin và theo thời gian thực, hiện tại có đôi chút trục trặc. Chúng tôi đanghoạt động một cách rất nghiêm túc và chúng tôi đang cố gắng giải quyết tìnhtrạng này”.



Trướcđó, tình trạng dịch vụ BlackBerry bị ngưng hoạt động, bao gồm email và dịch vụnhắn tin, tại ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và các bộ phận khác ở Nam Mỹ. Cũngchỉ cách đây mấy tiếng, khách hàng BlackBerry tại Bắc Mỹ và châu Á đã bị ảnhhưởng bởi dịch vụ email và BBM của hãng.



TheoGiám đốc công nghệ của RIM, ngài David Yach, cho biết với các phóng viên trêncùng một cuộc gọi hội nghị rằng tình trạng này bị gây ra bởi một sự thất bạitrong việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng tại một trong những trung tâm mạng lướihoạt động của công ty ở châu Âu và sau đó dẫn đến lỗi trong hệ thống sao lưu dựphòng. Khi hệ thống tại châu Âu ngưng hoạt động, một dữ liệu chất đống được tồnđọng trên máy chủ BlackBerry nên đã gây ra tình trạng trên.



Theo Bienfaitthì công ty đang bổ sung thêm khả năng hỗ trợ người dùng tại Mỹ để cung cấpdịch vụ nhắn tin quốc tế. Hiện dịch vụ đã được phục hồi và tại Canada dịch vụcũng đã chạy trở lại.



Đối với thị trường châu Âu, Trung Đông, Ấn Độ và châu Phi, nhóm hỗ trợkĩ thuật của hãng đã giám sát sự ổn định của dịch vụ. Nhưng hãng vẫn chưa manglại dịch vụ trực tuyến. Những vấn đề trên cũng bị ảnh hưởng đến 3 mạng lưới vậnchuyển ở Mỹ latinh sử dụng cơ sở hạ tầng của RIM ở châu Âu, Trung Đông, Ấn Độvà châu Phi.




Phong Vân


Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm96
  • Hôm nay12,235
  • Tháng hiện tại319,817
  • Tổng lượt truy cập114,819,642
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây